Tập đoàn Đại Dương cử người thay ông Hà Văn Thắm làm Chủ tịch

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup, Mã CK: OGC) vừa thống nhất phân công Phó chủ tịch là ông Lê Quang Thụ tạm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch OceanGroup. Ông Thụ sinh năm 1974, có trình độ Thạc sỹ chuyên ngành kiến trúc sư. Trước khi làm việc tại Tập đoàn Đại Dương, ông từng đảm nhiệm các vị trí Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Capital – Hoàng Thành.

Phát biểu sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch cho biết, lợi nhuận quý III của OceanGroup vẫn tăng trưởng ổn định, dự kiến cả năm 2014 sẽ vượt chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch.

“Thời gian tới, OceanGroup tiếp tục tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào tài chính ngân hàng, khách sạn và đầu tư vào các dự án hạ tầng, dự án bất động sản quy mô lớn”, tân Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương cho hay.

Trước đó, một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn là Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, Mã CK: OCH) cũng phân công ông Huỳnh Trung Nam – thành viên Hội đồng quản trị tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch OCH kể từ ngày 25/10. Ông Nam sinh năm 1964, tại Bình Định, tham gia Hội đồng quản trị của OCH từ năm 2003. 

Chiều 24/10, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch Hội đồng quản trị của OCH với cáo buộc “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank).

Liên quan đến sự việc trên, ông Sven Albert Saelbel – Tổng giám đốc Ocean Hospitality cho biết, đây là các sai phạm của cá nhân ông Thắm, không liên quan tới hoạt động của OCH. 

“Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của Hội đồng quản trị và Ban điều hành công ty”, vị này cho biết.

OCH là một thành viên của Tập đoàn Đại Dương, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, quản lý khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ liên quan… Công ty có với 2 thương hiệu khách sạn là StarCity tiêu chuẩn 4 sao quốc tế và Sunrise tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Thành viên mới nhất của chuỗi khách sạn mang thương hiệu StarCity tiêu chuẩn 4 sao quốc tế – StarCity Condotel Nha Trang & Spa dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Ngoài ra, Ocean Hospitality cũng đóng góp vào sự phát triển của hệ thống khách sạn sân bay Việt Nam với dự án StarCity Airport Hotel tại Sài Gòn, vừa khởi công đầu tháng 10. 

Trước khi bị bắt, ông Hà Văn Thắm giữ vai trò là Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group), đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank), Chủ tịch Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (OCH). Trong buổi chiều ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng ra quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đối với ông Thắm. Đồng thời, Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đã thống nhất quyết định, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch của ông tại nhà băng này.

Ngọc Tuyên

Doanh nghiệp Việt chịu tác động kép khi giá dầu giảm

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô liên tiếp giảm thời gian qua và đã chạm ngưỡng 63 USD một thùng, mức thấp nhất trong 5 năm. Thông tin tiêu cực này đã ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước..

Tâm lý ngầm của tỷ giá

Bộ phận kinh doanh ngoại hối của các ngân hàng thường nhạy cảm vì hoạt động liên quan trực tiếp với sự biến động của các đồng tiền trên thị trường tài chính quốc tế. Bảng tỷ giá niêm yết của các ngân hàng, do đó, thay đổi liên tục.

Vì sao mua căn hộ Paris Hoàng Kim lại mang đến thành công

Có nên mua Paris Hoàng Kim là sản phẩm thuộc dòng căn hộ cao cấp và hiện đại bậc nhất tại TP HCM cùng với nhiều loại hình sản phẩm căn hộ khác nhau. Ở thời điểm hiện tại căn hộ Paris Hoàng Kim quận 2 nhận được khá nhiều.

Bùng phát tranh chấp ở chung cư Era Kỷ Nguyên

Cư dân tập trung phản đối cắt nước Chung cư Kỷ Nguyên trên đường 15B (P. Phú Mỹ, Q. 7, TP.HCM) có diện tích 10,8ha gồm 9 block nhà với 3.036 căn hộ. Chung cư Kỷ Nguyên do công ty cổ phần Đức Khải làm CĐT có tổng vốn đầu.