Samsung, BlackBerry phủ nhận tin thâu tóm

Trước đó, Reuters trích lời một nguồn tin cho biết Samsung gần đây đã tiếp cận hãng điện thoại Canada và đưa ra mức giá 13,35-15,49 USD một cổ phiếu, qua đó định giá công ty này 7,5 tỷ USD. Giá này cao hơn giá đóng cửa phiên thứ Ba của BlackBerry 38%.

Hãng tin cũng tiết lộ lãnh đạo 2 bên đã gặp nhau tuần trước để đàm phán về giao dịch này. Sau thông tin trên, cổ phiếu BlackBerry đã tăng vọt 30%, mạnh nhất hơn một thập kỷ, đóng cửa phiên hôm qua tại 12,6 USD.

blackberry-8551-1421291611.jpg

Giá cổ phiếu BlackBerry tăng vọt sau tin thâu tóm.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, trong một email, Samsung đã phủ nhận tin tức trên và cho rằng chúng “không có căn cứ”. BlackBerry cũng ra thông báo cho biết “đã đọc được một số bài báo nói về việc Samsung muốn mua BlackBerry”, nhưng khẳng định “BlackBerry chưa hề bàn bạc với Samsung về bất kỳ vụ mua lại nào”. Tuy nhiên, thông báo này không nói rõ liệu họ có nhận được lời đề nghị nào từ đại gia điện tử Hàn Quốc hay không.

Sau những tuyên bố trên, cổ phiếu BlackBerry đã giảm tới 17% xuống 10,5 USD trong phiên giao dịch thỏa thuận. BlackBerry thường xuyên nhận được những lời chào mời mua lại, Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết. Nhưng các nhà đầu tư muốn có mức giá cao hơn giá trong bản tin của Reuters.

2 tháng trước, BlackBerry thông báo đang hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất trong mảng thiết bị di động, để nâng cao khả năng bảo mật cho thiết bị chạy Android. Đây là lần đầu tiên hai hãng hợp tác với nhau trong một sản phẩm lớn.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park