Tầm nhìn của nhà sáng lập Sqeeqee

Cô ấy tin rằng đó là một ý tưởng có thể thay đổi cách mọi người kết nối với nhau, một quá trình liên quan đến máy tính nhiều như cách con người kết nối với nhau bằng một cái bắt tay hoặc một cái ôm. Jenny Tạ cho rằng: “Mình sẽ là người làm điều đó”.

Khía cạnh kinh doanh đằng sau câu chuyện của bà là nền tảng web cùng với ứng dụng trên di động của Sqeeqee. Bà tin rằng nó như ngôi nhà, một điểm đến có thể phục vụ tốt cho toàn bộ các hoạt động trực tuyến của mọi người. Jenny Tạ chia sẻ: “Sqeeqee sẽ dần lan tỏa và thay thế Facebook cũng như Facebook từng thay thế MySpace. Chúng tôi phát triển một nền tảng mang tất cả lại với nhau”. Đó là những người dùng Sqeeqee hoặc ‘bạn bè’ có thể kết nối với tất cả người thân của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn thành một cổng thông tin duy nhất.

Kết nối bạn bè trên Sqeeqee có thể giúp mua và bán các sản phẩm y như eBay, Amazon hoặc từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác.

Kết nối bạn bè trên Sqeeqee có thể giúp mua và bán các sản phẩm y như eBay, Amazon hoặc từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác.

Kết nối bạn bè trên Sqeeqee có thể giúp mua và bán các sản phẩm như eBay, Amazon hoặc từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác. Họ có thể quảng cáo, thúc đẩy kinh doanh và sự kiện thông qua các trang mời trực tuyến. Đồng thời, các bạn cũng có thể kiếm “Sqeeqee bucks” để trao đổi sản phẩm và dịch vụ khác. Về cơ bản, công ty của Jenny Tạ muốn giải quyết các vấn đề về quản lý phát sinh từ nhu cầu của cuộc sống trực tuyến ngày càng tăng và quá tải – một thế giới vô tận của tên người dùng, mật khẩu và tài khoản. Bà đã sử dụng hơn 5 triệu USD để phát triển một công ty với 45 nhân viên như hiện nay.

Jenny Tạ cho biết: “Điều cấp thiết nhất là trở thành người đầu tiên đưa ý tưởng vào thị trường. Các công ty đang không ngừng đổi mới, đó là điều cần thiết. Tôi lớn lên nhờ vào trợ cấp xã hội, mặc quần áo cũ và và mong muốn được làm việc để có một cuộc sống tốt hơn. Biết mình sẽ không hạnh phúc khi bị nhốt trong lồng, tôi cần phải tạo ra cơ hội cho bản thân”.

Bà Tạ tốt nghiệp ở Fresno với bằng Đại học về hệ thống thông tin và tài chính. Bà đã tự đặt tên cho mình là Jenny Q. Tạ khi còn học trung học và bắt đầu sự nghiệp là một nhà môi giới chứng khoán cho tập đoàn Shearson Lehman Brothers ở San Jose. Đầu thập niên 1990, Jenny Tạ chuyển qua làm việc cho nhiều công ty môi giới ở quận Cam và tìm thấy thành công trong sự bùng nổ của thời đại dot.com.

polyad

Từ chiếc áo thun này, Jenny Tạ đã xây dựng nên Sqeeqee.

Jenny Tạ chia sẻ, bà đã thành lập vài công ty chứng khoán: Công ty đầu tư Vantage, Công ty chứng khoán Titan và đã bán lại cả hai cho Mỹ. Ở tuổi 29, bà cho biết mình đã kiếm đủ tiền để nghỉ hưu, nhưng không dừng lại vì biết mình là con người của công việc.

Vào năm 2010, khi Facebook và Twitter đang dần phổ biến. Bà quyết định mình phải là một phần của sự bùng nổ mạng truyền thông xã hội này. Suy nghĩ này lóe sáng khi Jenny Tạ đang tập thể dục ở Huntington Beach.“Tôi đã thấy một cành cây trong cát và dùng nó để vẽ một kế hoạch kinh doanh trên nền cát ướt và mềm. Đó chính là Sqeeqee”, bà kể lại. Sau khi lên kế hoạch chi tiết, nhà sáng lập ghi lại nó nhưng không có điện thoại để chụp hình và cũng không có giấy trong xe nhưng với một cây bút marker sẵn có, bà đã vẽ lại kế hoạch trên nền vải của chiếc áo thun hoodie đang mặc.

Jenny Tạ đã bán ngôi nhà ở Huntington Beach và dùng số tiền đó tuyển các lập trình viên để mang ý tưởng của mình vào cuộc sống. Bà cho biết:“Tôi không nên thực hiện ý tưởng một mình vì nhiều người khác sẽ hỗ trợ tôi. Tôi cần làm gì đó mà các nhà đầu tư có thể nhìn thấy”. Sqeeqee – nơi mọi người có thể thực nghiệm miễn phí, bà có thể thao túng chuột khắp trang web và thẻ tab vào các ứng dụng. Một trong số chúng không những mang lại “Sqeeqee bucks” mà còn mang lại tiền.

(Nguồn: Blog Marcia C. Smith /OC Register)

Tỷ giá tiếp tục hạ nhiệt, vàng lặng sóng

Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn DOJI công bố giá vàng dao động quanh 35,18-35,25 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng chiều bán so với sáng hôm qua, còn mua vào đứng yên. Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng.

Giải bài toán chất lượng phát triển đô thị

Áp lực lên những đô thị lớn Trong những năm qua, hệ thống đô thị quốc gia đã có sự chuyển biến tích cực cả về lượng và chất. Chất lượng đô thị từng bước được cải thiện, diện mạo đô thị khang trang hơn. Đô thị đã khẳng định.