Những mặt hàng ‘hốt bạc’ ngày Thần Tài

1. Vàng

vang-6100-1425183700.jpg

Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại tài lộc, làm ăn phát đạt cho cả năm, trên khắp cả nước người dân đổ xô đi mua vàng bất chấp giá cao hơn so với ngày thường. Đặc biệt, 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM khách mua nối đuôi nhau xếp hàng dài. Tại Hà Nội, khách xếp hàng tràn xuống phố, nhiều địa điểm còn bị ùn tắc, lực lượng chức năng phải túc trực để phân luồng giao thông. Nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội và TP HCM cho biết lượng hàng bán ra tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Theo số liệu thống kê của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đến 17h chiều 28/2, đơn vị đã bán ra 45.000 sản phẩm Kim Dương. Trong đó, loại Kim Dương Lộc (một chỉ), Kim Dương Phát (2 chỉ) chiếm tỷ lệ 80%. Tính đến cuối ngày, sản lượng vàng tại công ty này bán ra tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, đến 16h cùng ngày, công ty bán hết 60.000 miếng vàng mỹ nghệ, 10.000 sản phẩm nhẫn tròn trên cả nước.

2. Cá lóc, tôm càng, heo quay.

ca-4465-1425183700.jpg

Là đồ cúng không thể thiếu trong ngày thần tài, cá lóc và tôm càng năm nay tiếp tục đắt khách. 

“Mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài nên hầu hết tiểu thương trong chợ cũng như các cửa hàng kinh doanh, hộ gia đình đều cúng. Tâm nguyện của mọi người mong muốn Thần Tài phù hộ cho họ được buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt nên cá lóc nướng đến đâu hết đến đó”, chị Hoa, tiểu thương chợ Bà Chiểu cho biết.

Chị Hoa cũng cho biết, chỉ trong buổi sáng chị bán được cả gần 100 con cá lóc nướng, giá từ vài chục đến gần 200.000 đồng một con, thu lãi 500.000 đồng chỉ trong buổi sáng.

Chị Trang, chủ tiệm Duy Tân, quận Tân Phú cũng cho biết, buổi sáng chị bán được trên 300 con cá lóc. Đến hết chiều tối số lượng tăng lên gần 500 con. 

Còn chị Loan, kinh doanh cá tôm ở chợ Thị Nghè cũng cho biết, bên cạnh mặt hàng cá lóc sống, nướng bán chạy thì tôm càng cũng là đồ cúng được khách ưa chuộng. Thay vì ngày thường chị bán 350.000-400.000 đồng một kg tôm càng thì ngày Thần Tài tôm càng được bán với giá dao động 30.000-60.000 đồng một con.

Đặc biệt, năm nay nhu cầu heo quay đột ngột tăng cao, nhiều tiệm tại TP HCM bán rất chạy ngày này. Anh Trung, chủ tiệm heo quay lớn có lò quay ở Bình Chánh cho biết, dù đã chủ động tăng số lượng quay trước đó một ngày, nhưng chỉ trong buổi sáng mùng 10/1, tiệm anh đã bán gần 500 kg, trong khi lượng khách đặt hàng vẫn tăng.

“Heo quay của lò bán với giá 170.000 đến 200.000 đồng một kg nhưng vẫn không đủ bán, nhiều khách còn điện thoại đặt hàng chấp nhận tăng giá, nhưng lò của tôi không còn đủ hàng bán”, anh Trung nói.

3. Mâm ngũ quả

tc-1644-1425183700.jpg

Trong mâm cúng ngày Thần Tài, các loại trái cây như mãng cầu, dừa, đủ, xoài cũng nằm trong danh sách đắt hàng. Tại nhiều cửa hàng, số lượng bán ra tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Chị Thanh, tiểu thương bán trái cây tại chợ Văn Thánh cho biết, các loại trái cây mâm ngũ quả tăng mạnh so với ngày thường như mãng cầu đắt thêm 30.000 đồng lên 80.000 đồng, đu đủ 20.000 đồng lên 30.000 đồng một kg vẫn được mua với số lượng nhiều.

“Hôm qua tôi bán được hàng tạ trái cây trong mâm ngũ quả, sau khi trừ tất cả chi phí cũng lãi cả triệu đồng chỉ trong ngày”, chị Thanh nói.

Không chỉ chị Thanh, các tiểu thương bán trái cây tại chợ Thị Nghè, Bà Chiểu cũng cho biết lượng hàng bán ra tăng gấp đôi so với ngày thường, nhiều chủ cửa hàng bán hết sạch mãng cầu chỉ trong buổi sáng.

Hồng Châu

Việt Nam chưa làm được ốc vít cho Boeing

Ngày 22/10, Công ty cổ phần Công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) của Nhật Bản khai trương nhà máy lắp ráp cửa cho máy bay Boeng 777 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Theo ông Shigeifumi Tatsumi, Phó chủ tịch MHI, công ty con MHIVA của họ là doanh.

Căn hộ Hado Centrosa Garden đang khiến khách hàng đau đầu

Can ho Hado Centrosa Nhiều khách hàng khi chọn mua căn hộ luôn đặt vị trí lên làm yếu tố then chốt trong việc quyết định, vì việc quen thuộc môi trường sống cùng với việc thông thuộc địa hình tại đó luôn đem lại cho họ cảm giác an.

Đất Xanh và VietinBank ký kết hợp tác toàn diện

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Đất Xanh và VietinBank nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chính của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển theo các hạng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Châu Á hút giới siêu giàu

Các khu vực như Phuket, Bali và Sentosa Cove đang là những địa điểm thu hút du khách hàng đầu trong khu vực bởi tiềm năng du lịch và giá bất động sản nơi đây cũng được đánh giá là khá mềm. Ông Nicholas Holt, trưởng bộ phận phân tích.

Doanh nghiệp vàng chạy đua cho ngày Thần Tài

Lý giải về việc tăng sản lượng hàng, đại diện DOJI cho biết năm ngoái, chỉ trong hai ngày doanh nghiệp này từng tiêu thụ hết 30.000 sản phẩm. Còn 2 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài nhưng không khí mua bán đã bắt đầu sôi động. Không.