USD tự do hạ nhiệt, vàng đi xuống

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay tăng 50.000 đồng bán ra và mua vào so với sáng hôm qua, lên 35,15-35,19 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết mức giá tương tự. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng.

vang-JPG-3261-1419647376.jpg

Giá vàng miếng SJC khép lại một tuần với mức giảm hơn 40.000 đồng mỗi lượng.

Mức tăng sáng nay của giá vàng trong nước khá dè dặt so với xu hướng thế giới. Chốt phiên hôm qua, mỗi ounce vàng quốc tế đóng cửa tuần tăng hơn 19 USD (khoảng 490.000 đồng), lên 1.195 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 30,84 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).

Mặc dù vậy, tính cả tuần, giá vàng quốc tế vẫn gần như đứng yên khi giảm khoảng một USD. Tương tự, vàng SJC cũng giảm 40.000 đồng trong tuần qua. Chênh lệch giữa hai thị trường sáng nay còn khoảng 4,3 triệu đồng.

Trong tuần, giao dịch ngoài thị trường có phần khởi sắc nhưng khó đoán xu hướng mua bán. Có hôm người mua chiếm áp đảo, hôm thì ngược lại. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giao dịch ngoài thị trường hiện nay vẫn chủ yếu là khách lẻ, khối lượng không đáng kể. Chẳng hạn như PNJ ghi nhận số vàng mua bán hàng ngày chỉ dao động 250-300 lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá đôla Mỹ tự do ở TP HCM quay đầu sụt giảm dù các ngân hàng giữ nguyên niêm yết suốt vài ngày gần đây. Theo đó, một số điểm thu đổi tại quận I, TP HCM báo giá bán ở mức quanh 21.590 đồng, giảm 10 đồng so với ngày 26/12. Giá bán ra về quanh 21.520 đồng.

Trong khi đó, các ngân hàng tiếp tục duy trì chiều bán quanh 21.425 đồng (Eximbank) đến 21.300 đồng (Techcombank) trong sáng nay. Riêng Vietcombank vẫn niêm yết bán thấp hơn ở 21.405 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Doanh nghiệp Hàn Quốc thuê 10ha đất tại KCN Tràng Duệ

Theo đó, Công ty Haeng Sung đã quyết định thuê 10ha đất tại Khu công nghiệp (KCN) Tràng Duệ, thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Haeng Sung là một trong những công ty công nghệ điện tử lớn của Hàn Quốc với lĩnh.

OCH thay Chủ tịch sau khi ông Hà Văn Thắm bị bắt

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, Mã CK: OCH) vừa họp và thống nhất phân công ông Huỳnh Trung Nam – thành viên Hội đồng quản trị tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch OCH kể.

Hong Kong, Trung Quốc: Giấc mơ nhà ở xã hội còn quá xa vời

Nhà ở chật chội khiến chủ nhân phải treo quần áo lên trần nhà. Một căn hộ với diện tích rất nhỏ, chỉ to hơn chiếc giường để ngủ. Quần áo treo trên trần nhà, đồ đạc chất đầy, mọi không gian trống đều được trưng dụng một cách tối.

Một tỷ USD trái phiếu Chính phủ Việt Nam đắt khách

Bộ Tài chính cho biết vừa phát hành thành công trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm ra thị trường vốn quốc tế với tổng khối lượng một tỷ USD. Đợt chào bán trái phiếu lần này diễn ra đồng thời với giao dịch hoán đổi hai trái phiếu.