Sợ chung cư thành ‘quận TQ’, hơn 100 người dân Malaysia biểu tình

Đầu tiên, nhóm biểu tình diễu hành một cách ôn hòa. Sau đó họ tiến hành phá bỏ các hàng rào xung quanh dự án. Tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng kiểm soát được tình hình và giải tán đám đông.

Người dân địa phương phản đối dự án chung cư sang trọng Datum Jelatek vì họ cho rằng dự án này xây ra không dành cho người dân nghèo của Malaysia, mà chỉ những người nhiều tiền ở Trung Quốc mới có khả năng mua các chung cư căn hộ cao cấp này. Hầu hết căn hộ tại dự án đã được người nước ngoài đặt mua, trong đó có các khách hàng người Trung Quốc, Singapore và Indonesia.

Nhóm biểu tình diễu hành với tinh thần rất cao, vừa đi vừa hát vang bài hát Warisan hoặc Anak Kecil Main Api – bài hát buồn của những người dân địa phương bị mất đất. Họ quấn khăn quanh đầu có dòng chữ “Anak Keramat” nhằm thể hiện họ là những người dân ở đây.

Sợ chung cư thành ‘quận TQ’, hơn 100 người dân Malaysia biểu tình – Ảnh 1

Người đứng đầu nhóm biểu tình, Salleh Ahmad cho biết cuộc biểu tình được tổ chức để yêu cầu dừng ngay việc xây dựng chung cư và tuyên bố sẽ xả nước vào những người không phải là người địa phương mà bước chân vào khu vực của họ.

Một người dân địa phương, Ariffin Abu Bakar cho biết: “Chúng tôi không phản đối việc phát triển đất nước, nhưng chúng tôi muốn có nhà giá rẻ để ở. Không có bằng chứng nào chứng minh dự án này dành cho người dân Taman Keramat, chúng tôi không thể chờ lâu hơn nữa”.

Dự án Datum Jelatek được khởi công vào năm 2008 trên diện tích 2,8 ha gồm 4 khối tòa nhà căn hộ sang trọng, khách sạn, văn phòng và trung tâm mua sắm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên họ tiến hành biểu tình nhằm chống lại dự án. Hồi cuối tháng 11/2014, Salleh và người dân Keramat đã tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa trước khi xây dựng để gây sức ép lên chính phủ việc ngừng xây dựng của nhà chung cư.

Đồng thời, Salleh cũng đã cảnh báo về khả năng “đổ máu” nếu kế hoạch xây dựng các chung cư cao tầng vẫn diễn ra.

Vũ Nga (Nguoiduatin/Themalaysianinsider)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử

Kết quả nêu trên vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử công bố chiều 6/2. Theo đó, Hà Nội nhận điểm 72,6 (trên thang 100) cho Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam, nhỉnh hơn TP HCM chỉ 0,1 điểm. Năm ngoái, TP HCM từng là địa phương.

Chủ thẻ BIDV Vietravel được giảm giá tour du lịch

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình “Tour siêu tiết kiệm với thẻ BIDV Vietravel” dành cho tất cả các chủ thẻ đang và sẽ sở hữu chiếc thẻ đồng thương hiệu BIDV Vietravel. Đây là chương trình ưu đãi nằm trong kế.

Bất động sản 24h: Kinh doanh nhà đất phải cần vốn lớn

Vốn mạnh mới được kinh doanh bất động sản Thị trường bất động sản năm 2015 có thể tập trung vào căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng và hướng tới thị trường nhà cho thuê. “Các chế định mới về ký quỹ và bảo lãnh bất động sản.

Sản phẩm ‘Tích lũy Phúc An Khang’ của SCB

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các sản phẩm truyền thống như tiền gửi, cho vay, dịch vụ ngân hàng, khách hàng còn mong muốn được bảo vệ khỏi các rủi ro trong cuộc sống. Tham gia sản phẩm ngân hàng liên kết với bảo hiểm (Bancassurance), khách hàng sẽ.