McDonald kinh doanh sa sút nhất 13 năm qua

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới hôm qua cho biết doanh số tại các cửa hàng ở Mỹ đã giảm 4,6%  trong tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất từ tháng 6/2001, và cũng là tháng không tăng trưởng thứ 12 liên tiếp của hãng. Điều này đang gây sức ép buộc CEO Don Thompson và Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ – Mike Andres điều chỉnh hoạt động trên thị trường.

Sau thông tin trên, giá cổ phiếu của hãng trên sàn chứng khoán New York xuống mức thấp nhất 2 năm qua. Từ đầu năm, mã này đã giảm 4,6%, Bloomberg cho biết.

McDonald-8624-1418186857.jpg

McDonald’s đang dần để mất thị phần tai Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của McDonald với khoảng 14.200 cửa hàng. Tuy nhiên, McDonald đang phải chật vật để thu hút khách trẻ ở độ tuổi 20-30, khi họ đang tỏ ra chán đồ ăn nhanh truyền thống. Trong bài phát biểu đầu tuần, ông Thompson cho biết: “Khách hàng ngày nay đòi hỏi nhiều lựa chọn, nhiều giá trị và tiện lợi hơn”.

Vì vậy, McDonald’s đã đưa ra chương trình tự tạo burger theo ý mình với tên gọi Create Your Taste, khởi động tại các cửa hàng ở Nam California. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn thành phần của burger qua một màn hình cảm ứng. McDonald’s cũng thêm món gà vào chương trình và nhân rộng tại 5 bang của Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực thay đổi menu, McDonald’s vẫn phải đối mặt với thách thức trước mắt là giá cả. Theo Will Slabaugh – nhà phân tích tại công ty Stephens, McDonald’s hiện không còn là hãng ăn nhanh giá rẻ nữa. Các đối thủ như Burger King và Wendy’s đều đang tung ra những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

“McDonald’s dường như đã thỏa mãn với các chính sách khuyến mãi hiện tại. Đó là lý do họ đang dần đánh mất thị phần”, Slabaugh cho biết.

Thanh Tuyền

Bia, màn tuyn là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2014. Theo đó, 32 mặt hàng của 28 doanh nghiệp được công nhận là các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội.

Hướng dẫn phân biệt bình gas petrolimex thật và giả

Tổng công ty Petrolimex dùng tem chống hàng giả tích hợp 03 công nghệ hiện đại để giữ bản quyền đối với đa số một số sản phẩm bình gas được chiết nạp tại các nhà máy, trạm chiết của Petrolimex, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của các.

Giá vàng hồi phục, USD ngân hàng tăng nhanh

Tập đoàn Doji niêm yết mua – bán giá vàng SJC sáng nay ở 35,69-35,73 triệu đồng. So với hôm qua, giá tăng 60.000 đồng mỗi lượng. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng để chiều bán ra ở 35,75 triệu đồng, mua vào từ.