Sơn La gọi vốn vào resort, sân bay

Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Sơn La cho biết tại buổi tọa đàm và công bố thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh và khu du lịch quốc gia Mộc Châu sáng 16/12. Trong danh mục 21 dự án trọng điểm kêu gọi vốn năm 2014 – 2015, có 4 lĩnh vực được ưu tiên là du lịch, thương mại, dịch vụ; nông lâm nghiệp; công nghiệp chế biến; sản xuất và xây dựng.

Riêng khu thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh lên kế hoạch xúc tiến đầu tư xây dựng khu khách sạn – resort 4 sao, biệt thự lưu trú, nghỉ dưỡng, khu biệt thự đồng cỏ, khu thể thao cao cấp thảo nguyên nhằm phát triển các môn thể thao như trường đua tổng hợp, dù lượn…

son-la-1979-1418719975.jpg

Ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch tỉnh Sơn La kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào tỉnh.

Theo ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, với việc quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu được phê duyệt, việc đầu tư vào khu vực này sẽ có cơ hội bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, Mộc Châu đón khoảng 750.000 lượt khách một năm, song còn thiếu các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí với các trò chơi mạo hiểm, mới lạ…

Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, không phân biệt mọi thành phần kinh tế tham gia xây dựng siêu thị loại I, trung tâm thương mại tại thành phố Sơn La nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách đi lại, lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài để nâng cấp mở rộng cảng hàng không Nà Sản. Đây là sân bay nằm giữa thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn, dọc Quốc lộ 6, được đánh giá là thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đồng tình việc Sơn La đặt ra các thứ tự ưu tiên thu hút đầu tư, đứng đầu là cho ngành du lịch, thương mại và dịch vụ, tiếp đến là cơ sở hạ tầng, nông nghiệp nghiệp, công nghiệp và chế biến, sản xuất… Đại diện BIDV cung cam kết sẽ quan tâm cao nhất đến sự phát triển của tỉnh Sơn La và khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tạo điều kiện hỗ trợ thu xếp vốn tín dụng cho các nhà đầu tư có năng lực, uy tín vào tỉnh.

Theo quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt, mục tiêu đến 2020, khu du lịch quốc gia Mộc Châu đón trên 1,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 10.000 lượt, tổng thu đạt 1.500 tỷ đồng, tương đương 70 triệu USD. Đến năm 2030, dự kiến lượt khách sẽ tăng lên 3 triệu mỗi năm, trong đó khách quốc tế là 50.000 lượt. Tổng thu sẽ tăng 4 lần lên 6.000 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD.

Phương Linh

Sử dụng đất đai “thoải mái” như tỉnh Bình Dương

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – Ảnh minh họa Chiều 2-12, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn.

Nhà liên kế Xuân Phương giá từ 3,5 tỷ đồng

Người mua sẽ được nhận nhà ngay trong quý IV cùng gói quà tặng lên tới 120 triệu đồng và thẻ sử dụng sân tennis trong một năm. Chủ đầu tư miễn 3 năm phí dịch vụ từ 2015-2017.  Khu đô thị Xuân Phương Viglacera nằm trên mặt đường 70.

Địa ốc Phát Đạt tăng vốn thêm 650 tỷ đồng

Tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 9/1, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu (5%) và phát hành 65,1 triệu cổ phiếu (trị giá hơn 650 tỷ đồng) để tăng.

Lý do thương hiệu Trung Quốc khó nổi tiếng ở nước ngoài

Xiaomi chính là cái tên đã vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Trung Quốc. Cuối tháng trước, theo số liệu của IDC, Xiaomi cũng hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới. Alibaba là mô hình kết hợp giữa Amazon, eBay và PayPal, đang phát.

Kinh Đô bán bánh kẹo lấy tiền kinh doanh mì gói, thực phẩm

Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh Đô Trần Quốc Việt chia sẻ với VnExpress hướng đi sắp tới của doanh nghiệp, sau khi quyết định bán gần hết cổ phần mảng bánh kẹo cho Tập đoàn Mondelēz International và tập trung kinh doanh những lĩnh vực vốn.