Thanh khoản HOSE tăng gấp đôi trong năm 2014

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 9/1, lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán TP HCM cho biết, khối lượng giao dịch cả năm 2014 của HOSE đạt hơn 30 tỷ cổ phiếu, tăng gần gấp đôi 2013 (16,2 tỷ đơn vị). Giá trị giao dịch năm 2014 đạt 536.462 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái (265.806 tỷ đồng).

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài năm 2014 cũng tăng mạnh so với năm 2013. Năm qua khối ngoại mua 68.480 triệu cổ phiếu, tăng gần 35% về lượng so với năm ngoái. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt 65.593 tỷ đồng trong 12 tháng qua, tăng hơn 40% về giá trị so với năm 2013.

Nhận định về bức tranh của thị trường chứng khoán năm 2015, Phó tổng giám đốc thường trực Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Lê Hải Trà đánh giá, thanh khoản của thị trường chứng khoán TP HCM đã tăng gấp đôi trong năm 2014 là tín hiệu tích cực. Chỉ báo kinh tế vĩ mô năm 2014 đã xuất hiện một số dấu hiệu khả quan đối với nhà đầu tư chứng khoán.

Ông Trà dự báo năm 2015 kinh tế vĩ mô sẽ không có thay đổi nhiều so với những gì đã diễn ra trong năm 2014. Tỷ lệ lạm phát, tỷ giá hối đoái, dự trữ ngoại hối, lãi suất… đều đi theo chiều hướng tích cực cho thấy bức tranh tươi sáng hơn ngoại trừ nợ công và tính hiệu quả trong việc sử dụng vốn ngân sách.

Tuy nhiên, ông Trà cũng chỉ ra thách thức đối với thị trường chứng khoán Việt Nam là cú sốc liên quan đến địa chính trị, căng thẳng trên biển Đông có tác động tiêu cực đến thị trường. Ngoài ra cũng cần theo dõi và xem xét diễn biến nền kinh tế toàn cầu, các diễn biến xấu của nền kinh tế quốc tế cũng là thách thức đối với thị trường cận biên như Việt Nam.

Liên quan đến việc tạo điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường, lãnh đạo Sở giao dịch TP HCM cho rằng cần nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên thành thị trường mới nổi. Có thể thay thế cho việc mở room khối ngoại bằng một số giải pháp đi kèm. Chẳng hạn như cho phép nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu nhưng không kèm quyền biểu quyết.

Hà Thanh

Nhận ngay quà tặng khi mua tủ ướp rượu

Thấu hiểu điều đó, DigiCity triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt với sản phẩm tủ ướp rượu cao cấp của thương hiệu Nhật Bản cùng quà tặng kèm thiết thực. Đây là sản phẩm nhiều khách hàng đặt mua tại DigiCity trong những dịp quan trọng. Tủ ướp.

Sử dụng đất đai “thoải mái” như tỉnh Bình Dương

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – Ảnh minh họa Chiều 2-12, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn.

Doanh nghiệp xăng dầu lỗ hàng tỷ đồng

Trong chu kỳ từ 7/12 đến hết ngày 21/12, xăng RON 92 tại thị trường Singapore bình quân là 68,450 USD một thùng, giảm gần 13 USD so với kỳ trước. Tại Mỹ loại nhiên liệu này này cũng đã giảm 25 cent một gallon (5.300 đồng một lít) xuống.

Lãi suất hạ, gửi tiền ở đâu có lợi nhất?

Mức lãi suất ưu đãi nhất thường được áp dụng ở những nhà băng có quy mô nhỏ. Ảnh minh họa: Anh Tuấn. Sổ tiết kiệm đến hạn tất toán đúng đợt trần lãi suất giảm, chị Nguyễn Ngọc Lan (Mỹ Đình, Hà Nội) bối rối vì không biết chọn.