Nhức nhối nhiều sai phạm của loạt đại gia bất động sản

. Điều nghịch lý này đang diễn ra tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Điều nghịch lý này đang diễn ra tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm).  (Xem tiếp). Khách hàng muốn thuê, thuê mua căn hộ tại một dự án nhà ở xã hội sẽ phải mất 80 triệu đồng để “đặt chỗ, giữ chỗ”. Nghịch lý nhà ở xã hội Muốn mua phải mất 80 triệu đồng để “đặt chỗ”?. Từng được coi là một trong những dự án lớn tại Mê Linh (Hà Nội) nhưng dự án Licogi Tiền Phong sau nhiều năm bất động với số tiền nợ thuế lên đến 64 tỷ đồng đã buộc phải đổi chủ mới. Đây chỉ là một trong nhiều vi phạm nghiêm trọng mà cơ quan chức năng đã chỉ ra đối với CTCP Quốc tế Asean (Công ty Asean)

Nghịch lý nhà ở xã hội: Muốn mua phải mất 80 triệu đồng để “đặt chỗ”?
Điều nghịch lý này đang diễn ra tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Khách hàng muốn thuê, thuê mua căn hộ tại một dự án nhà ở xã hội sẽ phải mất 80 triệu đồng để “đặt chỗ, giữ chỗ”.
Điều nghịch lý này đang diễn ra tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm). (Xem tiếp)

“Phớt lờ” quy hoạch, Sân Golf Long Biên xây dựng sai nhiều hạng mục
Dự án sân golf Long Biên đã lộ nhiều sai phạm trong việc xây dựng sai quy hoạch chi tiết 1/500, nhiều hạng mục bị cắt giảm hoặc tăng diện tích so với quy hoạch hàng chục ngàn m2.
Các vi phạm cụ thể thuộc các hạng mục sau: Hệ thống đường giao thông, hạng mục nhà văn phòng, khu nhà hội quán golf, khu bảo trì sân golf, diện tích phê duyệt à 1.604m2 nhưng thực tế xây dựng lên tới 4.709m2; trạm xử lý nước thải, bãi đỗ xe, sân tập golf… (Xem tiếp)
Đại dự án Licogi Tiền Phong bết bát nợ thuế, đổi chủ
Từng được coi là một trong những dự án lớn tại Mê Linh (Hà Nội) nhưng dự án Licogi Tiền Phong sau nhiều năm bất động với số tiền nợ thuế lên đến 64 tỷ đồng đã buộc phải đổi chủ mới.
Tại thời điểm thị trường bất động sản sôi động, dự án Licogi Tiền Phong được coi là một trong những “gà đẻ trứng vàng” cho chủ đầu tư. Hồi năm 2009, chủ đầu tư dự án Licogi Tiền Phong (Mê Linh) đã bán hàng trăm lô đất liền kề, biệt thự cho khách hàng với số tiền thu 90% giá trị hợp đồng.
Dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư vào tháng 3/2008 và giao đất cho chủ đầu tư vào tháng 6/2008. Tổng diện tích lập quy hoạch phát triển khu nhà ở vào khoảng 156.683 m2, trong đó, nhà phố chia lô vào khoảng 16.241m2, nhà biệt thự song lập vào khoảng 18.467m2, và một số cụm nhà ở cao tầng,… (Xem tiếp)
Ai xẻ thịt đất vàng ở Chùa Bộc cho thuê trái phép?

FLC Twin Towers hút hàng ngàn người muốn đăng ký mua

Theo thiết kế, dự án sẽ bao gồm 2 tòa tháp là tòa tháp căn hộ cao 50 tầng và tháp văn phòng cao 38 tầng, được xây dựng trên khối đế chung cao 5 tầng với các chức năng thương mại, dịch vụ và 3 tầng hầm để xe.
Sau khi hoàn thành, FLC Twin Towers sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất thủ đô Hà Nội, cung cấp 66.484 m2 sàn chung cư, 35.960 m2 sàn văn phòng và 25.000 m2 sàn thương mại.


Cho thuê đất trái phép, nợ thuế, là những vi phạm mà các cơ quan chức năng “lật tẩy” được từ hoạt động kinh doanh của Công ty CP Quốc tế Asean (Công ty Asean) có trụ sở tại số 4-6 phố Chùa Bộc (Hà Nội). 
Đây chỉ là một trong nhiều vi phạm nghiêm trọng mà cơ quan chức năng đã chỉ ra đối với CTCP Quốc tế Asean (Công ty Asean).Theo kết luận của Thanh tra Bộ TN&MT: Từ năm 2000 đến năm 2009, Công ty Asean đã tự ý cho từ 30 đến 60 tổ chức, cá nhân thuê lại nhà kho, xưởng cũ trên đất, thời gian thuê từng năm (riêng trong năm 2009, diện tích nhà kho, nhà xưởng được cho thuê lại là 10.400m2), thu tổng số tiền là 30,8 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Lotte muốn đầu tư khu phức hợp 2,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành phố chọn Liên danh Tập đoàn Lotte làm nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (Thủ Thiêm Eco Smart City) tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Khu phức hợp 2a có diện tích 10ha sẽ được liên danh này phát triển thành một tổ hợp phức hợp bao gồm cả trung tâm thương mại, khách sạn, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng, và chung cư,… với tổng mức đầu tư khoảng 2,2 tỷ USD. Liên danh Tập đoàn Lotte, gồm 4 công ty con: Lotte Asset Development Co., Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; Hotel Lotte Co., Ltd. và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. với 3 công ty là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation). (Xem tiếp)
GIA CÁT

0913.756.339