PVFCCo đẩy mạnh sản xuất hóa phẩm dầu khí

Ngoài các sản phẩm phân bón, PVFCCo còn phát triển và dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất hóa chất, hóa phẩm chuyên dụng cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn và các nhà thầu dầu khí tại Việt Nam.

Ngay từ đầu năm, PVFCCo đã triển khai hoạt động xưởng sản xuất hóa phẩm dầu khí đầu tiên của mình tại khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu. Đây là thành quả sự phối hợp của PVFCCo và Công ty Baker Hughes Asia Pacific Ltd (BPC) về việc xây dựng một xưởng hóa chất nhằm pha chế, gia công sản xuất và phân phối sản phẩm hóa chất chuyên dụng cho ngành dầu khí.

Polyad

Xưởng hóa phẩm dầu khí của PVFCCo nằm ở vị trí thuận lợi cả đường bộ và đường thủy, có tổng diện tích khoảng 4.000m2. Trong đó, diện tích nhà xưởng là 1.200m2, phần còn lại là khu vực điều hành sản xuất, nhà kho, và dự trữ mở rộng. Xưởng có công suất giai đoạn một là 25.000 thùng một năm, được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức và Mỹ, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt theo quy trình gia công, đóng gói sản phẩm của Baker Hughes. Xưởng cũng được các chuyên gia của Baker Hughes đánh giá đạt các tiêu chuẩn về thiết bị, công nghệ, phòng thí nghiệm và các thiết bị an toàn, phòng cháy chữa cháy, môi trường đạt tiêu chuẩn của Baker Hughes toàn cầu.

Polyad

Xưởng có dãy sản phẩm đa dạng bao gồm các hóa chất phục vụ khâu khái thác, chế biến dầu và khí như: chất giảm nhiệt độ đông đặc (Pour Point Despressant- PPD), chất ức chế ăn mòn (Corrosion Inhibitor), chất khử nhũ tương (Demulsifier), chất diệt khuẩn (bio -scavenger)… Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất, trang bị phòng lab hiện đại, xưởng có thể gia công nhiều hóa chất khác theo nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Baker Hughes và được các khách hàng đánh giá cao. Các hóa chất mà xưởng đang sản xuất và cung cấp trước đây đều phải nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp hóa học tiên tiến như Mỹ, Anh và một số nước châu Âu. Đi vào vận hành thương mại từ tháng 5, xưởng đã cung cấp ra thị trường hơn 15.000 thùng hóa phẩm dầu khí. Khách hàng của PVFCCo là các đơn vị trong ngành dầu khí sử dụng các sản phẩm là hóa phẩm dầu khí như: VSP, PVEP, các JOC, POC…

Polyad

PVFCCo đang tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng kinh doanh hóa chất, tiếp tục đẩy mạnh tiến độ đầu tư các dự án sản xuất phân bón, hóa chất khác. Hiện nay, PVFCCo đang đồng thời triển khai xây dựng một số nhà máy sản xuất phân bón hóa chất gồm: nhà máy UFC85 công suất 15 nghìn tấn một năm dự kiến hoàn thành vào quý IV/2015; xưởng NH3 mở rộng thuộc nhà máy đạm Phú Mỹ với sản lượng tăng thêm 90 nghìn tấn amoniac một năm; dự án sản xuất phân bón NPK theo công nghệ hóa học công suất 250 nghìn tấn một năm, hoàn thành vào năm 2017. Các nhà máy này cùng với một số nhà máy sản xuất hóa chất trong kế hoạch trung dài hạn sẽ giúp PVFCCo có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận, đạt cân bằng giữa phân bón và hóa chất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong tương lai.

(Nguồn: Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo)

M&A hâm nóng thị trường địa ốc 2014

Ngày 26/12, Tập đoàn Novaland tiết lộ đã mua lại khu đất trên đường Mai Chí Thọ, quận 2 để phát triển dự án The Sun Avenue. Đây là dự án thứ 8 đại gia này săn được trong năm, chiếm hơn 50% tổng số 15 dự án đang triển.

Đà Nẵng khởi động lại “thung lũng Silicon”

Máy xúc xây dựng tại dự án. Ảnh: Website Sở TT&TT Đà Nẵng. Sau khi dự án “thung lũng Silicon” bị bỏ rơi tháng 8/2014, nhiều lần lãnh đạo Đà Nẵng mời chủ đầu tư đến họp, nhưng đại diện Tập đoàn Rocky Lai & Associates, (Mỹ) vẫn không có.

Mở bán căn hộ Angia Star với giá từ 599 triệu

Lễ mở bán căn hộ An Gia Star thu hút khá nhiều khách tham quan Khu phức hợp căn hộ An Gia Star có quy mô 10.589m2, gồm 3 block cao 21 tầng với 480 căn hộ gồm các loại diện tích 50m2, 65m2 và 68m2. Bên cạnh đó, chủ.

Vietnam Airlines sơn logo mới cho máy bay A350

Logo hoa sen vàng truyền thống của Vietnam Airlines in to hơn, choán gần hết cánh đuôi máy bay và hiển thị không đủ 6 cánh. Tuần qua, hãng đã công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, từ biểu tượng, cách viết tên và đồng phục phi hành đoàn..