Người Việt lạc quan về triển vọng kinh tế

Chỉ số này dựa trên khảo sát được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 8/2014 với sự tham gia của 12.574 người tại 27 quốc gia châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi

Người tham gia được hỏi về triển vọng kinh tế trong vòng 6 tháng tới dựa trên 5 nhân tố: nền kinh tế, tình hình việc làm, thị trường chứng khoán, thu nhập thường xuyên và chất lượng cuộc sống. Đây là khảo sát lần thứ 43 do MasterCard Worldwide thực hiện kể từ năm 1993.

Người Việt Nam lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế. Ảnh minh họa: Lê Phương.

Người Việt Nam lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế. Ảnh: Lê Phương.

Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam gia tăng trên tất cả các hạng mục. Trong đó, niềm tin về tình hình việc làm có sự cải thiện đáng kể nhất, đạt 83,8 điểm, tăng 14,5 điểm so với nửa cuối năm 2013. Tuy nhiên, người Việt vẫn chưa lạc quan nhiều vào thị trường chứng khoán (58 điểm), chỉ tăng 2,7 điểm so với nửa cuối năm trước.

Trên phạm vi châu Á Thái Bình Dương, sự lạc quan của người tiêu dùng được ghi nhận cao nhất trong hơn 10 năm qua. Niềm tin trong khu vực tăng 6,9 điểm đạt 68,3 điểm trong nửa đầu năm 2014 so với 61,5 điểm trong nửa cuối năm 2013. Myanmar, Indonesia và Ấn Độ đạt được điểm số niềm tin người tiêu dùng cao nhất trong khu vực. Trong khi đó, niềm tin người tiêu dùng Australia suy giảm thấp nhất, giảm 12 điểm xuống còn 37,2 điểm trong nửa đầu năm 2014.

“Sự lạc quan tổng thể của người tiêu dùng tại khu vực trong tương lai là một dấu hiệu đầy khích lệ, cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác với các đối tác tại những quốc gia mới nổi trong nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế”, ông Pierre Burret, đại diện MasterCard nhận định.

Lê Phương

NHNN “chốt” biên độ điều chỉnh tỷ giá năm 2015 là 2%

NHNN “chốt” biên độ điều chỉnh tỷ giá năm 2015 là 2% Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2015 diễn ra sáng nay (24/12), NHNN đã “chốt” biên độ điều chỉnh tỷ giá năm 2015 là 2%. Phát biểu tại Hội nghị, Thống đốc NHNN.

Tận hưởng các vị kem châu Âu với Quiches

Những năm 1870, Carl von Linde – một nhà phát minh người Đức đã phát triển nền công nghiệp điện lạnh. Các món kem mềm mịn và thơm ngon hơn so với cách làm truyền thống bằng băng tuyết. Theo đó, các món kem của quốc gia này cũng thừa.

Chủ tịch FPT và mô hình đãi ngộ ‘Thành Cát Tư Hãn’

Mô hình quản trị sáng tạo với tên gọi “Thành Cát Tư Hãn” vừa được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại một hội thảo quốc tế do Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức. Bên lề hội thảo, ông đã có một số chia sẻ với.

Số phận ‘thung lũng silicon’ Đà Nẵng ra sao?

Đã hết thời hạn “tối hậu thư” của HĐND TP Đà Nẵng đưa ra cho Tập đoàn Rocky Lai & Asscociates (gọi tắt là Tập đoàn Rocky Lai, Mỹ) – chủ đầu tư của “thung lũng silicon Đà Nẵng”. Tuy nhiên, đến nay số phận của “đại dự án” này.

Mở rộng cổ phần hóa các đơn vị y tế, giáo dục

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2014. Một trong số những vấn đề sẽ được tập trung giải quyết năm 2015 là mở rộng phạm vi cổ phần hóa các đơn vị công lập. Theo đó, cơ quan điều hành thống nhất.