Uber được rót thêm 1,2 tỷ USD

Hồi tháng 6, con số này mới chỉ là 17 tỷ USD. Theo đó, Uber Technologies hiện là hãng khởi nghiệp (Start-up) có giá trị lớn nhất tại Mỹ. Tổng cộng, họ đã huy động được 2,5 tỷ USD từ năm 2009. Uber cho biết số vốn mới sẽ được dùng để mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tuy vậy, hãng từ chối tiết lộ tên các nhà đầu tư tham gia vòng bỏ vốn lần này. Uber tuyên bố có thể huy động được thêm 600 triệu USD nữa nếu các nhà đầu tư khác quyết định tham gia giai đoạn sau của vòng bỏ vốn.

uber-5735-1417749150.jpg

Uber hiện được định giá 40 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

CEO Uber – Travis Kalanick cho biết công ty đang trong giai đoạn “tăng trưởng thần kỳ”, dự kiến tạo ra hơn một triệu việc làm trên toàn cầu năm tới. “Kiểu tăng trưởng này cần tiền đầu tư. Chúng tôi sẽ sử dụng vốn để mở rộng hoạt động, đặc biệt là tại châu Á – Thái Bình Dương”, Kalanick nói.

Hiện Uber có giá  hơn rất nhiều công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon. Dịch vụ chia sẻ nhà trọ Airbnb được định giá chỉ bằng một phần tư. Hãng xe điện Tesla Motors có vốn hóa 28,6 tỷ USD. Còn hãng xe lớn nhất Mỹ – General Motors có giá 53,2 tỷ USD.

“Có vẻ nhu cầu đầu tư vào Uber đang là vô hạn. Rủi ro hiện tại là họ có thể tăng trưởng tiếp từ mốc này hay không, và sẽ mở rộng quy mô sang các thành phố lớn khác như thế nào. Đây là mức đầu tư chưa từng thấy vào một công ty công nghệ chưa niêm yết”, Anand Sanwal – CEO hãng nghiên cứu CB Insights cho biết. Dù vậy, Kalanick trước đó cho biết chưa có ý định làm IPO.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng của họ cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, tăng mạnh so với chỉ 60 thành phố năm ngoái. Còn Kalanick đang là tỷ phú giàu thứ 190 tại Mỹ, với số tài sản 3 tỷ USD.

Hà Thu

Bán nhà mặt tiền Sài Gòn tậu biệt thự vùng ven

Gia đình ông Lê Văn Kha vừa bán xong căn nhà mặt phố Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM. Ông cho biết đã bàn tính nhiều năm, cuối cùng thống nhất bán căn nhà mặt tiền 60 m2 (một trệt, lửng, một lầu), dùng số tiền này tậu mảnh.

Tổng hợp sự kiện bất động sản nổi bật tuần 5 tháng 10

“Nếu luật sửa như vậy, không ai dám giao nhà” “Tôi không thể hình dung được chuyện gì sẽ xảy ra nếu Nhà nước bỏ đi quy định buộc phải đăng ký sở hữu nhà ở. Chắc chắn tranh chấp và hiện tượng lừa đảo sẽ xảy ra rất nhiều,.

Doanh nghiệp nhà nước “ém” 300 sổ đỏ của dân

Ông Trần Văn Sơn và căn nhà xây dựng trên miếng đất không giấy tờ. Mấy năm nay, hơn 300 hộ dân sống tại KDC Long Hậu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) liên tục khiếu nại việc IPC giao đất nền cho họ nhưng lại không.

Những khúc mắc ở một tòa chung cư

Cuộc họp tại chung cư Minh Thành Quản lý kém vẫn được nhận thầu Sau khi Công ty Minh Hoàng quản lý, chung cư liên tục mất trộm, còn thang máy thì hỏng hóc. Trước đây số lượng người được phép lên thang máy từ 10 đến 12 người thì.