Uber được rót thêm 1,2 tỷ USD

Hồi tháng 6, con số này mới chỉ là 17 tỷ USD. Theo đó, Uber Technologies hiện là hãng khởi nghiệp (Start-up) có giá trị lớn nhất tại Mỹ. Tổng cộng, họ đã huy động được 2,5 tỷ USD từ năm 2009. Uber cho biết số vốn mới sẽ được dùng để mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tuy vậy, hãng từ chối tiết lộ tên các nhà đầu tư tham gia vòng bỏ vốn lần này. Uber tuyên bố có thể huy động được thêm 600 triệu USD nữa nếu các nhà đầu tư khác quyết định tham gia giai đoạn sau của vòng bỏ vốn.

uber-5735-1417749150.jpg

Uber hiện được định giá 40 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

CEO Uber – Travis Kalanick cho biết công ty đang trong giai đoạn “tăng trưởng thần kỳ”, dự kiến tạo ra hơn một triệu việc làm trên toàn cầu năm tới. “Kiểu tăng trưởng này cần tiền đầu tư. Chúng tôi sẽ sử dụng vốn để mở rộng hoạt động, đặc biệt là tại châu Á – Thái Bình Dương”, Kalanick nói.

Hiện Uber có giá  hơn rất nhiều công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon. Dịch vụ chia sẻ nhà trọ Airbnb được định giá chỉ bằng một phần tư. Hãng xe điện Tesla Motors có vốn hóa 28,6 tỷ USD. Còn hãng xe lớn nhất Mỹ – General Motors có giá 53,2 tỷ USD.

“Có vẻ nhu cầu đầu tư vào Uber đang là vô hạn. Rủi ro hiện tại là họ có thể tăng trưởng tiếp từ mốc này hay không, và sẽ mở rộng quy mô sang các thành phố lớn khác như thế nào. Đây là mức đầu tư chưa từng thấy vào một công ty công nghệ chưa niêm yết”, Anand Sanwal – CEO hãng nghiên cứu CB Insights cho biết. Dù vậy, Kalanick trước đó cho biết chưa có ý định làm IPO.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng của họ cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, tăng mạnh so với chỉ 60 thành phố năm ngoái. Còn Kalanick đang là tỷ phú giàu thứ 190 tại Mỹ, với số tài sản 3 tỷ USD.

Hà Thu

Giá USD tiếp tục nóng, vàng tăng nhẹ

Tập đoàn DOJI mở cửa ngày với mức giảm 30.000 đồng cả chiều bán lẫn chiều mua so với sáng hôm qua, xuống 35,36-35,40 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận hiện niêm yết quanh 35,35-35,40 triệu đồng. Biên độ mua bán.

Mua biệt thự Lâm Viên được tặng 10 cây vàng

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận được quà tặng là điện thoại iPhone 6 trong đợt khuyến mại mừng Giáng sinh này, đồng thời hưởng miễn phí dịch vụ các năm 2015, 2016 (không bao gồm phí trông xe, điện, nước, thông tin liên lạc của hộ.

Chớ vội mừng

Một trong số đó phải kể đến Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi với những điểm mới trong quy định về kinh doanh bất động sản, về mở rộng đối tượng kinh doanh bất động sản hay đổi mới hình thức mua bán nhà ở hình thành trong tương lai….

Hải Dương thúc đẩy phát triển sản xuất VLXD không nung

Toàn tỉnh có 26 nhà máy sản xuất gạch đất nung công nghệ lò nung Tuynel, với tổng công suất 785 trệu viên QTC/năm và 175 lò nung gạch thủ công cải tiến, tổng công suất 475 triệu viên/năm. Về sản xuất vật liệu xây dựng không nung, trên địa.