SCB và Generali triển khai kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng

Mô hình hợp tác được xây dựng trên nền tảng vững chắc về quy mô hoạt động, thế mạnh kết hợp và tiềm lực phát triển kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng của SCB và Generali tại Việt Nam. SCB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam với tiềm lực tài chính vững mạnh và mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước. Generali Việt Nam là công ty trực thuộc Tập đoàn bảo hiểm thế giới Generali. Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp này sẽ đem đến cho khách hàng của SCB những giải pháp bảo hiểm toàn diện đáp ứng những nhu cầu đa dạng để bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

Lợi ích nổi bật của mô hình hợp tác là khi giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch của SCB là khách hàng được cung cấp cùng lúc sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm chất lượng cao một cách tiện lợi, tiết kiệm thời gian và phù hợp với năng lực, nhu cầu tài chính. Các cán bộ, nhân viên phụ trách dự án phát triển kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng của hai đơn vị đang nỗ lực triển khai hoạt động này trên hệ thống chi nhánh ngân hàng SCB tại Hà Nội, TP HCM và một số thành phố lớn khác.

anhsoonline

Ông Võ Tấn Hoàng Văn, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc SCB cho biết: “Việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng với Generali nhằm khai thác tốt thế mạnh của mỗi bên. Hoạt động nhằm đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và gia tăng năng lực cạnh tranh. Đây là một trong những định hướng trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của SCB”.

Ông Chung Bá Phương, Tổng giám đốc Generali Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin tưởng hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng sẽ hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực phân phối sản phẩm của công ty bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua tư vấn bảo hiểm. Sự hợp tác này sẽ giúp Generali Việt Nam có cơ hội phục vụ số lượng lớn khách hàng mới và đem lại nhiều lựa chọn linh hoạt hơn cho khách của SCB khi tham gia các sản phẩm tài chính, bảo hiểm”.

Thành lập năm 1831 tại Italy, Tập đoàn Generali là một trong những công ty bảo hiểm lớn toàn cầu, với doanh thu phí bảo hiểm năm 2013 lên đến 66 tỷ Euro. Hiện nay, tập đoàn Generali có hơn 77.000 nhân viên và đang phục vụ trên 65 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Generali phát triển mạnh tại Tây Âu và có vị thế quan trọng tại các thị trường đang tăng trưởng ở Trung-Đông Âu và châu Á.

anhsoonline

Sau hơn 3 năm hoạt động, Generali Việt Nam phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng cá nhân và thành viên được bảo hiểm của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong 10 tháng đầu năm 2014, công ty đã có bước phát triển mạnh mẽ với doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 250% so với cùng kỳ năm trước. Generali Việt Nam đã có các văn phòng tư vấn bảo hiểm và trung tâm dịch vụ khách hàng tại TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn được thành lập từ năm 1992. Trải qua hơn hai mươi năm hoạt động và phát triển, SCB đã trở thành một định chế tài chính có quy mô vốn điều lệ thuộc top 8, tổng tài sản thuộc top 5 trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. SCB là một thương hiệu quen thuộc của khách hàng tại các đô thị lớn trên cả nước, đặc biệt là ở khu vực TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Cùng với quá trình chuyển đổi của nền kinh tế Việt Nam, SCB cũng có những thay đổi quan trọng nhằm thích ứng với sự cạnh tranh gay gắt, sự mở cửa của thị trường tài chính và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. SCB đã phát triển mạnh về sản phẩm, chất lượng dịch vụ, công nghệ và nhân lực, luôn là một địa chỉ đáng tin cậy của mọi thành phần khách hàng. Đây là cơ sở để SCB thực hiện mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng năng động hàng đầu Việt Nam, đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước.

(Nguồn: SCB)

0913.756.339