Tỷ giá hạ nhiệt, giá vàng tăng ít so với thế giới

Giá mua và bán vàng tại Tập đoàn Doji đang được niêm yết lần lượt ở 35,32 – 35,36 triệu đồng, tăng nhẹ 10.000 đồng mỗi chiều so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bán ra tương tự Doji, nhưng mua vào từ khách thấp hơn 10.000 đồng.

Giá vàng SJC tăng dè dặt trong bối cảnh thị trường quốc tế vừa phục hồi 250.000 đồng một lượng. Do đó, chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp xuống còn 4,6 triệu đồng, thay vì 4,8 triệu đồng như hôm qua. Gần đây tốc độ điều chỉnh của giá vàng trong nước chỉ tương ứng khoảng 40-50% mỗi khi thị trường thế giới biến động mạnh.

pnj-3720-1416537238.jpg

Giá vàng trong nước co hẹp khoảng cách với thế giới sáng nay.

Nguyên nhân khiến vàng trong nước không bắt kịp đà tăng quốc tế, do lực bán ra ở kênh sỉ tăng mạnh vào chiều qua, khi biểu đồ giá thế giới bắt đầu đi lên. PNJ cho biết diễn biến giao dịch hôm qua thay đổi trái ngược giữa buổi sáng và chiều. Vào đầu ngày, thị trường xuất hiện lực mua lớn từ các nhà đầu tư có trạng thái bán những phiên trước đó, khiến giá tăng tăng hơn 50.000 đồng mỗi lượng bất chấp việc giá thế giới đứng yên. Tuy nhiên kịch bản thị trường lại diễn biến trái ngược vào phiên chiều, khi mà giá thế giới bắt đầu đi lên, khiến lực bán ra ở kênh sỉ lại tăng cao, chặn đà tăng của giá SJC.

Tỷ giá USD trong ngân hàng tiếp tục hạ nhiệt ngày thứ hai liên tiếp sau khi lên đỉnh 21.420 đồng hôm thứ tư. Sáng nay, các ngân hàng như Vietcombank, ACB đưa chiều bán về 21.380 đồng, giảm 20 đồng so với hôm qua. Một số ngân hàng khác như Vietinbank, Techcombank niêm yết cao hơn, từ 21.385 đến 21.400 đồng.

Còn tỷ giá trên thị trường tự do giữ nguyên chiều bán như hôm qua ở 21.440 đồng. Nếu như ở trong ngân hàng, chênh lệch giữa giá mua và bán từ 40 đến 70 đồng thì các điểm thu đổi ngoài thị trường thể hiện nhu cầu gom USD bằng cách đẩy giá mua lên cao, kém 20 đồng so với bán.

Thanh Bình

Tỷ phú kẹo giàu nhất hành tinh qua đời

Tổng thống Italy – Sergio Mattarella đã gọi Ferrero là “doanh nhân bẩm sinh” và ca ngợi những “sản phẩm sáng tạo” cùng “tinh thần làm việc chăm chỉ” của tỷ phú. “Chúng tôi rất tự hào về ông. Cảm ơn Michele”, công ty Ferrero cũng thông báo trên website..

Vingroup khởi công TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền

Vincom Mega Mall Thảo Điền tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa hàng đầu thành phố: mặt tiền là Xa lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với ga số 7 của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Bên cạnh ưu thế tuyệt đối.

SHB giảm gần 800 tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng SHB đã tổng kết và đưa ra những thông tin về tình hình hoạt động quý 3 và 9 tháng đầu năm. Theo đó, SHB tiếp tục mở rộng mạng lưới với việc khai trương thêm 5 chi nhánh và 3 phòng giao dịch mới tại các vùng.

Khổ vì “hàng xóm” xây ẩu

Công trình của Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân gây hư hại cho các hộ liền kề Của đau con xót Vừa chỉ tay vào vết rạn chạy ngang trên trần, bà Nguyễn Thu Hằng, chủ nhân căn nhà số 54B, tổ 22 phường Thượng Thanh.