Ngân hàng Nhà nước nghĩ cách phát hiện ATM hết tiền

Sau khi Nghị định 96 về xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 12/12, đã xuất hiện nhiều ý kiến băn khoăn, thắc mắc của người dân về việc rất khó để biết được ATM nào hết tiền mà báo cơ quan chức năng xử phạt.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, các ngân hàng không được để ATM hết tiền quá 4 giờ làm việc (đối với ATM nằm trong nội đô, thị xã, trung tâm huyện), hoặc quá 8 giờ làm việc (đối với ATM ở xa trung tâm) và một ngày nếu ngoài giờ làm việc. Trường hợp các ngân hàng không tuân thủ đúng quy định về thời hạn tiếp quỹ nêu trên, sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.

ATM-6542-1419407654-5639-1420011809.jpg

Căn cứ vào lịch sử giao dịch, Ngân hàng Nhà nước có thể xác định được máy ATM hết tiền hay là bị lỗi để tiến hành xử phạt. Ảnh: Bá Đô.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân khi phát hiện máy ATM nào hết tiền trong khoảng thời gian nêu trên, hãy phản ánh về Ngân hàng Nhà nước để xử lý nghiêm. Hiện nay, các ngân hàng sử dụng hệ thống phần mềm quản lý, giám sát ATM từ xa để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh (cảnh báo mức tiền tối thiểu để tiếp quỹ, cảnh báo ATM ngừng hoạt động…). 

Do đó, khi khách hàng khiếu nại, Ngân hàng Nhà nước có thể xác định ATM hết tiền hay bị lỗi thông qua kiểm tra nhật ký hoạt động của máy.

“Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố đã thành lập bộ phận thường xuyên giám sát tình hình hoạt động ATM trên địa bàn. Nếu phát hiện ngân hàng nào sai phạm thì Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền”, Ngân hàng Nhà nước nói.

Lệ Chi

Thành lập Tổng công ty MobiFone

Thủ tướng vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động MobiFone thành Tổng công ty viễn thông MobiFone. Bộ Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ quyết định việc.

Bảy năm kiện đòi tiền vì “râu ông cắm cằm bà”

Bà Nguyễn Thị Hoa (người được ông Bua ủy quyền) vẫn liên tiếp đi gõ cửa các ngành chức năng huyện Đức Hòa để đòi tiền bồi thường Ông Võ Văn Bua (SN 1954, trú xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) cho biết, tính đến nay đã.

Giá sữa tiếp tục được áp trần trong năm 2015

Bộ Tài chính vừa cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp quy định giá tối đa đối với sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trong năm 2015 theo chủ trương của Chính phủ. Đến ngày 5/12,.

Chung cư Đặng Xá ra mắt căn hộ mẫu

Chung cư thương mại Đặng Xá có tổng cộng 313 căn hộ, nằm trong giai đoạn hai của khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm 4 tòa nhà 6 tầng, mỗi tầng đều được thiết kế một công viên nhỏ trên cao nhằm mang.

Tăng 3 phiên liền, Vn-Index tiến gần 575 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/12 với 156 mã tăng giá, Vn-Index tăng 5,45 điểm, lên 574,88 điểm, mua bán hơn 119 triệu cổ phiếu, tương đương 2.000 tỷ đồng, thỏa thuận 7,7 triệu chứng khoán, trị giá 212,03 tỷ đồng, xấp xỉ 10% giá trị giao dịch toàn.