Nộp thuế điện tử qua tài khoản Sacombank

Tổng cục Thuế và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế điện tử tại Hà Nội vào ngày 10/3. Dịch vụ được áp dụng từ tháng 5. 

Hinh-1-9489-1426048723.jpg

Để sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp cần đăng ký tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại một trong các ngân hàng có liên kết với Tổng cục Thuế. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang điện tử của Tổng cục Thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng các loại thuế nội địa, thời gian qua Tổng cục Thuế đã liên kết với các ngân hàng để triển khai dịch vụ thu thuế thông qua các điểm giao dịch của ngân hàng. Riêng tại Sacombank, sau 6 tháng triển khai, dịch vụ đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và doanh thu thuế đạt hơn 2.800 tỷ đồng.

“Với xu hướng đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng CNTT để tinh giản các thủ tục hành chính hiện nay, việc Tổng cục Thuế phối hợp với các ngân hàng thương mại để tiến đến triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử là bước phát triển quan trọng để đơn giản hóa thủ tục, góp phần giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian”, ông Dũng nhấn mạnh.

Minh Trí

Ra quyết định đập biệt thự tướng Thạch

Sáng 4-2, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) mời gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Minh) đến để công bố, giao quyết định xử lý các biệt thự.

VIB tuyển 400 thực tập sinh cho chương trình Future VIBer

Ngân hàng VIB liên tục triển khai các chương trình thực tập sinh tạo nguồn Future VIBer thường niên giành cho các bạn sinh viên năm cuối, có năng lực tốt và sẵn sàng rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động. Năm 2014, VIB đã tuyển.

TPBank ra mắt phiên bản eBank mới

Ngày nay, với sự phát triển nhanh của smartphone và công nghệ số, mọi người có thể sử dụng đồng thời nhiều loại thiết bị khác nhau: một hoặc hai chiếc điện thoại khác hệ điều hành, máy tính bảng, máy tính để bàn, ti-vi kết nối Internet… Trong thế.