My Ebank vượt mốc 500.000 độc giả bình chọn

Tính đến 17h35 ngày 27/10, hệ thống của VnExpress ghi nhận lượng độc giả tham gia bình chọn cho chương trình My Ebank đạt mốc 500.000. Top 5 ngân hàng được quan tâm nhất luôn có sự thay đổi trong thời gian qua, duy trì vị trí dẫn đầu vẫn là Sài Gòn thương tín (Sacombank), tiếp đến là Đầu tư & Phát triển (BIDV), Hàng Hải (Maritime Bank), Ngoại thương (Vietcombank), Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Trải qua 3/4 chặng đường dành cho độc giả bình chọn, ngoài những điểm số dành cho dịch vụ ngân hàng đang sử dụng, độc giả của My Ebank cũng đã gửi nhiều ý kiến góp ý tới các nhà băng. Đa số cho rằng điểm gây chú ý nhất và giữ chân được khách hàng sử dụng dịch vụ đó chính là giao diện thuận tiện, quá trình chuyển khoản nhanh chóng, linh hoạt, phí chuyển tiền hấp dẫn và có nhiều tiện ích, chương trình khuyến mãi đi kèm. Ngoài ra, phong cách làm việc chuyên nghiệp của các ngân hàng cũng được khách hàng đánh giá cao.

Untitled-8007-1414419257.jpg

Đến 21h ngày 27/10, hệ thống MyEbank đã ghi nhận hơn 505.000 độc giả bình chọn cho 30 ngân hàng tham gia chương trình.

“Tôi đã dùng dịch vụ của nhiều ngân hàng, nhưng bình chọn cho nhà băng hiện tại do dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm việc 24/24 và không mất phí”, chị Hà Thanh (Kiên Giang), người bình chọn cho ngân hàng nằm trong top 5 cho chia sẻ.

Với các nhà băng, My Ebank được đánh giá như sân chơi đầu tiên tại Việt Nam để chấm điểm cho dịch vụ ngân hàng điện tử, do đó nhiều đơn vị bộc bạch quãng thời gian qua thực sự “mất ăn, mất ngủ” cùng chương trình.

Ông Bùi Xuân Trường – Trưởng Phòng phát triển kênh kinh doanh thay thế – Khối bán lẻ Ngân hàng Công thương (VietinBank) cho hay: “Khi biết Ban tổ chức mở ra sân chơi mới cho các ngân hàng, VietinBank xác định chơi hết mình, không chỉ bởi ngân hàng mong muốn khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu mà còn mong muốn đến gần hơn với khách hàng, xã hội về các dịch vụ, tiện ích của ngân hàng điện tử”.

Đại diện nhà băng này bộc bạch đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt 3 tuần qua. “Đó là cảm xúc tự tin khi tự nhận thấy và đánh giá rằng dịch vụ của VietinBank là vượt trội. Nhưng cũng hồi hộp, băn khoăn, thậm chí có lúc không vui lắm khi thấy kết quả đôi lúc không như kỳ vọng. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn luôn tự tin về giá trị đích thực đang có”, ông Trường bày tỏ.

Ông Đinh Văn Chiến – Giám đốc Khối ngân hàng cá nhân Ngân hàng TPBank cũng chia sẻ tuy năm đầu tiên tổ chức nhưng My Ebank đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các ngân hàng và độc giả. “Điều này cho thấy chương trình đã triển khai đúng thời điểm. Cuộc bình chọn có ý nghĩa thiết thực, là một dịp để người dùng thể hiện sự quan tâm, đánh giá với dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng và tạo điều kiện cho các ngân hàng cùng xem lại dịch vụ của mình, cùng như rà soát lại các mong muốn, đánh giá của khách hàng nhằm cải tiến sản phẩm dịch vụ ngày một chất lượng hơn”, vị này cho hay.

Lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) nhận định lượng bình chọn vượt 500.000 sau ba tuần đã minh chứng cho sức hút và thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến dịch vụ ngân hàng điện tử. “Qua cuộc bình chọn My Ebank, OceanBank cũng như các ngân hàng khác sẽ nắm rõ nhu cầu của khách hàng hơn, từ đó cải tiến và phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử một cách tốt hơn”, vị này cho biết.

