MHB chung tay phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa

Trường mầm non Phước Tiến – một trong những dự án giáo dục nằm trong kế hoạch tài trợ 5 năm (2009 – 2014) tại huyện Bác Ái của ngân hàng MHB đã được khánh thành vào ngày 4/10. Các đại biểu tham dự gồm: ông Võ Đại, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hoa, Bí thư huyện Bác Ái, ông Vũ Ngọc Niên, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Ninh Thuận, ông Huỳnh Nam Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng MHB cùng đại diện ban lãnh đạo huyện và tập thể giáo viên, học sinh Bác Ái.

Công trình trường mầm non Phước Tiến được xây dựng trên diện tích khu đất 740 m2 với các phòng học tiện nghi, hỗ trợ tốt công tác dạy và học. Trường học được xây mới với tổng mức đầu tư 3,8 tỷ đồng do ngân hàng MHB tài trợ. Việc đầu tư xây dựng trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như tập thể giáo viên học sinh tại huyện Bác Ái, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực về mặt xã hội, phù hợp với chính sách phát triển hệ thống giáo dục và chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn của Chính phủ.

Lễ khánh thành trường mẫu giáo Phước Tiến, huyện Bắc Ái.

Lễ khánh thành trường mẫu giáo Phước Tiến, huyện Bác Ái.

Chia sẻ những khó khăn với người dân huyện Bác Ái, từ năm 2009 đến nay, ngân hàng MHB đã dành hơn 12 tỷ đồng cho các dự án giáo dục tại huyện. Trong đó, gần 8 tỷ đồng được tập trung đầu tư vào các dự án tài trợ xây dựng trường bao gồm: trường trung học cơ sở Ngô Quyền, trường tiểu học Phước Chính và trường mầm non Phước Tiến. Bên cạnh đó, các suất học bổng theo từng niên khóa với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng, cũng được ngân hàng trao cho các học sinh, sinh viên trong địa bàn huyện nhằm khích lệ, động viên các em đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo MHB đã quyết định phê duyệt chủ trương tiếp tục tài trợ giáo dục tại huyện Bác Ái bắt đầu từ năm 2015. Qua đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ chỉnh trang các phòng học, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Đinh Bộ Lĩnh tại xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Là một huyện miền núi thuộc tỉnh Ninh Thuận, huyện Bác Ái có trên 99% dân số là đồng bào dân tộc Raglai sinh sống, chủ yếu dựa vào nương rẫy. Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện bác Ái là khu căn cứ Cách mạng vững chắc của Quân khu 6, đóng góp lớn cho các hoạt động Cách mạng và được Nhà nước hai lần phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang. Phát huy truyền thống của một vùng đất anh hùng, sau ngày đất nước hòa bình, cán bộ và nhân dân huyện Bác Ái đã ra sức lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống mới.

Thông qua các gói tài trợ giáo dục của các tổ chức tài chính, đặc biệt là của MHB, hệ thống trường lớp tại huyện Bác Ái đã được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, ổn định, đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học. Phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng được chú trọng, thu hút hầu hết các em trong độ tuổi đến trường. Hoạt động xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở được nhân dân các địa phương tích cực hưởng ứng. Cũng nhờ chú trọng công tác giáo dục và đào tạo, đến nay toàn huyện đã có hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt, được cử tuyển vào học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước; nhiều em đã ra trường và quay về phục vụ tại địa phương.

Kể từ khi bắt đầu thành lập, MHB đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của các tỉnh, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, ngân hàng đã triển khai tích cực các dự án thuộc chiến lược phát triển những ngành công nghiệp mũi nhọn của Chính phủ với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Một số dự án cho vay lớn và tiêu biểu: đường dây 220Kv Thượng Kon Tum – Quảng Ngãi, dự án sợi Việt Đức giai đoạn II, Cánh đồng mẫu lớn tại Cần Thơ. Ngân hàng sẽ triển khai gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ đồng ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và gói 2.000 tỷ cho vay hỗ trợ ngư dân đóng tàu.

Với mạng lưới chi nhánh phủ khắp toàn quốc (hơn 230 điểm giao dịch), MHB tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu theo chỉ đạo của Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước để trở thành: ngân hàng hiện đại, kinh doanh đa dạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; hoạt động theo thông lệ quốc tế; có chất lượng và hiệu quả cao trong các định chế tài chính tại Việt Nam có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trên thị trường quốc tế.

(Nguồn: MHB)

Trả lời

0913.756.339