Nhiều trang bán hàng trực tuyến áp dụng mô hình Black Friday

Sự ra đời và cạnh tranh của các trang bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử đang làm thay đổi thói quen mua hàng và thanh toán của không ít người, đặc biệt là giới trẻ và nhân viên văn phòng. Black Friday là ngày vàng mua sắm của người Mỹ sau dịp lễ Tạ ơn, các trung tâm mua sắm sẽ giảm giá hàng trăm mặt hàng để kích cầu người tiêu dùng. Triển khai Black Friday, chỉ trong vòng một ngày, Hotdeal – trang thương mại điện tử cung cấp nhiều mặt hàng với hình thức mua theo nhóm, đã có được 12.000 đơn hàng từ khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Đối tượng chủ yếu tham gia Black Friday là sinh viên, nhân viên văn phòng, hoặc những người yêu công nghệ. Sự cập nhật kịp thời của các doanh nghiệp, đặc biệt là các trang bán hàng trực tuyến, đã góp phần tạo ra xu hướng mua sắm thông minh, tiện dụng, và mang đến ngày càng nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời góp phần tăng thêm nguồn doanh thu cho các doanh nghiệp với hình thức quảng bá, kinh doanh hiện đại.

anhsoonline

Vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phát động “Ngày mua sắm trực tuyến 2014” – 5/12, hứa hẹn tạo ra một làn sóng lớn trong thị trường mua và bán ở các trang thương mại điện tử. Hiện tại, hơn 600 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia: Hotdeal, Vinabook, Lazada, VC Corp, Yesgo.vn (trang du lịch trực tuyến)…

Ông Nguyễn Thành Vạn An, Tổng giám đốc công ty TNHH Hotdeal chia sẻ: “Hotdeal vẫn luôn có những chương trình khuyến mãi trong suốt năm cho khách hàng. Tuy nhiên, Black Friday được xem như là một “ngày hội khuyến mãi khủng”, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình Black Friday, công ty sẽ có những chính sách ưu đãi lớn cho nhiều sản phẩm chất lượng”.

Hotdeal sẽ thực hiện chính sách “Xả hàng giá gốc” – giảm đến 90% cho hơn 50.000 sản phẩm và dịch vụ trong ngày 28/11. Bên cạnh đó, Yesgo.vn sẽ giảm giá 50% cho các đơn hàng trong ngày 28/11, Vinabook.com giảm giá 90% hơn 1.000 đầu sách mới và sách bán chạy. Riêng Lazada cũng có chương trình khuyến mãi để hưởng ứng Black Friday, với mức giảm giá là 70% các mặt hàng.

(Nguồn: Hotdeal)

Giá dầu lại giảm đụng sàn sau 6 năm

Mỹ công bố kho dự trữ trong tháng 12-2014 tăng lên mức cao nhất theo tháng kể từ năm 1930 – Ảnh minh họa Cụ thể, dầu kỳ hạn tại New York giảm 2,7% và giảm 1,9% trên sàn London. Dầu WTI giao tháng 3-2015 trên sàn giao dịch điện.

Bất động sản 24h: Choáng với giá đất “âm phủ”

Hình minh họa Hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào bất động sản ‘cõi âm’ Trào lưu xây nghĩa trang kết hợp công viên tại Việt Nam ngày càng nở rộ, với vốn đầu tư vài trăm cho đến cả nghìn tỷ đồng. Nhiều lô đất thuộc “khu VIP” dành.

Dự án treo, doanh nghiệp “nhịn”…

Nhưng chỉ đến khi cần xác nhận của cơ quan Tài nguyên – Môi trường quận, người vay và cả cán bộ ngân hàng mới “té ghế” là toàn bộ khu đất thuộc quyền sở hữu của vợ chồng anh chị VT và LTML đã nằm trong quy hoạch Khu.

Ông chủ Alibaba kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Từ một cựu giáo viên tiếng Anh, Jack Ma chuyển sang kinh doanh khi thành lập sàn thương mại trực tuyến Alibaba năm 1999 với 60.000 USD. Hiện Alibaba là hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc. Ma cũng sở hữu khối tài sản lên tới 29,2 tỷ.