Sếp nữ Korean Air bị tố bắt tiếp viên quỳ xin lỗi

Heather Cho là cựu Phó chủ tịch Korean Air, người vừa từ chức hồi giữa tuần vì làn sóng phản đối sau việc bà đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, khiến cả chuyến bay bị chậm giờ. Nguyên nhân là tiếp viên đã phục vụ hạt mắc ca trong túi, thay vì đổ ra đĩa.

Đây là lần đầu tiên Park Chang-jin – tiếp viên trưởng của chuyến bay trên lên tiếng. Anh cho biết công ty đã cố thuyết phục mình thay đổi nội dung câu chuyện. Sự việc trên diễn ra vào ngày 5/12 và vẫn đang gây ra làn sóng giận dữ trên khắp Hàn Quốc.

cho-8604-1418527822.jpg

Bà Heather Cho (tên Hàn Quốc là Cho Hyun Ah) vừa xin từ chức hồi giữa tuần. Ảnh: Korea Herald

“Những người chưa từng trải qua việc này sẽ không hiểu được cảm giác tủi hổ và bị xúc phạm là như thế nào”, anh cho biết trên kênh truyền hình KBS nước này. Sau khi chịu chất vấn về phục vụ hạt mắc ca, anh đã bị bắt quỳ trước mặt bà Cho trước khi bà hét lên với phi hành đoàn: “Gọi điện ngay và dừng chuyến bay cho tôi”.

Cho đã ra lệnh cho phi công quay ngược máy bay trở lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng khỏi phi cơ. Chuyến bay sau đó hạ cánh xuống Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

Park cho biết trong tình cảnh này, anh không dám phản đối “con gái của ông chủ”. Anh đã rời máy bay và quay trở lại Hàn Quốc trên một chuyến bay khác.

Khi Park về đến nhà, các lãnh đạo Korean Air đã tới tận nơi thuyết phục anh nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, Park cho biết. Korean Air ban đầu bảo vệ bà Cho với lý do bà là người chịu trách nhiệm việc phục vụ trêm máy bay, trong cương vị Phó chủ tịch. Tuy vậy, Korean Air và cả bà Cho sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ông Cho – Chủ tịch Korean Air cho biết con gái ông sẽ từ chức tại tất cả các công ty thuộc Hanjin Group – tập đoàn gia đình Cho đang kiểm soát. Một trong các công ty trực thuộc là Korean Air.

Hanjin là một trong những chaebol (tập đoàn gia đình lớn) tại Hàn Quốc. Từ trước đến nay, nhiều người Hàn Quốc vẫn chỉ trích chaebol làm lũng đoạn kinh tế trong nước và luôn được Chính phủ thiên vị. Trước đây, ông Cho từng bị kết tội biển thủ, trốn thuế thập niên 90 và phải vào tù 7 tháng.

Trong khi đó, Chính phủ cho biết họ vẫn đang điều tra liệu bà Cho – người thừa kế tương lai của Korean Air có vi phạm quy định an toàn khi đề nghị máy bay quay về hay không.

Hà Thu

Giá sữa tiếp tục được áp trần trong năm 2015

Bộ Tài chính vừa cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp quy định giá tối đa đối với sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trong năm 2015 theo chủ trương của Chính phủ. Đến ngày 5/12,.

Khánh Hòa: Quy hoạch thêm 2 khu đô thị ở TP Nha Trang

Theo đó, Khu đô thị Phúc Khánh 1 có tổng diện tích 12,6ha, nằm ở xã Vĩnh Trung (TP. Nha Trang). Khu đô thị Phúc Khánh 1 chia làm 4 khu vực tách biệt (do có đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng và sông Tắc chạy cắt ngang), bao.

Sunwah Pearl qua đánh giá của giới chuyên môn

Trong những công trình bất động sản gây chú ý hiện tại ở khu vực Quận Bình Thạnh thì chung cư cao cấp Sunwah Pearl là 1 cái tên nổi bật. Bởi được đầu tư 100% vốn nước ngoài và cấu trúc đẹp đặc sắc và lạ mắt cũng như.

Hơn 1.300 khách dự Gala Dinner ‘Mùa vàng Novaland’

Hơn 1.300 khách hàng đã đến tham dự “Gala Dinner” tổng kết chương trình “Mùa vàng Novaland – mua nhà nhận quà siêu sang” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Gem Centrer. Đêm tiệc tại khán phòng Gem Center có sự hiện diện của hàng nghìn khách hàng..

Giá vàng SJC tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (26/12), giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá ngày hôm qua. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng.