Thái Lan bất ngờ giảm lãi suất

Thái Lan vừa gia nhập nhóm hơn 20 quốc gia trên thế giới tăng cường nới lỏng tiền tệ, khi nguy cơ giảm phát bị đẩy lùi trong bối cảnh giá dầu thấp. Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết cần sử dụng chính sách tiền tệ để bù đắp cho sự thiếu hụt các động cơ tăng trưởng khác.

Kinh tế Thái Lan đã tăng chậm nhất 3 năm trong năm 2014. Ngân hàng Trung ương hôm nay cũng tuyên bố kế hoạch cắt giảm dự báo GDP 2015.

thailand-9504-1426069164.jpg

Đồng baht Thái sẽ chịu tác động xấu từ việc nâng lãi suất. Ảnh: Bloomberg

“Động thái bất ngờ trên cho thấy nền kinh tế đang yếu hơn nhiều so với dự đoán. Dù việc giảm sẽ mang lại tác động tích cực cho cổ phiếu và chứng khoán, nó vẫn ảnh hưởng tiêu cực lên đồng baht. Có nhiều lo ngại rằng giảm lãi suất sẽ khiến dòng vốn rút ra mạnh, trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị nâng lãi”, Sasikorn Charoensuwan – Giám đốc Nghiên cứu tại Công ty Chứng khoán Phillip nhận định trên Bloomberg.

Trợ lý Thống đốc – Mathee Supapongse hôm nay cho biết kinh tế Thái Lan đang tăng trưởng chậm lại. Ngày 20/3, cơ quan này sẽ hạ dự báo tăng trưởng GDP năm nay, xuống dưới 4%. Họ sẽ theo sát nền kinh tế và hành động khi cần thiết để “duy trì ổn định tài chính trong dài hạn”.

“Hiệu quả của chính sách này có thể không được nhiều. Nhưng giảm lãi sẽ vẫn hỗ trợ nền kinh tế khi các yếu tố khác không hoạt động. Chúng tôi sẽ dùng mọi công cụ mình đang có”, ông Supapongse cho biết.

Xuất khẩu của Thái Lan đã giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm ngoái, khiến nước này nhận thấy rủi ro ngày càng tăng từ thị trường bên ngoài, đặc biệt khi Trung Quốc suy giảm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng trước cũng tiếp tục đi xuống.

Thời gian gần đây, giá dầu giảm và tăng trưởng trì trệ đã thôi thúc hàng loạt quốc gia hạ lãi suất. Giữa tháng 2, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á – Indonesia giảm lãi suất cơ bản xuống 7,5% để chống giảm phát. Cuối tháng đó, đến lượt Trung Quốc bất ngờ giảm lãi lần 2 trong vòng 4 tháng, xuống 2,5%. Vài ngày sau, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cũng đưa lãi suất cơ bản xuống 7,5% với lý do kinh tế yếu kém.

Hà Thu

Ưu đãi từ các hãng hàng không, nhà mạng, ngân hàng

Các chương trình khuyến mại hầu hết được áp dụng bởi hình thức thanh toán online qua các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng như Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, ATM, POS và quầy giao dịch hoặc hình thức thanh toán trực tuyến qua website của các.

Căn hộ bán trong tháng 5 tăng gấp đôi

. Đơn cử, tại tỉnh Long An và Đồng Nai, nhiều dự án tung ra thị trường thời gian qua đều thu hút sự quan tâm của người mua như Thanh Yến Residence (bến Lức), Phú Khang Corpration (Đức Hòa), The Viva city (Đồng Nai)… Thị trường đất nền Hà.

Bất động sản Tây Ban Nha “nổi sóng” vì luật mới

Vào lúc nửa đêm 31/12/2014, một công bố mới được đưa ra. Theo đó, chế độ kiểm soát chặt chẽ giá thuê nhà từ thời nhà độc tài Francisco Fraco đã chấm dứt, dẫn đến cuộc khủng hoảng cho hàng ngàn chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ như Garcia. Cụ.

Chứng khoán chộn rộn cùng Thông tư 36

Hệ thống ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, tập trung vào chất lượng tín dụng và tính minh bạch của dòng vốn. Trong bối cảnh ấy, cuối năm 2014, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 36 (có hiệu lực từ 1/2), quy định.

Phố vàng tắc nghẽn ngày Thần Tài

Người dân quan niệm mua vàng vào ngày Vía Thần Tài sẽ mang lại tài lộc, làm ăn phát đạt cho cả năm, vì vậy họ cố gắng xếp hàng để chờ mua cho được một vài chỉ. Trào lưu mua vàng ngày Thần Tài xuất phát từ trong Nam,.