McDonald kinh doanh sa sút nhất 13 năm qua

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới hôm qua cho biết doanh số tại các cửa hàng ở Mỹ đã giảm 4,6%  trong tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất từ tháng 6/2001, và cũng là tháng không tăng trưởng thứ 12 liên tiếp của hãng. Điều này đang gây sức ép buộc CEO Don Thompson và Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ – Mike Andres điều chỉnh hoạt động trên thị trường.

Sau thông tin trên, giá cổ phiếu của hãng trên sàn chứng khoán New York xuống mức thấp nhất 2 năm qua. Từ đầu năm, mã này đã giảm 4,6%, Bloomberg cho biết.

McDonald-8624-1418186857.jpg

McDonald’s đang dần để mất thị phần tai Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của McDonald với khoảng 14.200 cửa hàng. Tuy nhiên, McDonald đang phải chật vật để thu hút khách trẻ ở độ tuổi 20-30, khi họ đang tỏ ra chán đồ ăn nhanh truyền thống. Trong bài phát biểu đầu tuần, ông Thompson cho biết: “Khách hàng ngày nay đòi hỏi nhiều lựa chọn, nhiều giá trị và tiện lợi hơn”.

Vì vậy, McDonald’s đã đưa ra chương trình tự tạo burger theo ý mình với tên gọi Create Your Taste, khởi động tại các cửa hàng ở Nam California. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn thành phần của burger qua một màn hình cảm ứng. McDonald’s cũng thêm món gà vào chương trình và nhân rộng tại 5 bang của Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực thay đổi menu, McDonald’s vẫn phải đối mặt với thách thức trước mắt là giá cả. Theo Will Slabaugh – nhà phân tích tại công ty Stephens, McDonald’s hiện không còn là hãng ăn nhanh giá rẻ nữa. Các đối thủ như Burger King và Wendy’s đều đang tung ra những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

“McDonald’s dường như đã thỏa mãn với các chính sách khuyến mãi hiện tại. Đó là lý do họ đang dần đánh mất thị phần”, Slabaugh cho biết.

Thanh Tuyền

Mở bán khu đô thị thương mại The Mall City 2

Tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị liên hợp tỉnh Bình Dương có quy mô lên đến 4.196ha, The Mall City 2 có diện tích 39ha được quy hoạch hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore với định hướng trở thành một trung tâm giao thương với các khu phố.

Chiếu xạ An Phú bổ nhiệm Tổng giám đốc 9x

Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú (Mã CK:APC) vừa thông báo miễn nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Lập, đồng thời bổ nhiệm bà Võ Thùy Dương giữ chức quyền Tổng giám đốc với thời gian 3 năm. Quyết định có hiệu lực.

Giá vàng SJC xuống dưới 35,5 triệu đồng

Tập đoàn DOJI đã nhiều lần điều chỉnh và đến 9h sáng nay báo giá vàng miếng SJC chỉ còn 35,39-35,45 triệu đồng, giảm 120.000 đồng mua vào và 160.000 đồng bán ra so với đầu ngày 2/3. Cùng thời điểm, giá mua bán vàng SJC tại Công ty Vàng.

Những dự án thành công nhờ có hướng đi mới

Dòng căn hộ 8X Dòng căn hộ 8X của chủ đầu tư Hung Thinh Corp với những căn hộ có diện tích 60 – 80m2 và không cách quá xa trung tâm thành phố, hiện được chào bán trên thị trường với mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Điều đáng.