Uber được rót thêm 1,2 tỷ USD

Hồi tháng 6, con số này mới chỉ là 17 tỷ USD. Theo đó, Uber Technologies hiện là hãng khởi nghiệp (Start-up) có giá trị lớn nhất tại Mỹ. Tổng cộng, họ đã huy động được 2,5 tỷ USD từ năm 2009. Uber cho biết số vốn mới sẽ được dùng để mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tuy vậy, hãng từ chối tiết lộ tên các nhà đầu tư tham gia vòng bỏ vốn lần này. Uber tuyên bố có thể huy động được thêm 600 triệu USD nữa nếu các nhà đầu tư khác quyết định tham gia giai đoạn sau của vòng bỏ vốn.

uber-5735-1417749150.jpg

Uber hiện được định giá 40 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

CEO Uber – Travis Kalanick cho biết công ty đang trong giai đoạn “tăng trưởng thần kỳ”, dự kiến tạo ra hơn một triệu việc làm trên toàn cầu năm tới. “Kiểu tăng trưởng này cần tiền đầu tư. Chúng tôi sẽ sử dụng vốn để mở rộng hoạt động, đặc biệt là tại châu Á – Thái Bình Dương”, Kalanick nói.

Hiện Uber có giá  hơn rất nhiều công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon. Dịch vụ chia sẻ nhà trọ Airbnb được định giá chỉ bằng một phần tư. Hãng xe điện Tesla Motors có vốn hóa 28,6 tỷ USD. Còn hãng xe lớn nhất Mỹ – General Motors có giá 53,2 tỷ USD.

“Có vẻ nhu cầu đầu tư vào Uber đang là vô hạn. Rủi ro hiện tại là họ có thể tăng trưởng tiếp từ mốc này hay không, và sẽ mở rộng quy mô sang các thành phố lớn khác như thế nào. Đây là mức đầu tư chưa từng thấy vào một công ty công nghệ chưa niêm yết”, Anand Sanwal – CEO hãng nghiên cứu CB Insights cho biết. Dù vậy, Kalanick trước đó cho biết chưa có ý định làm IPO.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng của họ cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, tăng mạnh so với chỉ 60 thành phố năm ngoái. Còn Kalanick đang là tỷ phú giàu thứ 190 tại Mỹ, với số tài sản 3 tỷ USD.

Hà Thu

Xuất khẩu thủy sản 2015 có thể đạt trên 8 tỷ USD

Theo báo cáo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2014, xuất khẩu thủy sản của cả nước sang 166 thị trường đạt giá trị trên 7,84 tỷ USD, tăng 16,5% so với năm 2013 và vượt 12% so với mục tiêu đặt.

Doanh nghiệp tìm cách kích cầu sản phẩm cho mẹ và bé

Triển lãm quốc tế sản phẩm và dịch vụ cao cấp dành cho mẹ và bé – Vietbabyfair sẽ được tổ chức từ ngày 30/10 đến 1/11 với 142 gian hàng của 95 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là mô hình triển lãm.

Doanh nghiệp Mỹ hăm hở tiến vào Cuba

Trong tuyên bố hôm thứ 4, Tổng thống Mỹ – Barrack Obama cho biết: “Chúng ta sẽ kết thúc việc làm lỗi thời trước đây và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cả người Mỹ và người Cuba”. Sắp tới, nhiều người Mỹ có thể sẽ tới Cuba để.

Cá Anh Vũ tiền triệu làm quà biếu Tết

Giá mỗi kg cá Anh Vũ sống tại Hà Nội được các cửa hàng giao bán với giá khá cao, khoảng 2,5-3,5 triệu đồng, tùy theo cân nặng và chủng loại, nhưng lại được nhiều người chọn làm quà biếu trong dịp Tết sắp tới. Cá Anh Vũ được vận.