Sơn La gọi vốn vào resort, sân bay

Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Sơn La cho biết tại buổi tọa đàm và công bố thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh và khu du lịch quốc gia Mộc Châu sáng 16/12. Trong danh mục 21 dự án trọng điểm kêu gọi vốn năm 2014 – 2015, có 4 lĩnh vực được ưu tiên là du lịch, thương mại, dịch vụ; nông lâm nghiệp; công nghiệp chế biến; sản xuất và xây dựng.

Riêng khu thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh lên kế hoạch xúc tiến đầu tư xây dựng khu khách sạn – resort 4 sao, biệt thự lưu trú, nghỉ dưỡng, khu biệt thự đồng cỏ, khu thể thao cao cấp thảo nguyên nhằm phát triển các môn thể thao như trường đua tổng hợp, dù lượn…

son-la-1979-1418719975.jpg

Ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch tỉnh Sơn La kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào tỉnh.

Theo ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, với việc quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu được phê duyệt, việc đầu tư vào khu vực này sẽ có cơ hội bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, Mộc Châu đón khoảng 750.000 lượt khách một năm, song còn thiếu các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí với các trò chơi mạo hiểm, mới lạ…

Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, không phân biệt mọi thành phần kinh tế tham gia xây dựng siêu thị loại I, trung tâm thương mại tại thành phố Sơn La nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách đi lại, lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài để nâng cấp mở rộng cảng hàng không Nà Sản. Đây là sân bay nằm giữa thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn, dọc Quốc lộ 6, được đánh giá là thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đồng tình việc Sơn La đặt ra các thứ tự ưu tiên thu hút đầu tư, đứng đầu là cho ngành du lịch, thương mại và dịch vụ, tiếp đến là cơ sở hạ tầng, nông nghiệp nghiệp, công nghiệp và chế biến, sản xuất… Đại diện BIDV cung cam kết sẽ quan tâm cao nhất đến sự phát triển của tỉnh Sơn La và khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tạo điều kiện hỗ trợ thu xếp vốn tín dụng cho các nhà đầu tư có năng lực, uy tín vào tỉnh.

Theo quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt, mục tiêu đến 2020, khu du lịch quốc gia Mộc Châu đón trên 1,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 10.000 lượt, tổng thu đạt 1.500 tỷ đồng, tương đương 70 triệu USD. Đến năm 2030, dự kiến lượt khách sẽ tăng lên 3 triệu mỗi năm, trong đó khách quốc tế là 50.000 lượt. Tổng thu sẽ tăng 4 lần lên 6.000 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD.

Phương Linh

50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp – Mark of respect

Với những biến đổi từ tình hình kinh tế Việt Nam, việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh hay đưa ra sáng kiến sản phẩm mới trở thành yêu cầu quan trọng cho tất cả những nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Muốn duy trì và phát triển công ty, người.

TP.HCM chưa thông qua bảng giá đất năm 2015

Bảng giá đất TP HCM năm 2015 được báo là sẽ có biến động lớn Lý giải về nguyên nhân trên, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng do Luật Đất đai (sửa đổi) vừa mới có hiệu lực từ 1.7.2014, thi hành chưa được bao lâu. Cạnh đó, nghị.

Thu gần nửa tỷ mỗi năm nhờ trồng quýt hồng trong chậu

Những năm gần đây, ngoài các loại kiểng lá, kiểng hoa chưng vào ngày Tết, thì các loại cây có trái được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, cộng với niềm đam mê nghệ thuật bonsai, kiểng cổ, ông Lưu Văn Ràng.

Xuất khẩu gạo giảm mạnh

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, lượng gạo xuất khẩu tháng 2 ước đạt 200.000 tấn, giá trị 90 triệu USD đưa khối lượng xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm ước đạt 526.000 tấn và 243 triệu USD, giảm 33,1% về.