OPEC: Nhu cầu dầu thô sẽ giảm trong năm tới

Trong báo cáo tháng vừa công bố tối nay (theo giờ Hà Nội), Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới xuống còn 28,92 triệu thùng mỗi ngày, giảm 280.000 thùng so với báo cáo trước đó. Theo đánh giá của Bloomberg, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2002.

gia-dau-6023-1418217404.jpg

Cảnh sát kiểm tra đường ống dẫn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở miền Nam Iraq vào tháng 8/2010. Ảnh: Reuters

OPEC cho biết nhu cầu của khách hàng sẽ thấp hơn kỳ vọng do sự bùng nổ nguồn cung dầu đá phiến từ Mỹ, vốn được dự báo sẽ tăng vọt từ năm sau.

Báo cáo đưa ra sau quyết định giữ nguyên sản lượng của OPEC hồi tháng trước, bất chấp giá liên tục sụt giảm. Nhà xuất khẩu lớn nhất trong nhóm OPEC – Ảrập Xêút cũng thúc giục các thành viên khác “chiến đấu” với làn sóng dầu đá phiến ở Mỹ, vốn được nhận định đã khiến thị phần của OPEC thu hẹp.

Kể từ tháng 6 đến nay, giá dầu đã giảm 40%. Từ đỉnh điểm 115 USD, dầu Brent xuống còn 66 USD mỗi thùng. Sự kết hợp của tăng trưởng kinh tế chậm chạp, đặc biệt ở các nước vốn dùng nhiều dầu như Trung Quốc, cộng thêm nguồn cung mới từ Mỹ được giới phân tích nhận định là nguyên nhân.

Thanh Bình

Cưỡng chế ‘nhà container’ là đúng?

Sáng 30-9, TAND huyện Hóc Môn đã xử sơ thẩm, không chấp nhận đơn của ông Trần Văn Tùng (ngụ ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) yêu cầu hủy quyết định cưỡng chế container. Trước ông Tùng cho biết ông đặt hai chiếc container văn phòng.

Novaland ra mắt mô hình văn phòng tiện ích office-tel

Là mô hình hiện đại bao gồm văn phòng làm việc (office) kết hợp với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm (hotel), office-tel đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn.

GAS bất ngờ lao dốc, Vn-Index rớt gần 10 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/11 với 175 mã suy yếu, Vn-Index giảm mạnh 9,87 điểm, lùi về sát 576,04 điểm dù nhấp nháy xanh đầu ngày. Thanh khoản sàn TP HCM đột ngột tăng mạnh nhờ lực cầu bắt đáy, mua bán hơn 162 triệu cổ phiếu, ứng.

MHB và Manulife hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Công ty Manulife Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua kênh ngân hàng (Bancassurance). Theo kế hoạch, thỏa thuận hợp tác này sẽ được triển.