Những công ty lãi nhất thế giới

1. Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC)

Lợi nhuận tài khóa trước (đã trừ yếu tố đột biến): 42,7 tỷ USD

Quốc gia: Trung Quốc

Ngành: Ngân hàng

Doanh thu: 89,4 tỷ USD

Tuy có quy mô khổng lồ và tài sản tăng trưởng liên tục, ICBC lại có không ít các khoản vay có độ rủi ro cao, nhiều khả năng ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai. Bên cạnh đó, khả năng sinh lời của nhà băng còn phụ thuộc khá nhiều vào các chính sách của Chính phủ Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh nước này kiểm soát chặt hệ thống ngân hàng ngầm.

Vn-Index rớt gần 13 điểm khi giá vàng và dầu cùng lao dốc

Đóng cửa phiên giao dịch chiều, Vn-Index giảm 12,79 điểm, dừng ở 535,14 điểm, mua bán 128 triệu cổ phiếu, đạt gần 2.500 tỷ đồng. HOSE thỏa thuận 13,3 triệu đơn vị, tương đương hơn 570 tỷ đồng, chiếm 20% giá trị giao dịch toàn sàn. Nhiều mã lớn: VNM,.

Ngày Mua sắm trực tuyến chính thức bắt đầu

Từ 0h, tất cả khách hàng truy cập website chính thức của Ngày mua sắm trực tuyến (http://onlinefriday.vn), qua địa chỉ đặt trên Báo điện tử VnExpress (http://kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday), cũng như các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ có cơ hội nhận nhiều hình thức ưu đãi khi mua hàng,.

Giám đốc vỡ nợ tái khởi nghiệp với 15 triệu đồng

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp do anh Phạm Thanh Phương gửi về VnExpress. Tôi ra trường năm 23 tuổi rồi đi làm kỹ sư thi công, giám sát công trình trong ngành xây dựng. Chỉ hai năm sau, tôi đã giữ vị trí.