Sếp nữ Korean Air bị tố bắt tiếp viên quỳ xin lỗi

Heather Cho là cựu Phó chủ tịch Korean Air, người vừa từ chức hồi giữa tuần vì làn sóng phản đối sau việc bà đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, khiến cả chuyến bay bị chậm giờ. Nguyên nhân là tiếp viên đã phục vụ hạt mắc ca trong túi, thay vì đổ ra đĩa.

Đây là lần đầu tiên Park Chang-jin – tiếp viên trưởng của chuyến bay trên lên tiếng. Anh cho biết công ty đã cố thuyết phục mình thay đổi nội dung câu chuyện. Sự việc trên diễn ra vào ngày 5/12 và vẫn đang gây ra làn sóng giận dữ trên khắp Hàn Quốc.

cho-8604-1418527822.jpg

Bà Heather Cho (tên Hàn Quốc là Cho Hyun Ah) vừa xin từ chức hồi giữa tuần. Ảnh: Korea Herald

“Những người chưa từng trải qua việc này sẽ không hiểu được cảm giác tủi hổ và bị xúc phạm là như thế nào”, anh cho biết trên kênh truyền hình KBS nước này. Sau khi chịu chất vấn về phục vụ hạt mắc ca, anh đã bị bắt quỳ trước mặt bà Cho trước khi bà hét lên với phi hành đoàn: “Gọi điện ngay và dừng chuyến bay cho tôi”.

Cho đã ra lệnh cho phi công quay ngược máy bay trở lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng khỏi phi cơ. Chuyến bay sau đó hạ cánh xuống Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

Park cho biết trong tình cảnh này, anh không dám phản đối “con gái của ông chủ”. Anh đã rời máy bay và quay trở lại Hàn Quốc trên một chuyến bay khác.

Khi Park về đến nhà, các lãnh đạo Korean Air đã tới tận nơi thuyết phục anh nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, Park cho biết. Korean Air ban đầu bảo vệ bà Cho với lý do bà là người chịu trách nhiệm việc phục vụ trêm máy bay, trong cương vị Phó chủ tịch. Tuy vậy, Korean Air và cả bà Cho sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ông Cho – Chủ tịch Korean Air cho biết con gái ông sẽ từ chức tại tất cả các công ty thuộc Hanjin Group – tập đoàn gia đình Cho đang kiểm soát. Một trong các công ty trực thuộc là Korean Air.

Hanjin là một trong những chaebol (tập đoàn gia đình lớn) tại Hàn Quốc. Từ trước đến nay, nhiều người Hàn Quốc vẫn chỉ trích chaebol làm lũng đoạn kinh tế trong nước và luôn được Chính phủ thiên vị. Trước đây, ông Cho từng bị kết tội biển thủ, trốn thuế thập niên 90 và phải vào tù 7 tháng.

Trong khi đó, Chính phủ cho biết họ vẫn đang điều tra liệu bà Cho – người thừa kế tương lai của Korean Air có vi phạm quy định an toàn khi đề nghị máy bay quay về hay không.

Hà Thu

Credit Suisse: ‘Giá vàng sẽ giảm về 950 USD’

Đội ngũ phân tích của Credit Suisse dự đoán giá vàng vào cuối năm sau sẽ còn 950 USD một ounce. Theo lãnh đạo cấp cao David Sneddon của ngân hàng này, việc biểu đồ xuống dưới 1.180 USD gần đây càng chứng tỏ thị trường đang tạo thành mô.

Tôm Việt Nam có thể được ‘giải oan’ tại Mỹ

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa công bố phán quyết liên quan đến việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam. Theo đó, trong số 11 nội dung khiếu nại của Việt Nam, Ban hội.

Cây Thị ra mắt món Gà ác tiềm nguyên con

Cây Thị được biết đến như một thương hiệu uy tín với các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc trẻ em. Tiếp tục với sứ mệnh chăm sóc toàn diện sức khỏe cho người tiêu dùng, Anh Kim Foods đã giới thiệu món ăn dinh dưỡng mới: Gà ác tiềm Cây Thị.

LG bảo dưỡng điều hòa miễn phí cho khách hàng

Cứ đến dịp đầu năm nhiều gia đình lại chờ đến chương trình bảo dưỡng điều hòa miễn phí của LG dành cho các sản phẩm còn bảo hành hoặc hết hạn bảo hành. Nhiều gia đình từng bị tính giá cao khi gọi thợ ngoài đến bảo dưỡng vào.

Nhiều ATM lại ‘ốm’ dịp cuối năm

Cuối tuần rồi từ Hà Nội về thăm vợ con ở Hải Phòng, anh Nhật cần rút tiền nên đã chạy đến các máy ATM khu vực gần nhà nhưng đến nơi thì máy nào cũng trưng tấm giấy ghi dòng chữ: “ATM tạm thời ngưng phục vụ. Mong quý.