Quảng Ninh: Sắp khởi công giai đoạn 1 dự án Hạ Long Star

Phối cảnh dự án Hạ Long Star.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Limitless World và đơn vị tư vấn trình bày quy mô đầu tư và việc mở rộng quy hoạch chi tiết 1/2.000 dự án khu đô thị du lịch sinh thái Hạ Long Star tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tổng mức đầu tư dự kiến trên 550 triệu USD.

Theo đó, ranh giới điều chỉnh dự án có tổng diện tích là 215 ha, tăng 90 ha so với quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2009 là 125 ha. Công ty này khẳng định sẽ triển khai ngay dự án trong năm 2015 và trước mắt trong tháng 4 tới sẽ khởi công giai đoạn 1 của dự án.

Song lãnh đạo các sở ngành và TP Hạ Long đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần triển khai ngay dự án, đặc biệt là thực hiện ký quỹ, quy hoạch cũng cần điều chỉnh mật độ xây dựng, chiều cao công trình, tính kết nối giao thông, môi trường và chỉ đầu tư trong ranh giới quy hoạch từ năm 2009 là 125 ha. Đồng thời, đề nghị đơn vị đầu tư sớm hoàn tất các thủ tục liên quan để đến ngày 15/4 sẽ khởi công giai đoạn 1 của dự án.

Được biết, dự án Hạ Long Star đã được động thổ vào năm 2007 với mục tiêu xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Những thăng trầm của kinh tế Việt Nam 2014

Ảnh hưởng tiêu cực từ lạm phát cao và suy thoái kinh tế, 3 năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm (2011 – 2015), mục tiêu tăng trưởng Quốc hội giao vẫn là bài toán khó với nhà điều hành. Tình hình chỉ thay đổi khi bước sang 2014..

Lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các Sở Tài chính địa phương kiểm tra, nắm bắt tình hình giá sữa và cước vận tải. Cùng lúc Bộ sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành làm việc trực tiếp về các vấn đề trên. Cụ thể,.

Ngân hàng hào hứng cho vay mua máy bay

Bất chấp những khó khăn về kinh tế, cùng với thế giới, thị trường hàng không Việt Nam liên tục tăng trưởng trong những năm qua. Báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, sau 9 tháng của năm 2014, tổng lượng hành khách vận.

Đảo Kim Cương phong cách thiết kế đảo bốn mùa

Đảo Kim Cương đang triển khai giai đoạn 2 theo ý tưởng thiết kế “đảo bốn mùa”. Giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 6/2016, Đảo Kim Cương Quận 2 được thiết kế xây dựng dựa trên ý tưởng là tạo nên một hòn đảo xinh đẹp với đầy.