Sudico bán một phần dự án Nam An Khánh

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico – Mã CK: SJS) cho biết vừa ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hạ tầng kỹ thuật tại khu đô thị mới Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Đối tác mua lại là Công ty cổ phần phát triển dự án Techcomdeveloper.

Theo Sudico, diện tích đất được chuyển nhượng là 89.020 m2 (xấp xỉ 9ha), với mức giá tạm tính tối đa là hơn 1.218 tỷ đồng. Giá chuyển nhượng trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ và phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đặc biệt, Sudico cho biết, trong vòng 15 ngày, đơn vị này sẽ được đối tác thanh toán 1.119 tỷ đồng và toàn bộ khoản thuế giá trị gia tăng. Sau 5 ngày nhận được khoản tiền trên, công ty sẽ phải bàn giao khu đất cho Techcomdeveloper. Số tiền còn lại được thanh toán theo tiến độ yêu cầu của SJS. 

Đại diện Sudico cho biết giao dịch nhằm giúp Sudico có thêm nguồn lực tài chính để giải quyết một số vấn đề trước mắt của công ty. Tuy nhiên, trong hợp đồng chuyển nhượng cũng có thêm điều khoản đơn vị này được ưu tiên mua lại dự án trong vòng 3 năm. 

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía tây Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Dự án có diện tích sử dụng đất là 288,8 ha, trong đó 15,3 ha trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Sudico trong những năm gần đây. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng đầu năm, lũy kế 9 tháng, SJS lãi ròng 27,5 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 19% so với 9 tháng đầu năm 2013.  Trong khi đó, tại Đại hội cổ đông đầu năm, mục tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm 2014 của công ty là 130 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng công ty mới đạt được khoảng một phần năm kế hoạch. 

Ngọc Tuyên

Thị trường nhà ở Hà Nội qua những bước phát triển

Giá nhà ở tại các khu vực được ưa chuộng nhất ở các thành phố lớn như Hà Nội thậm chí còn được so sánh với giá nhà ở tại New York hay Paris. Bức tranh chung về nhà ở tại Hà Nội đã có những chuyển biến lớn lao,.

Vàng đi ngang, tỷ giá hạ nhiệt

Giá vàng SJC tiếp tục đi ngang ngày thứ tư liên tiếp. Tại Tập đoàn Doji, hai chiều mua vào và bán ra được niêm yết lần lượt ở 35,16 – 35,20 triệu đồng, giảm nhẹ 10.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Còn Công ty Vàng bạc đá.

Khối ngoại bất ngờ bán ròng, hai sàn cùng điều chỉnh

Chốt phiên đầu tuần với 126 mã tăng, nhưng do các mã chủ chốt vẫn suy yếu nên chỉ số chứng khoán sàn TP HCM chùn xuống trước giờ đóng cửa. GAS, một trong những mã vốn hóa lớn sa sút, HAG rớt 400 đồng, cùng với VNM, MSN chỉ.