SCB cầm cố lô hàng nhập khẩu, gỡ khó cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi chậm, hàng tồn kho ứ đọng, các doanh nghiệp cần vốn vay ngân hàng để duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những điều kiện để được vay vốn là doanh nghiệp cần có tài sản bảo đảm. Tuy nhiên, với thực trạng các doanh nghiệp vừa trải qua giai đoạn khó khăn, tài sản bảo đảm là một bài toán khó cho cả doanh nghiệp và tổ chức tín dụng. Để giải quyết bài toán khó này, SCB thực hiện cầm cố lô hàng nhập khẩu thông qua việc triển khai gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu – ưu đãi doanh nghiệp” từ tháng 9/2013 và gói sản phẩm tiếp nối “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014” từ ngày 24/7.

Gõ caption vào đây

SCB cầm cố lô hàng nhập khẩu, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014” trị giá 1.000 tỷ đồng và nhận bảo đảm bằng lô hàng nhập khẩu với tỷ lệ cho vay lên đến 90% giá trị lô hàng. Với tỷ lệ này, khách hàng chỉ cần có vốn tự có tối thiểu 10% là có thể nhập khẩu lô hàng, phù hợp với khả năng và nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Khi chấp nhận cầm cố lô hàng nhập khẩu, các ngân hàng sẽ phải chịu nhiều chi phí như dự phòng rủi ro, chi phí quản lý hàng hóa… Do đó, mức lãi suất cho vay thường cao. Tuy nhiên, với gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014”, SCB áp dụng mức lãi suất cho vay cạnh tranh chỉ từ 3,99% một năm đối với khoản vay USD và 6,39% một năm đối với khoản vay VND. Áp dụng mức ưu đãi này, SCB đã góp phần tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, hỗ trợ khách hàng an tâm thực hiện kế hoạch, nắm bắt cơ hội kinh doanh. Được sự ủng hộ của khách hàng, gói sản phẩm được triển khai hiệu quả, ngay trong tháng đầu tiên SCB đã cấp hạn mức tài trợ gần 200 tỷ đồng.

Trong hoạt động, SCB luôn quan tâm tìm hiểu nhu cầu thiết yếu của khách hàng để cho ra đời các gói sản phẩm nhiều ưu đãi phù hợp: nhận cầm cố lô hàng với tỷ lệ tài trợ cao, lãi suất cạnh tranh và kết hợp nhiều ưu đãi khác nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp duy trì hoạt động, tạo tiền đề cho việc mở rộng kinh doanh bền vững.

(Nguồn: SCB)

Căn hộ Palm Heights Quận 2 kiến tạo cuộc sống đẳng cấp

Palm Heights là một dự án phức hợp cao cấp hội tụ đầy đủ các yếu tố “Vàng” gây sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư. Dự án Palm Heights được chú trọng đầu tư cả về thiết kế nội thất lẫn các dịch vụ tiện ích hiện.

Hết thời rề rà “ngâm” hồ sơ đất đai

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, hiện nguồn thu NSNN từ đất đai bao gồm: Tiền sử dụng đất trong các trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất.

Dùng 10 lao động trở lên phải thành lập doanh nghiệp

Dự luật với 10 chương, 213 điều được Quốc hội thông qua với hơn 86% phiếu thuận, quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty.

Nippon Paint mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam

Sau hơn 20 năm phát triển và trở thành người bạn đồng hành của người tiêu dùng Việt, không chỉ dừng lại ở quy mô hai nhà máy (tại Đồng Nai và Hà Nội), Nippon Paint còn mở rộng xây dựng thêm nhà máy thứ ba tại khu công nghiệp Bá.