McDonald kinh doanh sa sút nhất 13 năm qua

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới hôm qua cho biết doanh số tại các cửa hàng ở Mỹ đã giảm 4,6%  trong tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất từ tháng 6/2001, và cũng là tháng không tăng trưởng thứ 12 liên tiếp của hãng. Điều này đang gây sức ép buộc CEO Don Thompson và Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ – Mike Andres điều chỉnh hoạt động trên thị trường.

Sau thông tin trên, giá cổ phiếu của hãng trên sàn chứng khoán New York xuống mức thấp nhất 2 năm qua. Từ đầu năm, mã này đã giảm 4,6%, Bloomberg cho biết.

McDonald-8624-1418186857.jpg

McDonald’s đang dần để mất thị phần tai Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của McDonald với khoảng 14.200 cửa hàng. Tuy nhiên, McDonald đang phải chật vật để thu hút khách trẻ ở độ tuổi 20-30, khi họ đang tỏ ra chán đồ ăn nhanh truyền thống. Trong bài phát biểu đầu tuần, ông Thompson cho biết: “Khách hàng ngày nay đòi hỏi nhiều lựa chọn, nhiều giá trị và tiện lợi hơn”.

Vì vậy, McDonald’s đã đưa ra chương trình tự tạo burger theo ý mình với tên gọi Create Your Taste, khởi động tại các cửa hàng ở Nam California. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn thành phần của burger qua một màn hình cảm ứng. McDonald’s cũng thêm món gà vào chương trình và nhân rộng tại 5 bang của Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực thay đổi menu, McDonald’s vẫn phải đối mặt với thách thức trước mắt là giá cả. Theo Will Slabaugh – nhà phân tích tại công ty Stephens, McDonald’s hiện không còn là hãng ăn nhanh giá rẻ nữa. Các đối thủ như Burger King và Wendy’s đều đang tung ra những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

“McDonald’s dường như đã thỏa mãn với các chính sách khuyến mãi hiện tại. Đó là lý do họ đang dần đánh mất thị phần”, Slabaugh cho biết.

Thanh Tuyền

Tái cơ cấu thị trường bất động sản

Ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Việc huy động vốn của người mua nhà quá dễ trong thời gian qua là nguyên nhân chính dẫn đến dự án bất động sản phát triển bùng lên..

Triệu phú Mỹ: ‘Cạnh tranh chỉ dành cho kẻ yếu’

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ với ba công ty trị giá hàng triệu USD. Ông đã viết nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy của New York Times. Cardone cũng dẫn chương trình radio tên Cardone Zone, được coi là “Chuyên gia bán.

Những điểm mạnh thu hút của Condotel Intercontinental Phú Quốc

Du an Condotel Intercontinental Phu Quoc vun đắp trên bãi Trường có tuyến phố bờ biển dài tới 10km, đây là bãi biển nghỉ dưỡng quyến rũ. cùng lúc, Condotel Intercontinental Phú Quốc xem ngay nằm tại khu vực trung tâm vì vậy cực dễ dàng cho khách du hý.

Mobifone triển khai chương trình ‘Xe sang đón Tết’

Chương trình dành cho thuê bao MobiFone đăng ký gói “Thông tin hàng ngày” và “Thông tin vàng”. Đây là hai gói thông tin cung cấp cho khách hàng các nội dung đa dạng liên quan đến chủ đề: lễ hội, văn hóa, ẩm thực, lịch sử và sức khỏe..