Trung Quốc sáp nhập 2 công ty sản xuất đường sắt lớn nhất nước

Hai công ty đường sắt quốc doanh – CSR và CNR mới đây đã đệ đơn xin sáp nhập lên Chính phủ Trung Quốc. Dù vẫn đang đợi được chấp thuận, thương vụ này có rất ít khả năng bị từ chối, vì theo giới truyền thông, đây là ý kiến của Chính phủ.

Công ty mới có tên China Railway Transportation, sẽ có tổng vốn hóa vào khoảng 26 tỷ USD. Cổ phiếu cả hai công ty đã ngừng giao dịch từ cuối tháng 10 khi tin đồn sáp nhập được tung ra, CNN cho biết.

china-2907-1417668166.jpg

Trung Quốc sắp có công ty đường sắt khổng lồ. Ảnh: AFP

Nhiều công ty quốc doanh nước này đã bị chỉ trích vì tham nhũng và chi tiêu lãng phí. Bắc Kinh lâu nay cũng đã cố gắng cải cách nhằm tăng cạnh tranh trong nước. Tuy nhiên, theo CNN, thương vụ sáp nhập này cho thấy để theo đuổi các hợp đồng quốc tế lớn, Trung Quốc sẵn sàng bỏ qua nguy cơ công ty mới có thể còn hoạt động kém hiệu quả hơn. Bắc Kinh từng cho biết giành hợp đồng nước ngoài là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của nước này.

Trung Quốc đang tăng đầu tư vào các thị trường nước ngoài, do có khả năng hoàn thiện những dự án ở những nơi xa xôi với chi phí thấp hơn nhiều so với đối thủ phương Tây. Các công ty đường sắt đóng vai trò quan trọng trong công cuộc mở rộng thị trường của Trung Quốc, với môt loạt hợp đồng tại nước ngoài vài tháng gần đây.

Hồi tháng 10, CNR công bố giành được hợp đồng trị giá 567 triệu USD với Cơ quan Vận tải Massachusetts (Mỹ), cung cấp 284 tàu cho hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Boston và có thể thêm 58 chiếc nữa. Theo CNR, sau hợp đồng này, sản phẩm của công ty sẽ có mặt ở đủ 6 châu lục trên thế giới.

Tháng trước, CRC cũng ký hợp đồng 12 tỷ USD với Nigeria xây dựng tuyến đường sắt dài 1.402km và 22 nhà ga. Đây là hợp đồng tại nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc. Mới tuần trước, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đang thảo luận với Ấn Độ về dự án xây dựng hệ thống tàu siêu tốc dài nhì thế giới trị giá 33 tỷ USD.

Thanh Tuyền

Ưu điểm nổi trội của dự án Jamila Khang Điền

Tọa lạc ngay khu vực trọng điểm quận 9 mặt tiền đường Song Hành Cao Tốc,xung quanh dự án Jamila Khang Điền là hệ thống giao thông hiện đại giúp cư dân có thể dễ dàng kết nối đến những khu vực khác trong thành phố các con phố cao tốc.

Mua vàng Phú Quý, rinh lộc đầu năm

Các sản phẩm bằng vàng 999.9 gồm bộ Lộc 12 con giáp một chỉ; nhẫn tròn trơn Phú – Lộc – Kim – Tài trọng lượng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ; 12 con giáp vàng SJC đúc khối 3D; miếng kim bài Phúc Lộc Thọ;.

Những “nghi án” bán cái để kéo dài… sự ngắc ngoải

Chưa cần khẳng định, dự án có được tái khởi động hay không, chỉ cần khoác vào chiếc “áo mới”, những ông chủ dự án lại tiến hành một đợt huy động vốn mới từ phía khách hàng. Tiền lại tiếp tục đổ về, nhưng đến khi nào dự án.

Dùng dịch vụ Vietcombank Smart OTP trúng xe máy SH mode

Giải đặc biệt của chương trình là một chiếc xe máy SH mode trị giá 49,99 triệu đồng dành cho khách hàng có số lượng giao dịch sử dụng Smart OTP cao nhất trong thời gian khuyến mãi.  Thông tin chi tiết chương trình tham khảo tại website: www.vietcombank.com.vn. Ngoài.

Ra mắt khu phức hợp căn hộ An Gia Star

Phối cảnh dự án An Gia Star Với quy mô 10.589m2 An Gia Star gồm 3 block cao 21 tầng (trong đó có 1 tầng hầm và 1 tầng thương mại) với 480 căn hộ. Theo chủ đầu tư An Gia, các căn hộ có diện tích 50m2, 65m2 và.