Nga cứu trợ ngân hàng đầu tiên

Đây là ngân hàng đầu tiên cần Nga cứu trợ trong cuộc khủng hoảng đồng rouble. Ngân hàng trung ương Nga cũng cho biết Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi – bộ phận quản lý các ngân hàng bị ảnh hưởng vì khủng hoảng – sẽ tiếp quản việc giám sát nội bộ của Trust Bank từ thứ Hai.

Các biện pháp này “sẽ giúp Trust Bank tiếp tục hoạt động thanh toán. Tất cả khách hàng của nhà băng, trong đó có người gửi tiền, vẫn có thể sử dụng dịch vụ như bình thường”, Ngân hàng trung ương Nga tuyên bố hôm qua.

trust-bank-jpeg-7699-1419303829.jpg

Trust Bank là ngân hàng đầu tiên cần Nga cứu trợ. Ảnh: Reuters

Trust Bank là ngân hàng lớn thứ 32 tại Nga về giá trị tài sản, theo Interfax. Đây cũng là nhà băng lớn thứ 15 về tài khoản cá nhân. Họ đã mời diễn viên Bruce Willis làm đại diện trong hàng loạt quảng cáo thời gian qua.

Tính đến ngày 1/12, Trust Bank nắm giữ 145 tỷ rouble (2,63 tỷ USD) tiền gửi cá nhân. Tuần trước, Bộ Tài chính Nga đã đề xuất tăng gấp đôi bảo hiểm tiền gửi, lên 1,4 triệu rouble (25.000 USD) nếu một nhà băng phá sản.

Dưới áp lực của đồng rouble lao dốc và các lệnh trừng phạt của phương Tây vì cuộc khủng hoảng Ukraine, ngành ngân hàng Nga có thể sẽ nhận được 1.000 tỷ rouble (18 tỷ USD) hỗ trợ vốn, theo luật mới được Chính phủ thông qua cuối tuần trước. Ngân hàng trung ương cũng cho biết sẽ sớm chọn một nhà đầu tư để cứu trợ Trust Bank, rất có thể là một trong các nhà băng lớn nhất nước.

Hà Thu

Tỷ phú Nga mất 50 tỷ USD trong năm

Các lệnh trừng phạt của Phương Tây, giá dầu giảm và đồng rouble lao dốc đã lấy đi khối tài sản trị giá hàng tỷ USD của 15 người giàu nhất nước Nga, theo số liệu của Bloomberg. Dưới đây là những người thiệt hại nặng nhất. 1. Leonid Mikhelson.

Bầu trời Thụy Sĩ ách tắc vì máy bay riêng

Khoảng 1.700 chuyến bay trên chuyên cơ sẽ ra vào Thụy Sĩ trong tuần này, gấp đôi bình thường, theo hãng nghiên cứu WINGX Advance. Số chuyến bay năm nay dự kiến tăng 5% so với năm ngoái. Các hãng cung cấp dịch vụ máy bay riêng đã cảnh báo.

Đất nền City Mall giá từ 725 triệu đồng

City Mall do Công ty CP Xây dựng Thương mại Phú Mỹ Lợi làm chủ đầu tư, Công ty Kim Oanh là nhà phát triển dự án và phân phối độc quyền. Dự án rộng 30,2ha, tọa lạc tại giao lộ Nguyễn Văn Linh và trục đường chính dẫn vào.

Dự án Gem Riverside có thiết kế bên trong ấn tượng ra sao

Dự án Gem Riverside là dự án nhà đất được đầu tư bởi tập đoàn Đất Xanh. Từ trước tới nay, những dự án của tập đoàn này luôn nhận được sự ưu ái của khách mua. Một vài thiết kế nội ngoại thất của một số công trình luôn.