Phương pháp sử dụng bếp gas âm an toàn

Nếu có đầy đủ kiến thức về sử dụng bếp gas an toàn thì bạn có thể an tâm đến việc lựa chọn thiết bị nhà bếp này phục vụ cho công việc nội trợ của mình. Sau đây là một số nguyên tắc mà bạn nên nắm vững.

Các chuyên gia khuyên rằng người sử dụng tuyệt đối không nên tự mình lắp đặt bếp gas. Bạn hãy nhờ đến thợ ở các đại lý bán bình gas và nếu muốn an toàn hơn thì hãy cho những nhân viên của các công ty gas có uy tín, cung cấp hàng chính hãng để có thể được lắp đặt nhanh chóng và chính xác nhất. Bếp gas lắp đặt đúng quy chuẩn thì phải cách tường tối thiểu 15cm, kệ bếp trên phải cách bếp tối thiểu 1m, ống cao su cũng cần phải nối khớp chặt chẽ, không lỏng hoặc lệch. Các bộ phận của bếp gas bên ngoài bao gồm: chân kiềng, kiềng, hoa sen, nút đánh lửa. Trước khi sử dụng bếp gas, bạn cần tham khảo nhân viên lắp đặt về công dụng của từng bộ phận và cách dùng như thế nào tốt nhất.

20161015-07105988

Bếp gas âm

Những điều tuyệt đối nên tránh khi sử dụng bếp gas
Đầu tiên, bạn không được để bình gas lớn nằm nghiêng hay gần nguồn điện, nguồn nhiệt. Bình gas cần đặt thẳng đứng ở nơi thông thoáng, hộc bếp để bình cần giữ gọn gàng, sạch sẽ và không để nhiều vật dụng nằm chung trong hộc bếp. Bạn cũng không nên dùng bếp gas để nướng thực phẩm hay dùng các việc không liên quan tới nấu nướng như châm thuốc, hơ khăn hoặc các vật liệu dễ cháy.

Người sử dụng không được để các vật dễ cháy như vải, giấy, xăng dầu,… gần bếp gas. Nơi đặt bếp gas cần thoáng, gọn gàng nhưng không nên có gió lùa trực tiếp, không chật chội âm u. Bạn cần định kỳ thay gas, kiểm tra các ống cao su dẫn gas xem có an toàn hay không, có rò rỉ gas không. Lý do là bởi trong quá trình nấu ăn, các loại gia vị sẽ làm hỏng ống dẫn gas dẫn tới tình trạng rò rỉ. Nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như có mùi gas bốc ra, tia lửa quá đỏ,… thì bạn cần lập tức tắt bếp, khóa bình gas và gọi nhân viên chuyên nghiệp tới kiểm tra.
Trong quá trình nấu ăn, bạn không được tranh thủ làm việc khác để đảm bảo an toàn. Người dùng buộc phải khóa van bình gas sau khi dùng xong bếp, không được mở sẵn van bình gas, kể cả khi không nấu nướng để tránh rò rỉ gas trên đường ống. Nếu phát hiện có mùi gas hay thấy rò rỉ khí gas, bạn cần lập tức tắt bếp, khóa van bình gas rồi mở tất cả các cửa sổ và gọi cho nhân viên sửa chữa tới khắc phục sự cố.
Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm

Chỉnh ngọn lửa đúng: bạn không cần phải điều chỉnh bếp để lửa quá to, lan rộng xung quanh thành nồi nấu vì thực ra việc này không mang lại hiệu quả cao. Lửa của bếp gas công nghiệp được chia thành 3 phần là trên, giữa và dưới. Phần giữa của ngọn lửa có nhiệt độ cao nhất nên khi nấu bạn chỉ cần điều chỉnh độ lửa sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi phát hiện lửa không có màu xanh tinh khiết mà có thêm màu vàng hay đỏ thì bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ hơn và sớm gọi nhân viên chuyển gas tới kiểm tra cửa gas nếu cần thiết.
Chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp: người sử dụng không nên nấu một lượng thức ăn lớn trong một chiếc nồi to vì như vậy rất lãng phí gas. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các công việc chuẩn bị sẵn sàng việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn rồi mới dung bếp bởi số lần bật bếp càng nhiều thì sẽ khiến gas thoát ra càng nhiều.

5 điểm nhấn của Luật Kinh doanh bất động sản mới

. Riêng đối với một số nội dung mà Luật Nhà ở năm 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 giao cho Chính phủ, Bộ Xây dựng quy định chi tiết thì kể từ ngày 1/7/2015 cho đến khi các Nghị định của Chính phủ, Thông tư.

My Ebank vượt mốc một triệu độc giả bình chọn

Tính đến 14h ngày 31/10, hệ thống của VnExpress ghi nhận lượng độc giả tham gia chương trình Bình chọn ngân hàng điện tử yêu thích – My Ebank đạt mốc 1.000.000 người. Tỷ lệ bình chọn cho top 5 ngân hàng được quan tâm nhất đã giảm từ mức.

Ngân hàng lãi ngoài dự kiến

Trao đổi với VnExpress, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM – Nguyễn Hoàng Minh cho biết dù chưa có con số thống kê cuối cùng về lợi nhuận (sau trích lập dự phòng rủi ro) song nếu dựa trên chênh lệch thu nhập và chi phí,.

VietNam Land SSG khởi công căn hộ Saigon Pearl GĐ 2

Cùng buổi sáng 13/04, VietNam Land SSG đã chính thức bắt đầu làm dự án căn hộ cao cấp Saigon Pearl ở đây Bình Thạnh.   Sở hữu ýu ðiểm výợt trội vềđịa điểm , qui hoạch và cam kết sinh lời tối thiểu 100% trong vòng 10 năm, chia.