Sudico bán một phần dự án Nam An Khánh

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico – Mã CK: SJS) cho biết vừa ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hạ tầng kỹ thuật tại khu đô thị mới Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Đối tác mua lại là Công ty cổ phần phát triển dự án Techcomdeveloper.

Theo Sudico, diện tích đất được chuyển nhượng là 89.020 m2 (xấp xỉ 9ha), với mức giá tạm tính tối đa là hơn 1.218 tỷ đồng. Giá chuyển nhượng trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ và phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đặc biệt, Sudico cho biết, trong vòng 15 ngày, đơn vị này sẽ được đối tác thanh toán 1.119 tỷ đồng và toàn bộ khoản thuế giá trị gia tăng. Sau 5 ngày nhận được khoản tiền trên, công ty sẽ phải bàn giao khu đất cho Techcomdeveloper. Số tiền còn lại được thanh toán theo tiến độ yêu cầu của SJS. 

Đại diện Sudico cho biết giao dịch nhằm giúp Sudico có thêm nguồn lực tài chính để giải quyết một số vấn đề trước mắt của công ty. Tuy nhiên, trong hợp đồng chuyển nhượng cũng có thêm điều khoản đơn vị này được ưu tiên mua lại dự án trong vòng 3 năm. 

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía tây Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Dự án có diện tích sử dụng đất là 288,8 ha, trong đó 15,3 ha trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Sudico trong những năm gần đây. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng đầu năm, lũy kế 9 tháng, SJS lãi ròng 27,5 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 19% so với 9 tháng đầu năm 2013.  Trong khi đó, tại Đại hội cổ đông đầu năm, mục tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm 2014 của công ty là 130 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng công ty mới đạt được khoảng một phần năm kế hoạch. 

Ngọc Tuyên

7 lý do nên đầu tư căn hộ hoàn thiện

. Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn phù hợp cho người.

Mua bán, đầu tư dự án đón sóng từ khối ngoại

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, TP HCM có nhiều thương vụ chào bán dự án thành công đều có sự can thiệp của nhà đầu tư ngoại. Ở mảng bất động sản bán lẻ, nhà đầu tư Thái Lan – Berli Jucker – đã hoàn tất thương.

Cái giá phải trả khi làm ăn tại Trung Quốc

New York Times đưa tin hôm 28/1, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật mới yêu cầu tất cả công ty bán máy tính cho ngân hàng nước này nộp mã nguồn cho giới chức, đồng thời tạo back-door (cửa sau) trong các phần cứng và phần mềm. Theo.