Nga bắt đầu bán dự trữ ngoại hối

Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Nga sẽ bán các ngoại tệ, như đôla Mỹ, để mua rouble. Động thái này đã ngay lập tức có tác động, khi đồng rouble phục hồi lên 64,6 rouble đổi một USD, tăng 5% so với đầu ngày.

“Bộ Tài chính nhận thấy đồng rouble đang bị định giá quá thấp và sẽ bắt đầu bán ngoại tệ từ kho dự trữ ra thị trường”, thông báo của cơ quan này cho biết. Bộ Tài chính Nga hiện có số ngoại tệ trị giá 7 tỷ USD. Tuy nhiên, họ không cho biết việc sẵn sàng bán ra bao nhiêu.

Thông báo này được đưa ra sau khi rouble Nga liên tục biến động vào đầu phiên giao dịch hôm nay trên sàn Moscow. Rouble đã giảm hơn 5% chỉ trong 5 phút đầu. Tối qua, rouble Nga còn lập đáy mới so với USD khi xuống 80 rouble đổi một USD.

Nguyên nhân là nhà đầu tư coi động thái đột ngột nâng lãi suất lên 17% của Ngân hàng trung ương Nga là không đủ để giải phóng sức ép lên tiền tệ nước này, trong bối cảnh giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nhu cầu ngoại tệ mạnh trên thị trường cũng càng gây sức ép lên đồng rouble.

Nhiều ngân hàng Nga đã thông báo về nhu cầu ngoại tệ tăng mạnh, bất chấp giá các đồng tiền này đang ở mức kỷ lục so với rouble. Một số phòng giao dịch tại Moscow còn hết sạch ngoại tệ trong ngày hôm qua. Hôm nay, hãng tin Interfax của Nga cũng cho biết tình trạng tương tự đang xảy ra tại nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là tại thành phố Ural ở Chelyabinsk.

Ngân hàng trung ương nước này vẫn chưa thông báo thêm biện pháp mới để hạn chế đà giảm của đồng rouble, sau động thái nâng lãi suất hôm qua. Các số liệu hôm nay của cơ quan này cho thấy họ đã tiếp tục can thiệp hôm thứ Hai và chi 1,96 tỷ USD để nâng giá đồng rouble. Sau khi tuyên bố thả nổi tiền tệ tháng trước, tháng này, Ngân hàng trung ương Nga đã phải can thiệp trở lại và bán khoảng 10 tỷ USD để bảo vệ đồng rouble.

Hà Thu

Vietcombank có Phó tổng giám đốc mới

Thay mặt Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nghiêm Xuân Thành đã trao Nghị quyết cho ông Nguyễn Mạnh Hùng và quyết định bổ nhiệm Phó tổng giám đốc cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh với hiệu lực đảm nhiệm cương vị từ ngày 26/12. Ông Nguyễn Văn Ngọc,.

Căn hộ Đảo Kim Cương Quận 2 nơi an cư tuyệt vời

Đảo Kim Cương tọa lạc trên một hòn đảo tự nhiên và biệt lập sở hữu vị trí đắc địa tại quận 2 – Dự án Đảo Kim Cương  tiếp giáp của hàng loạt những tuyến đường trọng điểm khu phía Đông thành phố Hồ Chí Minh như: đại lộ Đông.

Sắm Tết sớm với hàng điện máy giá ưu đãi

Mặc dù chương trình khuyến mãi được thông báo kéo dài tới 10 ngày, nhưng trong ngày đầu tiên, đông đảo người tiêu dùng đã kéo đến mua sắm. Siêu thị thứ 17 của MediaMart thu hút đông đảo khách hàng do mức giảm giá sâu, tặng quà giá trị.

Những điều chưa biết về máy bơm nước thải

Một trong một vài dòng máy bơm chìm nước thải đang được phát triển rất mạnh mẽ trên phân khúc giai đoạn này là loại máy bơm chìm Tsurumi,nó được yêu thích và được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và xử lý.