Theo dõi, điều trị viêm gan B virus mạn nhờ xét nghiệm

Ung thư biểu mô tế bào gan là một bệnh nguy hiểm, gây tử vong lớn nên việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh viêm gan virus B luôn được xã hội quan tâm và các thầy thuốc trăn trở.

Ngày nay, các kỹ thuật cận lâm sàng có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán, tiên lượng, theo dõi và điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt là viêm gan B mạn. Vì vậy, để phục vụ chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh viêm gan có hiệu quả, nhiều hệ thống máy móc, thiết bị đồng bộ hiện đại, kỹ thuật sinh học phân tử đã được bệnh viện Đa khoa MEDLATEC quan tâm đầu tư.

Viêm gan virus mạn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan virus mạn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Để phục vụ người dân, nhiều xét nghiệm mới được MEDLATEC triển khai, trong đó phải kể đến xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg). Xét nghiệm này có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên, đánh giá đáp ứng điều trị và tiên lượng viêm gan virus B mạn. Đây cũng là nội dung được báo cáo tại Hội nghị khoa học do MEDLATEC tổ chức ngày 19/12.

Báo cáo tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Nghiêm Luật đã cho biết những thông tin mới nhất của thế giới tính đến năm 2014 về những chỉ định và ý nghĩa của xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) trong lâm sàng. Xét nghiệm mới của MEDLATEC có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên của nhiễm HBV, đánh giá chính xác trạng thái “mang virus không hoạt động thật”.

anhsoonline

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Nghiêm Luật báo cáo tại hội nghị.

Ngoài ra, qHBsAg kết hợp với tải lượng HBV-DNA, ALT, HBeAg và Anti-HBe còn có giá trị trong đánh giá đáp ứng điều trị với thuốc tiêm peginterferon hoặc các thuốc uống nucleos(t)ides. Tùy mức độ, bệnh nhận được quyết định dừng điều trị để thay thuốc khác nếu không hoặc ít đáp ứng, tiếp tục điều trị nếu đáp ứng hoặc có thể tạm dừng điều trị và tiên lượng thải sạch HBsAg nếu đáp ứng bền vững. qHBsAg cũng giá trị trong tiên lượng nguy cơ tái phát, xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.

Tham dự hội nghị, giáo sư, bác sĩ còn được chia sẻ những thông tin về các xét nghiệm mới được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa MEDLATEC: các xét nghiệm về đột biến kháng thuốc của virus viêm gan B, kháng nguyên vỏ HCV Ag, một số dấu ấn ung thư mới như ProGRP trong chẩn đoán ung thư phổi tế bào nhỏ, AFP và AFP – L3 trong chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào gan, Pepsenogen I và II trong chẩn đoán sớm ung thư dạ dày, PSA và fPSA trong chẩn đoán sớm ung thư tuyến tiền liệt…

anhsoonline

Hội nghị thu hút sự chú ý của các đại biểu.

Với việc trao đổi thông tin trong hội nghị, MEDLATEC mong muốn được cùng các giáo sư, bác sĩ cập nhật về ứng dụng của một số xét nghiệm mới trong chẩn đoán và quản lý bệnh nhân, từ đó nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Bằng việc chú trọng đầu tư công nghệ và các máy y học hiện đại như Cobas 8000, PyroMark Q24 (Đức), Architect 16200 (Mỹ), Cobas Taqman (Roche), máy chụp cắt lớp vi tính… bệnh viện luôn bảo đảm chất lượng xét nghiệm nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị với hiệu quả cao.

Ngoài xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) được báo cáo tại Hội nghị khoa học MEDLATEC, bệnh viện còn thực hiện nhiều kỹ thuật khác như chẩn đoán hình ảnh: siêu âm ổ bụng; CT ổ bụng có tiêm thuốc cản quang; xét nghiệm hóa sinh, huyết học, miễn dịch, mô bệnh học, sinh học phân tử.

(Nguồn: MEDLATEC)

Người giàu nhất Nga chuộng Alibaba, chán Facebook

Tuy vậy, tỷ phú này không tiết lộ cụ thể số cổ phần nắm giữ và ông đã kiếm được bao nhiêu từ Alibaba. Trên CNBC,Usmanov chỉ cho biết cổ phần của ông trong Alibaba “không lớn, nhưng đủ với chúng tôi”. Hiện Alisher Usmanov có 18,5 tỷ USD và.

STDA phân phối dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Vào 9h ngày 1/11, hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA sẽ mở bán các căn hộ hạng sang thuộc dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Phối cảnh dự án Vinhomes Nguyễn Chí.

Vietravel – 20 năm tận tâm phục vụ

Giữa bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, 18.000 lượt khách Vietravel phục vụ trong dịp Tết năm nay là một con số đáng kể. Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2014. Lượng khách trải đều ở hai.

Sắp diễn ra một làn sóng hạ lãi suất huy động?

Hôm nay (7/10), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) vừa công bố biểu lãi suất huy động tiền gửi mới tại Sở giao dịch. Theo đó, lãi suất huy động VND tại Sở Giao dịch Vietcombank giảm từ 0,2% đến 0,5% ở các kỳ hạn. Mức.