Sân bay Vinh được quy hoạch là sân bay quốc tế

Ngày 18/1, ông Nguyễn Hồng Kỳ – Giám đốc Sở GT-VT Nghệ An cho biết thông tin trên.

Trước đó, trong đêm 17/1/2015, đích thânông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Sở, ban ngành đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường Nhà ga sân bay Vinh và công trình xây dựng Cầu vượt QL46B nối đường Đặng Thai Mai với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam tại xã Nghi Kim (TP Vinh).

Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh sẽ tổ chức lễ khánh thành ngày 31/1

Trong đêm làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, dự án “Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh” được khởi công vào ngày 26/4/2014. Dự án có tổng diện tích 11.706m2, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ “Qũy đầu tư và phát triển” của đơn vị. Đến nay, công trình nhà ga hành khách đã cơ bản hoàn thành.

“Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh” có công suất thiết kế đạt 2 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm. Đặc biệt, công trình do nhà thầu CPG-PAE (Liên doanh tư vấn chuyên ngành sân bay của Singapore và Mỹ) thiết kế đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch và xây dựng của địa phương theo nội dung “Đề án phát triển thành phố Vinh, tình Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ” đã được Chính phủ phê duyệt với kiến trúc hiện đại.

Dự kiến, dự án “Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh” sẽ tổ chức lễ khánh thành vào ngày 31/1/2015 tới./.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park