Nga cứu trợ ngân hàng đầu tiên

Đây là ngân hàng đầu tiên cần Nga cứu trợ trong cuộc khủng hoảng đồng rouble. Ngân hàng trung ương Nga cũng cho biết Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi – bộ phận quản lý các ngân hàng bị ảnh hưởng vì khủng hoảng – sẽ tiếp quản việc giám sát nội bộ của Trust Bank từ thứ Hai.

Các biện pháp này “sẽ giúp Trust Bank tiếp tục hoạt động thanh toán. Tất cả khách hàng của nhà băng, trong đó có người gửi tiền, vẫn có thể sử dụng dịch vụ như bình thường”, Ngân hàng trung ương Nga tuyên bố hôm qua.

trust-bank-jpeg-7699-1419303829.jpg

Trust Bank là ngân hàng đầu tiên cần Nga cứu trợ. Ảnh: Reuters

Trust Bank là ngân hàng lớn thứ 32 tại Nga về giá trị tài sản, theo Interfax. Đây cũng là nhà băng lớn thứ 15 về tài khoản cá nhân. Họ đã mời diễn viên Bruce Willis làm đại diện trong hàng loạt quảng cáo thời gian qua.

Tính đến ngày 1/12, Trust Bank nắm giữ 145 tỷ rouble (2,63 tỷ USD) tiền gửi cá nhân. Tuần trước, Bộ Tài chính Nga đã đề xuất tăng gấp đôi bảo hiểm tiền gửi, lên 1,4 triệu rouble (25.000 USD) nếu một nhà băng phá sản.

Dưới áp lực của đồng rouble lao dốc và các lệnh trừng phạt của phương Tây vì cuộc khủng hoảng Ukraine, ngành ngân hàng Nga có thể sẽ nhận được 1.000 tỷ rouble (18 tỷ USD) hỗ trợ vốn, theo luật mới được Chính phủ thông qua cuối tuần trước. Ngân hàng trung ương cũng cho biết sẽ sớm chọn một nhà đầu tư để cứu trợ Trust Bank, rất có thể là một trong các nhà băng lớn nhất nước.

Hà Thu

Nhà mạng trừ tiền khách mua phải thẻ cào giả

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa báo cáo Bộ Thông tin Truyền thông về việc khắc phục và xử lý trách nhiệm trong vụ tiêu hủy thẻ cào điện thoại của Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) xảy ra hồi tháng 7/2014, tại TP Đà.

Điều tạo nên giá trị cho dự án One Verandah

Sau thành công với nhiều dự án bất động sản ở Việt Nam tập đoàn bất động sản hàng đầu Châu Á đền từ Singapore MapleTree tiếp tục cho ra mắt du an One Verandah tọa lạc tại khu Thạnh Mỹ Lợi quận 2 liền kề khu đô thị Thủ.