Ông chủ Alibaba kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Từ một cựu giáo viên tiếng Anh, Jack Ma chuyển sang kinh doanh khi thành lập sàn thương mại trực tuyến Alibaba năm 1999 với 60.000 USD. Hiện Alibaba là hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc. Ma cũng sở hữu khối tài sản lên tới 29,2 tỷ USD. Thành công của ông trong năm 2014 gắn liền với sự kiện IPO của Alibaba hồi tháng 9. Đây là IPO lớn nhất thế giới cho đến nay.

Đứng thứ hai trong danh sách những người kiếm nhiều tiền nhất năm của Wealth-X là Warren Buffett. Ông kiếm thêm được 13,5 tỷ USD, tương đương 24%. Chủ tịch Berkshire Hathaway hiện sở hữu khối tài sản trị giá 72,6 tỷ USD.

jackma-7397-1418826690.jpg

Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á. Ảnh: QZ

Người giàu nhất thế giới với 83,1 tỷ USD – Bill Gates, đứng thứ 3 trong danh sách này với số tiền kiếm thêm được khoảng 10,5 tỷ USD. Dù là nhà sáng lập Microsoft, phần lớn thu nhập của ông lại đến từ các khoản đầu tư khác, trong đó có cả vào Berkshire Hathaway của Buffet.

Xếp thứ 4 và 5 trong danh sách là nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và trùm viễn thông Thụy Sĩ – Patrick Drahi với số tiền kiếm được trong năm lần lượt là 8,4 và 5,1 tỷ USD.

Ngược lại, 2014 lại là năm tồi tệ với tài phiệt ngành năng lượng Nga – Leonid Mikhelson. Là cổ đông lớn nhất của hãng khí đốt tự nhiên Novatek, tài sản của Mikhelson giảm 41% từ 17 tỷ USD xuống còn 10 tỷ USD. Nguyên nhân là giá dầu lao dốc, nội tệ Nga rớt giá tự do và lệnh cấm vận từ phương Tây đối với nước Nga xung quanh khủng hoảng Ukraine.

Theo sau Mikhelson là tỷ phú Nhật Bản – Masayoshi Son. Ông hiện là chủ tịch Softbank – công ty mẹ của hãng viễn thông Mỹ – Sprint. Năm 2014, tài sản của Son bốc hơi 5,9 tỷ USD, tương đương 31%.

Trùm sòng bạc Lui Chee Woo và Sheldon Adelson, cũng như ông chủ Amazon – Jeff Bezos, là những nhân vật tiếp theo có mặt trong danh sách những người thua lỗ nhiều nhất năm. Mỗi người mất gần 5 tỷ USD trong năm 2014.

Thanh Tuyền 

Tượng dê vàng – quà tặng khách VIP dịp Tết Ất Mùi

Là linh vật thứ 8 trong cung Hoàng đạo, dê được tôn sùng bởi trí khôn, sự sáng tạo và tinh thần không khuất phục. Trong ảnh là tượng dê tôn quý (kích thước 140 x 345 x 320 mm, nặng 5,5 kg) thể hiện sức vóc và tinh thần cao quý của.

Điều gì phía sau những phương án đền bù “nhầm lẫn”?

Khu đất của gia đình bà Minh thuộc diện bị thu hồi Dự án Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa được xây dựng trên diện tích 150.516,3 m2, có tổng mức đầu tư khoảng 400 tỷ đồng. Ngày 18/6/2010 Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã ra Thông.

330 triệu hộ gia đình sống trong nhà dưới chuẩn

330 triệu hộ gia đình đang sống trong nhà dưới chuẩn Theo báo cáo của McKinsey, người dân sống tại khu vực đô thị đã chi khoảng 659 tỷ đô la trong một năm vào nhà ở, con số này chiếm khoảng 1% GDP của thế giới. Báo cáo của.

Mở thẻ Parkson Giftcard nhận phiếu quà tặng

Theo đó, khi mua một hoặc nhiều thẻ Parkson Giftcard có tổng giá trị tối thiểu 2 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được phiếu quà tặng trị giá 100.000 đồng (tối đa một phiếu một ngày với mỗi khách hàng). Khi mua một hoặc nhiều thẻ Parkson Giftcard có tổng.