Thời gian dành cho độc giả bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử yêu thích nhất chỉ còn một tuần. Do đó, các ngân hàng đều xác định giai đoạn sắp tới sẽ là nước rút cho cuộc đua dành được sự yêu mến của khách hàng.

Đại diện một ngân hàng trong top 10 xác định sẽ nỗ lực truyền thông nhiều hơn, trong đó đẩy mạnh truyền thông nội bộ, truyền thông đến đối tác, khách hàng và ra xã hội bằng nhiều kênh đa dạng. Các ngân hàng cũng tích cực nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking để thu hút và chiều lòng khách hàng…

Thêm vào đó, qua chương trình, các ngân hàng cũng muốn truyền đi thông điệp “khách hàng là trung tâm” và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực và những đánh giá chính xác nhất từ phía khách hàng để cải thiện dịch vụ, đáp ứng ngày càng hiệu quả yêu cầu của người sử dụng.

Chương trình bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank, do Báo VnExpress tổ chức với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink. Thể lệ Chương trình quy định độc giả phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tự nguyện tham gia bình chọn, đưa ra những đánh giá sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng.

Số điểm bình chọn của độc giả sẽ chiếm tỷ trọng 40% trong điểm chung cuộc dành cho mỗi ngân hàng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tìm ra ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam 2014, bên cạnh đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (trọng số 30%) và thực tế triển khai dịch vụ của các ngân hàng (trọng số 30%). Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ phối hợp cùng các ngân hàng tham gia xác thực độc giả bình chọn có phải khách hàng của ngân hàng hay không, từ đó tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên để chọn ra 10 độc giả may mắn nhận giải thưởng, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Mỗi độc giả, với các thông tin đã được định danh trong hệ thống, chỉ bình chọn một lần duy nhất và có quyền lựa chọn tối đa 5 ngân hàng để chấm điểm. Trong trường hợp chọn số lượng ngân hàng tối đa, độc giả sẽ dành khoảng 2 phút để hoàn thiện các bước chấm điểm và cung cấp thông tin.

Khởi động từ đầu tháng 9/2014, Chương trình My Ebank đã thu hút sự tham gia của 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

Độc giả sẽ tiếp tục chấm điểm cho dịch vụ ngân hàng đang sử dụng trên website của chương trình My Ebank myebank.vnexpress.net, từ nay đến 24h00 ngày 2/11/2014, để cho biết quan điểm của mình về tính đa dạng, tiện ích, dịch vụ khách hàng, tính an toàn, tốc độ xử lý giao dịch cũng như sự thân thiện của giao diện Internet Banking và Mobile Banking.

Hội đồng Chuyên môn bắt đầu làm việc từ cuối tháng 10, nghiên cứu hồ sơ, tìm hiểu thực tế triển khai, cung cấp dịch vụ của các ngân hàng để đưa ra đánh giá của mình. Cuối tháng 10 và đầu tháng 11, Ban Tổ chức và đại diện Hội đồng Chuyên môn sẽ có đợt khảo sát, nghiên cứu thực tế tại những ngân hàng là ứng viên đạt giải My Ebank 2014.

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trong tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải. Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban Tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích. Giải thưởng chính thức của chương trình, Ngân hàng điện tử yêu thích nhất tại Việt Nam – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Ban Tổ chức còn trao giải ngân hàng được quan tâm nhất dành cho 5 đơn vị có lượng khách hàng tham gia bình chọn hợp lệ nhiều nhất.

My Ebank – Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam là chương trình bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử xuất sắc trong năm, cho cả 2 hạng mục Internet Banking và Mobile Banking. Chương trình do VnExpress tổ chức, Ngân hàng Nhà nước bảo trợ và Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink cố vấn về chuyên môn.

Đối tượng bình chọn: Dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân của các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Chương trình My Ebank vui lòng xem tại đây.

VnExpress.net

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park