Nộp thuế điện tử qua tài khoản Sacombank

Tổng cục Thuế và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế điện tử tại Hà Nội vào ngày 10/3. Dịch vụ được áp dụng từ tháng 5. 

Hinh-1-9489-1426048723.jpg

Để sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp cần đăng ký tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại một trong các ngân hàng có liên kết với Tổng cục Thuế. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang điện tử của Tổng cục Thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng các loại thuế nội địa, thời gian qua Tổng cục Thuế đã liên kết với các ngân hàng để triển khai dịch vụ thu thuế thông qua các điểm giao dịch của ngân hàng. Riêng tại Sacombank, sau 6 tháng triển khai, dịch vụ đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và doanh thu thuế đạt hơn 2.800 tỷ đồng.

“Với xu hướng đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng CNTT để tinh giản các thủ tục hành chính hiện nay, việc Tổng cục Thuế phối hợp với các ngân hàng thương mại để tiến đến triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử là bước phát triển quan trọng để đơn giản hóa thủ tục, góp phần giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian”, ông Dũng nhấn mạnh.

Minh Trí

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời