Nhịp đập Thị trường 31/03: Khối ngoại quay trở lại mua, VN-Index lên mốc 550 điểm

Về độ cứng khớp lệnh trong phiên sáng, FLC và OGC đang là hai mã khớp lệnh lớn nhất trên cả hai sàn với hơn 2. 6 triệu đơn vị mỗi mã. Kết thúc giao dịch, khối này mua vào gần 129 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng hơn 8 tỷ đồng trên HNX. Ngược lại với ACB là EIB khi mã này bất ngờ tăng 4. 8% và là mã tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu Ngân hàng. FLC và HAI là hai mã có độ cứng khớp lệnh lớn nhất trên cả hai sàn khi mà một mình FLC đã khớp hơn 15 triệu đơn vị. Tổng quát trên cả hai sàn, có 273 mã xanh điểm so với 103 mã đỏ điểm. Cụ thể tất cả các mã định cư nhóm Ngân hàng, Chứng khoán hoặc Bất động sản đều đang giao dịch định cư giá xanh hoặc quanh mốc tham chiếu. Tâm lý bớt thận trọn…

Khối ngoại quay trở lại mua giúp hai chỉ số kết phiên xanh điểm. VN-Index tăng 5.94 điểm, hay 1.09% nằm định cư 551.13. HNX-Index tương tự tăng 0.68 điểm, hay 0.83% nằm định cư 82.27 điểm. Tổng thanh khoản trên cả hai sàn đạt 121 triệu đơn vị, ứng với 1.770 tỷ đồng.
Nhóm VS Large Cap tăng mạnh nhất với 1.13% trong ngày giao dịch cuối cùng của quý I/2015 và là nhân tố tác động đáng kể nhất đến toàn thị trường ng. Trong đó, GAS nhận được lực cầu mạnh từ đầu đến cuối phiên để kết phiên tăng hơn 3.13% với giá khớp hơn 54 tỷ đồng. Như vậy mã này đã chững lại đà giảm mạnh 4 phiên thường xuyên, giảm từ vùng 77,000 đồng về quanh vùng giá 66,000 đồng hiện nay. Vùng này gần vùng đáy cũ của tháng 12/2014 nên áp lực cung giá thấp đang có tín hiệu suy yếu dần.
Ngoài GAS thì tất cả các cổ phiếu có liên quan đến Dầu khí như PVS, PVC, PGS, PVE, PVD, PGC, PVB, PXS… đều xanh điểm với tỉ lệ tăng điểm khá.
Trong nhóm Ngân hàng, ACB là mã duy nhất đỏ điểm nhẹ khi mất 0.6%. Ngược lại với ACB là EIB khi mã này bất ngờ tăng 4.8% và là mã tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Các mã còn lại đều giằng co mạnh quanh mốc tham chiều dù kết phiên tăng nhẹ.
Hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm Chứng khoán và Bất động sản đều kết phiên định cư giá xanh. Cụ thể các mã như  SSI, HCM,VND, SHS,KLS, BVS, KBC, HAG, HUT, VCG, TDC, HAR, DLG, DXG,DIG, SJS, FLC, KLF…. kết phiên trên mốc tham chiếu.
Tổng quát trên cả hai sàn, có 273 mã xanh điểm so với 103 mã đỏ điểm. Số mã tăng trần nhiều hơn với số mã giảm sản với tỉ lệ 23/16.
FLC và HAI là hai mã có độ cứng khớp lệnh lớn nhất trên cả hai sàn khi mà một mình FLC đã khớp hơn 15 triệu đơn vị. HAI định cư địa điểm thứ hai và chỉ khớp 5.5 triệu.
Khối ngoại phiên hôm nay giao dịch mạnh định cư các mã như BID, CTG, KBC, SHB, VSH, ITA, VIC, VCG, STB, HT1… Kết thúc giao dịch, khối này mua vào gần 129 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng hơn 8 tỷ đồng trên HNX.
Phiên sáng: VS Large Cap thăng hoa, VN-Index tăng gần 6 điểm
Kết phiên sáng, VN-Index tăng gần 6 điểm với sự hỗ trợ mạnh từ VS Large Cap. Cụ thể nhóm này tăng hơn 1.1%, đồng thời các chỉ số khác như VS Mid Cap, Small Cap và Micro Cap đều xanh điểm.
Nguyên nhân chính là do các mã vốn hóa lớn đang nhận được lực cầu quanh giá tham chiếu mạnh. Cụ thể như GAS, VIC, MSN, VCB, BID, BVH, STB…. đều tăng từ 1% đến 2%.
VN-Index kết phiên sáng nằm định cư 550.57 điểm, tăng 5.38 điểm, hay 0.99% với độ cứng khớp lệnh 39.51 triệu đơn vị. HNX-Index tăng 0.69 điểm, hay 0.85%  nằm định cư 82.28 điểm, thanh khoản định cư sàn này đạt 18.76 triệu đơn vị.
Tổng cộng có 233 mã xanh điểm so với 82 mã giảm. Ngoài ra số lượng mã giảm sàn cũng đang tạm thời bị lấn át so với số lượng mã tăng trần với tỉ lệ 13/21.
Trong tổng số 23 nhóm lĩnh vực thì chỉ có 19 nhóm tăng điểm. Tăng mạnh nhất là Bảo hiểm, Khai khoáng và Chứng khoán . Ngược lại các nhóm giảm điểm là SX Cao su, Dược phẩm, SX Nhựa hóa chất… .
Về độ cứng khớp lệnh trong phiên sáng, FLC và OGC đang là hai mã khớp lệnh lớn nhất trên cả hai sàn với hơn 2.6 triệu đơn vị mỗi mã. Riêng FLC khớp gần 5 triệu đơn vị.
10h30: Lực cầu tăng mạnh, thị trường khđịnh cưi sắc
Hai chỉ số đang giao dịch xanh điểm khi mà cung giá thấp suy yếu dần và cầu hình thành mạnh trđịnh cư lại. Thanh khoản khớp lệnh trên cả hai sàn không quá cao và chỉ đạt hơn 34 triệu đơn vị, giá giao dịch 491 tỷ  trên cả hai sàn.
VN-Index tạm thời tăng hơn 4 điểm. Lực cầu hình thành khá đều trên tất cả các nhóm lĩnh vực. Cụ thể có đến 15/23 nhóm xanh điểm. Dẫn đầu đà tăng là các nhóm Vận tải kho bải, Khai khoáng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Bất động sản, Ngân hàng….. Ngược lại các nhóm giảm điểm là SX Cao su, Dược phẩm, SX Nhựa hóa chất…


Mắc kẹt vìdự án khu công nghiệp “treo”

Người con trai này chẳng thể nhớ nổi đã bao nhiêu lần đi lại xin để được xây nhà cho cậu con trai sắp cưới vợ
Kể từ khi bị thu hồi đất để phục vụ việc mđời sống rộng tổng tổng diện tích đề án khu công nghiệp Sông Công 1, hàng chục hộ dân Th…


GAS tăng gần 2% giao dịch quanh 65,000 đồng/đơn vị. Các mã vốn hóa lớn khác đều xanh điểm như DPM, VIC, PVD, BVH, MSN, FPT, VCB, BID, CTG, SSI…..
Cổ phiếu định cư các nhóm nổi bật như Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng.. như KBC, HAG, HUT, TDC, SAM, SCR, ITA, FLC, DLG, DXG, SSI, HCM, VND, MBB, STB.. đều xanh điểm. Điều này giúp tâm lý nhà phố đầu tư bớt bi quan hơn.
Đứng đầu trong nhóm 20 mã có độ cứng khớp lệnh lớn là các mã FLC, KLF, DLG, DCM, HAI, GTN, VHG, FIT, OGC…Trong đó chỉ có FLC khớp gần 3 triệu đơn vị.
HNX-Index tăng nhẹ 0.61 điểm, hay 0.75% và đang giao dịch quanh 82.20 điểm.
Mđịnh cư cửa: Cổ phiếu Dầu khí xanh nhẹ, VN-Index hồi hơn 2 điểm
Sau phiên giảm mạnh, nhóm cổ phiếu Dầu khí đang có tín hiệu hồi phục nhẹ giúp VN-Index và HNX-Index cùng xanh điểm.
Giá dầu trên thế giới giảm phiên thứ hai thường xuyên trước tâm điểm Iran. Cụ thể, giá dầu chịu áp lực trước kỳ vọng rằng các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran có thể dẫn đến việc 6 nước phương Tây sẽ nới lỏng hình phạt cho quốc gia xuất khẩu dầu này. 
Dù vậy, các mã có liên quan đến dầu khí như PVD, PVS, PVC, PGS, PVE, PVB, PXS.. đều tăng từ 0.5% đến 1.5%. Riêng GAS giằng co mạnh và giao dịch định cư giá tham chiếu.
Các mã vốn hóa lớn khác như VNM, VIC, BVH… xanh điểm ảnh hưđịnh cưng tích cực và trực tiếp đến chỉ số VN-Index. Điều này giúp chỉ số này tăng hơn 2 điểm, giao dịch quanh 547.5 điểm.
Tâm lý bớt thận trọng dần lan tỏa đến  các nhóm lĩnh vực khác. Cụ thể tất cả các mã định cư nhóm Ngân hàng, Chứng khoán hoặc Bất động sản đều đang giao dịch định cư giá xanh hoặc quanh mốc tham chiếu. SSI, SHS, VND, VCB, GMD, TCM, DXG, HVG, TDC, HAR … đều xanh điểm.
DCM, VMI đang là hai mã có độ cứng khớp lệnh lớn nhất sàn với gần 0.45 triệu đơn vị/mã.
HNX-Index xanh điểm nhẹ khi tăng 0.19 điểm, hay 0.23% với các mã tích cực như VND, KLS, AAA, HUT, SHS, PVS, PVC, PGS……
Nguyên Quốc

Dòng máy thổi khí tsurumi có tính năng nổi bật thế nào

Thuộc cùng một thương hiệu máy bơm nước tsurumi của Nhật Bản, máy thổi khí Tsurumi cũng là dòng sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Khi sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải, ngoài máy bơm nước ra thì thiết bị máy thổi khí cũng là một.

Phụ kiện chủ yếu của máy bơm nước thải tsurumi

Matra Quốc Tế là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên phân phối hàng đầu về các dòng máy bơm nước thải,máy bơm bơm bùn Tsurumi,máy bơm chìm,…Để hiểu thêm về máy bơm nước thải Tsurumi thì bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới.

Vì sao Vệ sinh máy lạnh quận 12 cửa hàng, shop

Sự phát triển của xã hội chính là để đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của con người. Ngày nay, việc sử dụng máy điều hòa đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Máy lạnh đem lại một không gian sống mát mẻ.

Cách mua van nước cho máy bơm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho công việc cấp nước sinh hoạt hàng ngày. Chính vì ứng dụng của chúng, sự cần thiết của thiết bị này như vậy nên bạn cần phải biết được việc lắp đặt một.