OPEC: Nhu cầu dầu thô sẽ giảm trong năm tới

Trong báo cáo tháng vừa công bố tối nay (theo giờ Hà Nội), Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới xuống còn 28,92 triệu thùng mỗi ngày, giảm 280.000 thùng so với báo cáo trước đó. Theo đánh giá của Bloomberg, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2002.

gia-dau-6023-1418217404.jpg

Cảnh sát kiểm tra đường ống dẫn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở miền Nam Iraq vào tháng 8/2010. Ảnh: Reuters

OPEC cho biết nhu cầu của khách hàng sẽ thấp hơn kỳ vọng do sự bùng nổ nguồn cung dầu đá phiến từ Mỹ, vốn được dự báo sẽ tăng vọt từ năm sau.

Báo cáo đưa ra sau quyết định giữ nguyên sản lượng của OPEC hồi tháng trước, bất chấp giá liên tục sụt giảm. Nhà xuất khẩu lớn nhất trong nhóm OPEC – Ảrập Xêút cũng thúc giục các thành viên khác “chiến đấu” với làn sóng dầu đá phiến ở Mỹ, vốn được nhận định đã khiến thị phần của OPEC thu hẹp.

Kể từ tháng 6 đến nay, giá dầu đã giảm 40%. Từ đỉnh điểm 115 USD, dầu Brent xuống còn 66 USD mỗi thùng. Sự kết hợp của tăng trưởng kinh tế chậm chạp, đặc biệt ở các nước vốn dùng nhiều dầu như Trung Quốc, cộng thêm nguồn cung mới từ Mỹ được giới phân tích nhận định là nguyên nhân.

Thanh Bình

Trung tâm mua sắm thời trang 10.000m2

Thương hiệu Robinson đã xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 3 qua trung tâm mua sắm đầu tiên Robins Department Store nằm ở tầng B1 Royal City, Hà Nội với diện tích 10.000m2, được phân chia thành nhiều vùng mua sắm cùng các sản phẩm khác nhau. Mỗi tháng,.

Cổ phiếu lớn sa sút, Vn-Index mất hơn 7 điểm

Sau vài phiên ổn định đầu tuần, đến phiên giữa tuần chỉ số chứng khoán TP HCM lại hụt hơi chuyển đỏ. Theo các chuyên gia, tâm lý nghỉ Tết sớm cùng áp lực bán chốt lời từ các cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm..

Thị trường chứng khoán 2015 diễn biến phức tạp

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc kinh doanh Dịch vụ chứng khoán của Công ty chứng khoán VNDIRECT – Nguyễn Tuấn Anh cho rằng thị trường chứng khoán năm 2015 có một số thuận lợi, song cũng đòi hỏi nhiều hơn bản lĩnh và kiến thức của nhà đầu tư..