Nhiều doanh nghiệp Quảng Ngãi ‘bỏ’ thưởng Tết

Trao đổi với VnExpress chiều 26/1, ông Nguyễn Thái Long, Phó trưởng phòng Lao động tiền lương & Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động thương binh & Xã hội cho biết, khoảng 150 doanh nghiệp đã gửi kế hoạch thưởng Tết cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

26-1-Anh-1-Thuong-tet-Quang-Ng-8342-5596

Năm 2014, dù nhà máy lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách gần 11.000 tỷ đồng thuế nhưng mức thưởng Tết âm lịch Ất Mùi 2015 cho người lao động cao nhất chỉ 6 triệu đồng. Ảnh: Trí Tín.

Theo đó, Công ty CP Đường Quảng Ngãi có mức thưởng Tết cao nhất là 120 triệu đồng; Công ty TNHH Công nghiệp Doosan Việt Nam (Hàn Quốc) thưởng tối đa hơn 115 triệu đồng. Năm 2014, Nhà máy lọc dầu Dung Quất có doanh thu gần 127.800 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 23.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch gần 11.000 tỷ đồng, nhưng mức thưởng Tết cao nhất chỉ ở mức 6 triệu đồng. 

“Nhiều doanh nghiệp lấy lý do sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn hoặc trong giai đoạn xây dựng nên không có kế hoạch thưởng Tết sắp tới. Trong số 150 doanh nghiệp gửi báo cáo tiền lương đến Sở thì có 14 công ty trong tỉnh bỏ trống phần thưởng Tết âm lịch 2015”, ông Long nói. 

Theo ông Long, một số doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (FDI) như Công ty TNHH Guanglian Steel do dự án chậm kéo dài ở Khu kinh tế Dung Quất nên không có thưởng Tết. Công ty TNHH Xindadong Textiles đang xây dựng trụ sở ở khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi nên mức thưởng cho công nhân cao nhất là 200.000 đồng và thấp nhất chỉ 50.000 đồng. 

Trí Tín

Bất động sản 24h: Kinh doanh nhà đất phải cần vốn lớn

Vốn mạnh mới được kinh doanh bất động sản Thị trường bất động sản năm 2015 có thể tập trung vào căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng và hướng tới thị trường nhà cho thuê. “Các chế định mới về ký quỹ và bảo lãnh bất động sản.

Miễn phí đổi thẻ ATM thành thẻ eCounter

Chương trình được triển khai tại các chi nhánh của TPBank. Chủ thẻ ATM không chỉ được miễn phí đổi sang thẻ tiêu dùng đa tiện ích eCounter mà còn có cơ hội nhận ngay quà tặng giá trị khi kích hoạt thẻ mới. Ngoài ra, khách hàng mở mới.

Bất động sản nghỉ dưỡng với nỗi lo sốt ảo

. “Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hấp dẫn đến mức nhà đầu tư cá nhân khó có thể chờ đợi cho đến khi các dự án villa và condotel tiềm năng được tung ra để chớp lấy cơ hội đầu tư”, chuyên gia này nhận xét..

“Ngăn kết bè, kết mảng trong ngân hàng”

Ông Phạm Huyền Anh: “Tổng mức cấp tín dụng của toàn hệ thống đối với hoạt động kinh doanh cổ phiếu chỉ trên 4% một chút so với tổng vốn điều lệ toàn hệ thống”. Thưa ông, đến thời điểm này, tín dụng cấp cho kinh doanh cổ phiếu chiếm.

Cơ hội trúng vé máy bay đến Mỹ khi tham gia Gala từ thiện

Khách tham dự đêm gala từ thiện sẽ được phục vụ bữa tiệc lớn với thực đơn năm món sang trọng, cùng các loại rượu ngon. Ba bếp trưởng của tập đoàn New World Hotels & Resorts sẽ sáng tạo và tự tay chế biến món ăn để phục vụ.