USD ngân hàng giảm ngày thứ ba liên tiếp, vàng tăng nhẹ

Mở cửa ngày cuối tuần, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC 35,20-35,25 triệu đồng, tăng 50.000 đồng mua vào và 60.000 đồng bán ra so với sáng qua. Còn so với cuối ngày 5/1, giá hiện nay đắt hơn 100.000 đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận có mức giá niêm yết tương đương DOJI. Biên độ mua bán ở mức 50.000 đồng.

Trên thế giới, kim loại quý cũng khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng mạnh 14 USD mỗi ounce, lên 1.223 USD do đồng đôla và chứng khoán đi xuống sau báo cáo việc làm tại Mỹ. Tổng cộng cả tuần, thị trường đã tăng 2,5%. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 31,55 triệu đồng.

do15227f5ae1fa43-img-2702-1420857130.jpg

Giá vàng tăng sáng nay. Ảnh: Anh Quân.

Do giá vàng trong nước những ngày qua có xu hướng giảm nhanh và tăng chậm hơn thế giới khiến độ chênh giữa hai thị trường trong và ngoài nước thu hẹp dần. Đến sáng nay, mức vênh dao động quanh 3,7 triệu đồng, thấp hơn tuần trước vài trăm nghìn đồng.

Mặc dù giá vàng tuần qua cũng có sóng nhưng nhà đầu tư lớn đến nay vẫn chưa mặn mà tham gia thị trường. Theo PNJ, hiện chủ yếu là khách lẻ giao dịch vàng miếng nên số lượng vẫn không đáng kể. Mỗi ngày, đơn vị này mua và bán trên toàn hệ thống dao động ở mức 220-300 lượng mỗi ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD của các ngân hàng tiếp tục giảm. Theo đó, Vietcombank hiện niêm yết đôla Mỹ quanh 21.340-21.400 đồng, giảm 10 đồng so với ngày 9/1. ACB có giá bán bằng Vietcombank, còn mua vào thấp hơn 10 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự. Như vậy, sáng nay các ngân hàng hầu như đều bán USD với giá thấp hơn mức bình quân liên ngân hàng 58 đồng và cách trần cho phép tới 273 đồng.

Giá đôla Mỹ tại các ngân hàng sau khi bật tăng vào buổi sáng 7/1 – ngày đầu tiên áp dụng mức tỷ giá bình quân liên ngân hàng mới 21.458 đồng thì đã quay đầu giảm vào buổi chiều cùng ngày. Xu hướng này đã tiếp diễn cho đến sáng nay với tổng mức giảm lên đến 120 đồng so với đỉnh 21.520 đồng lập được sáng 7/1.

Lệ Chi

Sao xây xong, bỏ hoang mới phát hiện không phù hợp?

Nhiều năm nay chợ Long Phú bỏ hoang, không người đến kinh doanh – Hình cắt từ video Một người dân cho biết, chợ Long Phú bỏ không đã 10 năm nay. Một điều lạ lùng là cách đó chỉ chừng 200 mét, người dân lại ào ra cả lòng.

CEO quỹ đầu tư Nga mất tích cùng 20 triệu USD

Trên Wall Street Journal, các cựu nhân viên Blackfield cho biết giữa tháng 10, có ba người đàn ông đến văn phòng tìm Karapetyan. Hôm ấy, CEO 29 tuổi không đến làm việc và biến mất cho tới tận bây giờ. Các lãnh đạo cấp cao của quỹ này đã.

Xuất khẩu xi măng của Việt Nam còn nhiều thách thức

Năm 2014 là năm thứ tư Việt Nam trở thành nước xuất khẩu xi măng sau nhiều năm phải nhập khẩu sản phẩm này. Với nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp xi măng không những đáp ứng tốt cho thị trường trong nước, giữ vững được.

Hollywood – mỏ vàng mới của nhà giàu Trung Quốc

Trung Quốc và Hollywood đã duy trì mối quan hệ vừa là bạn, vừa là đối thủ trong nhiều năm qua. Ngành công nghiệp này bán trước phim cho các thị trường nước ngoài, trong đó có châu Á, để lấy vốn sản xuất. Nhà đầu tư Trung Quốc cũng.

Thủ tướng thúc các bộ gỡ khó cho sản xuất kinh doanh

Đánh giá về kinh tế – xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm, Chính phủ thống nhất nhận định đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc hơn. Tăng trưởng.