Nhân sự bất động sản lại nóng

Nhu cầu thông tin tăng

Khảo sát trên các trang tìm việc gần đây có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân sự của các đơn vị, công ty BĐS từ Bắc vào Nam được đăng tải, với khối lượng tuyển dụng lớn từ hàng chục đến hàng trăm người.

Điển hình như CenGroup cũng vừa công bố tuyển dụng 1.000 nhân sự; Công ty CP Đầu tư Thái Minh quảng cáo tuyển 20 nhân viên tư vấn BĐS, Sàn giao dịch BĐS DGI tuyển thêm 50 người; Công ty CP BĐS Khải Hoàn Land tuyển 30 người…

Đặc biệt, việc tuyển nhân sự thời gian qua của các đơn vị, công ty BĐS không chỉ dừng ở tuyển nhân viên kinh doanh mà còn ngỏ ý săn đón, mời gọi nhân tài vào các vị trí chủ chốt. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hà Nội tuyển hàng loạt các vị trí từ phó tổng giám đốc, trợ lý tài chính đến kiến trúc sư quy hoạch. Công ty CP Tasco tuyển người đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh. Công ty CP Hùng Vương cũng đang tìm giám đốc kinh doanh…

Trước động thái này, các chuyên gia BĐS cho rằng thị trường trở lại, nhu cầu tư vấn, tìm hiểu thông tin của khách tăng, đòi hỏi các DN phải tuyển thêm người.

Mặt khác, thị trường hiện đang đi những bước đi mới nên ngoài việc tuyển thêm nhân viên kinh doanh để thúc đẩy, phát triển hoạt động của đơn vị, sự mời gọi, lôi kéo, săn đón các nhân tài vào vị trí chủ chốt chính là cơ sở để DN thay đổi mình, có chiến lược kinh doanh mới thích ứng thời cuộc, củng cố tốt hơn vị thế và hình ảnh trên thương trường. Hơn nữa, sự điều chuyển nhân sự này còn tạo ra sức ép cạnh tranh lớn với các đối tác, DN khác.

Chuyên nghiệp hơn

Với tất cả các ngành nghề, nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự phát triển của đơn vị. Bởi vậy, làm thế nào để thu hút được các nhân sự tốt, có trình độ, chuyên môn là điều luôn khiến các nhà tuyển dụng phải đau đầu. Nhất là với lĩnh vực BĐS, một ngành nghề đặc thù, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng.

Hơn nữa, với tình hình hiện nay, khi thị trường đang bắt đầu một chu kỳ mới nhiều cơ hội, triển vọng lạc quan nhưng để tồn tại được cũng vô cùng khắc nghiệt. Do đó, các DN BĐS đã đến lúc phải thay đổi tư duy và cách làm.

Đặc biệt, phải chuyên nghiệp, bài bản hơn. Riêng với bộ phận tư vấn, môi giới các sàn phải có kế hoạch đào tạo, tập huấn, nâng cao kỹ năng thường xuyên, dài hạn. Có như vậy, về lâu về dài chất lượng của đội ngũ nhân sự BĐS nói chung mới đảm bảo, luôn thích ứng và chủ động với thời kỳ mới.

“Việc nhiều DN, sàn BĐS tuyển nhân sự mới, thu hút nhân tài, chất xám để đa dạng hóa phương thức đầu tư, thúc đẩy giao dịch và tăng khả năng bán hàng. Bởi với, tình hình thị trường mới hiện nay, các DN BĐS muốn đứng vững phải có chiến lược, kế hoạch kinh doanh đúng đắn, căn cứ vào khả năng kinh nghiệm của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, không nên làm kiểu theo đuôi, thấy người ta tuyển nhân sự, thay đổi đầu tư mà cũng bắt trước làm theo.”

Ông Nguyễn Mạnh Hà -Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng)

Nguyên Khánh (KTĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Apple khôi phục hoạt động tại Nga, tăng giá 35%

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến.

VietABank trao thưởng xe SH cho khách hàng

Đây là các khách hàng may mắn trúng thưởng đợt quay số đầu tiên của chương trình “Đón xuân vàng, rước xe sang” nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015 vừa được tổ chức vào ngày 6/3 tại VietABank chi nhánh Tân Bình, TP HCM. Danh sách khách hàng trúng.

Bán hàng kiểu combo hút khách

Mới đi vào hoạt động từ tháng 6/2014, hình thức bán hoa quả miền Tây trọn gói theo combo của Fruitclub (phố Lê Duẩn, Hà Nội) đang được nhiều người tiêu dùng Hà Nội ưa chuộng. Bích, quản lý mô hình này cho biết, trong khi  hoa quả miền Tây.

Quốc Huy Anh tổ chức ‘Đại tiệc Giáng sinh’

Hội nghị như một luồng gió mới giúp thay đổi tư duy, diện mạo toàn hệ thống kinh doanh của công ty trên mọi phương diện hợp tác kinh doanh. Hệ thống phân phối là những khách hàng, đối tác cùng Quốc Huy Anh gắn kết ngày càng bền vững,.