Uber được rót thêm 1,2 tỷ USD

Hồi tháng 6, con số này mới chỉ là 17 tỷ USD. Theo đó, Uber Technologies hiện là hãng khởi nghiệp (Start-up) có giá trị lớn nhất tại Mỹ. Tổng cộng, họ đã huy động được 2,5 tỷ USD từ năm 2009. Uber cho biết số vốn mới sẽ được dùng để mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tuy vậy, hãng từ chối tiết lộ tên các nhà đầu tư tham gia vòng bỏ vốn lần này. Uber tuyên bố có thể huy động được thêm 600 triệu USD nữa nếu các nhà đầu tư khác quyết định tham gia giai đoạn sau của vòng bỏ vốn.

uber-5735-1417749150.jpg

Uber hiện được định giá 40 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

CEO Uber – Travis Kalanick cho biết công ty đang trong giai đoạn “tăng trưởng thần kỳ”, dự kiến tạo ra hơn một triệu việc làm trên toàn cầu năm tới. “Kiểu tăng trưởng này cần tiền đầu tư. Chúng tôi sẽ sử dụng vốn để mở rộng hoạt động, đặc biệt là tại châu Á – Thái Bình Dương”, Kalanick nói.

Hiện Uber có giá  hơn rất nhiều công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon. Dịch vụ chia sẻ nhà trọ Airbnb được định giá chỉ bằng một phần tư. Hãng xe điện Tesla Motors có vốn hóa 28,6 tỷ USD. Còn hãng xe lớn nhất Mỹ – General Motors có giá 53,2 tỷ USD.

“Có vẻ nhu cầu đầu tư vào Uber đang là vô hạn. Rủi ro hiện tại là họ có thể tăng trưởng tiếp từ mốc này hay không, và sẽ mở rộng quy mô sang các thành phố lớn khác như thế nào. Đây là mức đầu tư chưa từng thấy vào một công ty công nghệ chưa niêm yết”, Anand Sanwal – CEO hãng nghiên cứu CB Insights cho biết. Dù vậy, Kalanick trước đó cho biết chưa có ý định làm IPO.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng của họ cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, tăng mạnh so với chỉ 60 thành phố năm ngoái. Còn Kalanick đang là tỷ phú giàu thứ 190 tại Mỹ, với số tài sản 3 tỷ USD.

Hà Thu

Chênh lệch giá vàng co hẹp

Tại Tập đoàn Doji, giá bán vàng SJC hạ 50.000 đồng, xuống 35,61 triệu đồng trong buổi sáng. Cùng lúc, chiều mua điều chỉnh tăng mức tương tự lên 35,51 triệu đồng. Diễn biến này giúp chênh lệch giữa hai chiều mua bán co hẹp còn 100.000 đồng, thay vì.

Chi phí thi công hệ thống điện nhà xưởng an toàn

Tư vấn thi cong dien 2020 tư vấn giải pháp lắp đặt điện nhà xưởng cho nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, kho bãi, xưởng sản xuất giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài lâu. Chi phí thi công hệ thống điện nhà xưởng an toàn.

Tận hưởng mùa đông London và châu Âu từ 19,233 triệu đồng

Tại các nước châu Âu, mùa đông là thời điểm du khách có thể cảm nhận không khí giáng sinh, năm mới và những con đường ngập tràn tuyết trắng. Bạn có thể cùng người thân thưởng thức ly rượu vang ấm áp bên lò sưởi hồng, ngắm tuyết rơi.

Đà Lạt nhập 18 triệu củ giống hoa ly phục vụ Tết

Theo Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng, hiện ở Đà Lạt – Lâm Đồng có 11 công ty chuyên canh tác hoa các loại được phép nhập khẩu giống hoa từ thị trường châu Âu. Từ đầu năm tới nay, riêng củ giống hoa ly, các công ty.