Traphaco lần thứ hai đạt ‘Thương hiệu quốc gia’

Ngày 23/12/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia năm 2014, Traphaco vinh dự là một trong 63 thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam được Chính phủ vinh danh. Công ty cổ phần Traphaco có tốc độ phát triển lớn trong ngành dược với 2 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO tân dược và đông dược, một nhà máy chiết xuất hiện đại và các vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Song hành cùng việc áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến và hệ thống quản trị chất lượng hiện đại, Traphaco đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả điều trị tốt, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

anhsoonline

Lần thứ hai được lựa chọn vào chương trình Thương hiệu quốc gia, Traphaco đã hội tụ đầy đủ các giá trị như tiên phong đổi mới công nghệ, tái cơ cấu doanh nghiệp, hiện đại hóa cơ sở sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành; đầu tư phát triển bền vững vùng trồng dược liệu.

Traphaco đã sớm ứng dụng công nghệ xanh và là doanh nghiệp có nhà máy đông dược được công nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2014, công ty tiếp tục được Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y Tế) công nhận đạt chuẩn GACP-WHO cho 4 dược liệu: đinh lăng, actiso, bìm bìm, rau đắng đất với tổng diện tích 827ha tại Lào Cai, Nam Định, Hòa Bình và Phú Yên. Đây là kết quả có ý nghĩa quan trọng, không chỉ ấn định tiêu chuẩn dược liệu cho riêng Traphaco mà còn tạo ra một tiêu chuẩn chung cho thị trường dược liệu Việt Nam. Thương hiệu một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong trong nghiên cứu, phát triển dược liệu theo hướng bền vững, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Từ đây, một số doanh nghiệp cùng ngành đã tiếp bước đầu tư xây dựng vùng trồng dược liệu, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền y dược cổ truyền nước nhà.

anhsoonline

Tổng giám đốc Traphaco, ông Trần Túc Mã cho biết, tiên phong đổi mới công nghệ, đi đầu trong sáng tạo nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh là mục tiêu chiến lược của Traphaco. Mặc dù luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm (từ 20% đến 25% một năm), công ty vẫn mạnh dạn đổi mới phương thức tiếp cận thị trường bằng việc áp dụng chính sách bán hàng OTC mới từ 1/1/2014. Doanh nghiệp tập trung mở rộng hệ thống khách hàng là hiệu thuốc bán lẻ và giảm sự phụ thuộc vào các nhà buôn. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ cao trong công tác quản trị hệ thống phân phối, Traphaco có thể tiếp cận trực tiếp và chăm sóc gần 20.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Song song với việc thay đổi chính sách bán hàng, công ty đã tăng cường công tác quản trị tại các doanh nghiệp phân phối dược phẩm ở các tỉnh từ các thương vụ M&A. Hiện tại, Traphaco đã có 15 chi nhánh, 6 công ty con, công ty liên kết chuyên về phân phối. Theo giới chuyên môn, những bước đi mạnh mẽ, quyết liệt của chính sách này sẽ đưa thương hiệu dược có hệ thống phân phối mạnh nhất vào năm 2016.

anhsoonline

Chương trình “Thương hiệu quốc gia” đã khẳng định sự ghi nhận của Chính phủ và người tiêu dùng Việt Nam đối với những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình đổi mới sáng tạo và không ngừng cải tiến chất lượng, mang lại những sản phẩm “xanh”, phù hợp với xã hội hiện đại. Vai trò thuyền trưởng trong xu thế phát triển của các doanh nghiệp này là không thể phủ nhận. Biểu trưng “Thương hiệu quốc gia” chính là đòn bẩy để các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng và thể hiện vai trò tiên phong trên thị trường.

(Nguồn: Traphaco)

Trả lời

0913.756.339