McDonald kinh doanh sa sút nhất 13 năm qua

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới hôm qua cho biết doanh số tại các cửa hàng ở Mỹ đã giảm 4,6%  trong tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất từ tháng 6/2001, và cũng là tháng không tăng trưởng thứ 12 liên tiếp của hãng. Điều này đang gây sức ép buộc CEO Don Thompson và Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ – Mike Andres điều chỉnh hoạt động trên thị trường.

Sau thông tin trên, giá cổ phiếu của hãng trên sàn chứng khoán New York xuống mức thấp nhất 2 năm qua. Từ đầu năm, mã này đã giảm 4,6%, Bloomberg cho biết.

McDonald-8624-1418186857.jpg

McDonald’s đang dần để mất thị phần tai Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của McDonald với khoảng 14.200 cửa hàng. Tuy nhiên, McDonald đang phải chật vật để thu hút khách trẻ ở độ tuổi 20-30, khi họ đang tỏ ra chán đồ ăn nhanh truyền thống. Trong bài phát biểu đầu tuần, ông Thompson cho biết: “Khách hàng ngày nay đòi hỏi nhiều lựa chọn, nhiều giá trị và tiện lợi hơn”.

Vì vậy, McDonald’s đã đưa ra chương trình tự tạo burger theo ý mình với tên gọi Create Your Taste, khởi động tại các cửa hàng ở Nam California. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn thành phần của burger qua một màn hình cảm ứng. McDonald’s cũng thêm món gà vào chương trình và nhân rộng tại 5 bang của Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực thay đổi menu, McDonald’s vẫn phải đối mặt với thách thức trước mắt là giá cả. Theo Will Slabaugh – nhà phân tích tại công ty Stephens, McDonald’s hiện không còn là hãng ăn nhanh giá rẻ nữa. Các đối thủ như Burger King và Wendy’s đều đang tung ra những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

“McDonald’s dường như đã thỏa mãn với các chính sách khuyến mãi hiện tại. Đó là lý do họ đang dần đánh mất thị phần”, Slabaugh cho biết.

Thanh Tuyền

Thanh toán dịch vụ VNA Holidays cùng Vietcombank

Buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới VNA Holidays của Vietnam Airline đã diễn ra tại Press Club 59A Lý Thái Tổ – Hà Nội, ngày 1/12. Các đại biểu tham dự gồm: ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airline; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Giám đốc Trung tâm.

Thứ trưởng Xây dựng: Giá nhà không cao mà lương quá thấp

Tại Hội thảo khoa học “Kinh doanh bất động sản – Cơ hội và Thách thức trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi” tổ chức sáng 27/11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Nguyễn Trần Nam cho rằng Việt Nam đang có một thị trường bất động.

Tiền lì xì tứ linh đắt khách mua

Xuất hiện tại Việt Nam từ 2 năm nay, đây là những đồng tiền đang lưu hành tại Myanmar, Buhtan, Brazil được nhập về Việt Nam qua xách tay. Do đó, bộ tứ linh không có sẵn mà chỉ khi hàng nhập về người kinh doanh mới tìm mệnh giá.

Vietravel được công nhận ‘Thương hiệu quốc gia’ lần hai

Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2003, “Thương hiệu quốc gia” do Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành triển khai. Chương trình nhằm xây dựng hình ảnh một quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ; tăng cường sự nhận biết.