Người Việt lạc quan về triển vọng kinh tế

Chỉ số này dựa trên khảo sát được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 8/2014 với sự tham gia của 12.574 người tại 27 quốc gia châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi

Người tham gia được hỏi về triển vọng kinh tế trong vòng 6 tháng tới dựa trên 5 nhân tố: nền kinh tế, tình hình việc làm, thị trường chứng khoán, thu nhập thường xuyên và chất lượng cuộc sống. Đây là khảo sát lần thứ 43 do MasterCard Worldwide thực hiện kể từ năm 1993.

Người Việt Nam lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế. Ảnh minh họa: Lê Phương.

Người Việt Nam lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế. Ảnh: Lê Phương.

Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam gia tăng trên tất cả các hạng mục. Trong đó, niềm tin về tình hình việc làm có sự cải thiện đáng kể nhất, đạt 83,8 điểm, tăng 14,5 điểm so với nửa cuối năm 2013. Tuy nhiên, người Việt vẫn chưa lạc quan nhiều vào thị trường chứng khoán (58 điểm), chỉ tăng 2,7 điểm so với nửa cuối năm trước.

Trên phạm vi châu Á Thái Bình Dương, sự lạc quan của người tiêu dùng được ghi nhận cao nhất trong hơn 10 năm qua. Niềm tin trong khu vực tăng 6,9 điểm đạt 68,3 điểm trong nửa đầu năm 2014 so với 61,5 điểm trong nửa cuối năm 2013. Myanmar, Indonesia và Ấn Độ đạt được điểm số niềm tin người tiêu dùng cao nhất trong khu vực. Trong khi đó, niềm tin người tiêu dùng Australia suy giảm thấp nhất, giảm 12 điểm xuống còn 37,2 điểm trong nửa đầu năm 2014.

“Sự lạc quan tổng thể của người tiêu dùng tại khu vực trong tương lai là một dấu hiệu đầy khích lệ, cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác với các đối tác tại những quốc gia mới nổi trong nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế”, ông Pierre Burret, đại diện MasterCard nhận định.

Lê Phương

Tặng trang sức đá quý phong thủy dịp Valentine

Tùy theo cung mệnh của người nhận, bạn có thể tặng trang sức đá quý phù hợp trong dịp lễ Tình nhân Valentine.  Mặt đeo cổ tỳ hưu ngọc phỉ thúy, loại ngọc được ưa chuộng của người Á Đông (giá từ 680.000 đồng mỗi mặt) là một gợi ý. Mặt đeo.

Giấu đất thừa, để dân ở nhà thuê

Tại TP Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Hoa – một hộ dân phải giải tỏa thuộc dự án khu Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) – cho biết đã nhận tiền đền bù nhưng ban quản lý (BQL) dự án bảo chưa có đất đền bù nên hơn 1 năm.

Doanh nghiệp không được góp vốn bằng tiền mặt

Theo Thông tư có hiệu lực từ ngày 17/3 tới, doanh nghiệp sẽ không sử dụng tiền mặt (tiền giấy, kim loại do Ngân hàng Nhà nước phát hành) để thanh toán khi thực hiện các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh.

Giá vàng tăng mạnh nhất 2 tuần sau Giáng Sinh

Giá vàng giao tháng Hai tăng 22,1USD, tương đương 1,88%, lên chốt tại 1.196,3USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm 0,04%, chủ yếu do đợt bán tháo vào ngày thứ Hai. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam,.