Sáp nhập KCN Hoàng Mai và Đông Hồi vào Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An

Theo đó, Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An sẽ tăng thêm khoảng 1200 ha diện tích từ việc sáp nhập toàn bộ diện tích Khu công nghiệp Hoàng Mai và Khu công nghiệp Đông Hồi.

Điều chỉnh ranh giới khu công nghiệp Hoàng Mai và khu công nghiệp Đông Hồi vào khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An nhằm tạo cơ chế ưu đãi đặc biệt của Chính phủ cho các khu công nghiệp Hoàng Mai, Đông Hồi, cùng với việc xây dựng cảng chuyên dụng Đông Hồi sẽ thúc đẩy phát triển khu vực Hoàng Mai, Đông Hồi, tạo động lực xây dựng vùng kinh tế Nam Thanh – Bắc Nghệ.

Vào cuối tháng 10, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương việc điều chỉnh ranh giới Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An nhằm phục vụ dự án Tổ hợp khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Những ưu đãi thuộc Khu kinh tếĐông Nam Ngh An

Tất cả các dự án đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo; hưởng các ưu đãi về các loại thuế khác áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật về đầu tư, các luật thuế khác và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Các dự án đầu tư sản xuất trong Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài được miễn thuế nhập khẩu trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm phải nhập khẩu mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Các cá nhân đối có thu nhập cao (kể cả người Việt Nam và người nước ngoài) làm việc tại Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An sẽ được giảm 50% thuế thu nhập.

Ngoài những ưu đãi được hưởng tại quy chế này, các dự án đầu tư của các tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài trong Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An thuộc các lĩnh vực gồm công nghệ cao, dự án lớn, dự án phát triển cơ sở hạ tầng khu kinh tế sẽ được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án.

….

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

0913.756.339