Sợ chung cư thành ‘quận TQ’, hơn 100 người dân Malaysia biểu tình

Đầu tiên, nhóm biểu tình diễu hành một cách ôn hòa. Sau đó họ tiến hành phá bỏ các hàng rào xung quanh dự án. Tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng kiểm soát được tình hình và giải tán đám đông.

Người dân địa phương phản đối dự án chung cư sang trọng Datum Jelatek vì họ cho rằng dự án này xây ra không dành cho người dân nghèo của Malaysia, mà chỉ những người nhiều tiền ở Trung Quốc mới có khả năng mua các chung cư căn hộ cao cấp này. Hầu hết căn hộ tại dự án đã được người nước ngoài đặt mua, trong đó có các khách hàng người Trung Quốc, Singapore và Indonesia.

Nhóm biểu tình diễu hành với tinh thần rất cao, vừa đi vừa hát vang bài hát Warisan hoặc Anak Kecil Main Api – bài hát buồn của những người dân địa phương bị mất đất. Họ quấn khăn quanh đầu có dòng chữ “Anak Keramat” nhằm thể hiện họ là những người dân ở đây.

Sợ chung cư thành ‘quận TQ’, hơn 100 người dân Malaysia biểu tình – Ảnh 1

Người đứng đầu nhóm biểu tình, Salleh Ahmad cho biết cuộc biểu tình được tổ chức để yêu cầu dừng ngay việc xây dựng chung cư và tuyên bố sẽ xả nước vào những người không phải là người địa phương mà bước chân vào khu vực của họ.

Một người dân địa phương, Ariffin Abu Bakar cho biết: “Chúng tôi không phản đối việc phát triển đất nước, nhưng chúng tôi muốn có nhà giá rẻ để ở. Không có bằng chứng nào chứng minh dự án này dành cho người dân Taman Keramat, chúng tôi không thể chờ lâu hơn nữa”.

Dự án Datum Jelatek được khởi công vào năm 2008 trên diện tích 2,8 ha gồm 4 khối tòa nhà căn hộ sang trọng, khách sạn, văn phòng và trung tâm mua sắm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên họ tiến hành biểu tình nhằm chống lại dự án. Hồi cuối tháng 11/2014, Salleh và người dân Keramat đã tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa trước khi xây dựng để gây sức ép lên chính phủ việc ngừng xây dựng của nhà chung cư.

Đồng thời, Salleh cũng đã cảnh báo về khả năng “đổ máu” nếu kế hoạch xây dựng các chung cư cao tầng vẫn diễn ra.

Vũ Nga (Nguoiduatin/Themalaysianinsider)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

McDonald’s chật vật đổi thay

Các lãnh đạo McDonald’s luôn tự hào khi nói về “hệ thống” – với những quy tắc đòi hỏi tất cả loại khoai tây phải có kích cỡ bằng nhau, nấu trong thời gian như nhau tại mọi cửa hàng trên thế giới. Các loại bánh kẹp phải có cùng.

Giá vàng lại tạo đáy 3 tháng

Sáng nay, giá nhích nhẹ lên 1.162 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,95 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,17-35,27 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 6,4 USD xuống 1.160 USD một.

Năm Dê vàng, rót tiền vào kênh đầu tư nào sẽ “phát”?

Bất động sản – kênh đầu tư “sáng giá”? Nhiều chuyên gia cho rằng bất động sản sẽ là kênh đầu tư “sáng giá” trong 2015 khi những điều kiện kìm hãm việc tăng trưởng ngành này trong giai đoạn 2010 – 2014 hầu như đã được giải tỏa phần.

Có nên mua căn hộ Safira Khang Điền để ở

Quý khách hàng còn chờ đợi gì nữa mà không đặt mua ngay dự án Safira Khang Điền Quận 9. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đưa ra lời khuyên này. Vào thời điểm hiện tại căn hộ nhà Khang Điền Safira là số ít dự án được xây.