Kinh Đô xin trả cổ tức 200%

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kinh Đô (Mã CK: KDC) cho biết, đang thông qua việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về quyết định thanh toán cổ tức năm 2015.

Theo đó, Kinh Đô sẽ áp dụng chính sách cổ tức đặc biệt sau khi hoàn tất việc bán 80% cổ phần tại Kinh Đô Bình Dương. Mỗi cổ đông sẽ nhận được tỷ lệ cổ tức 200%, tức mỗi cổ phần nhận được 20.000 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng dự kiến từ 9/2 đến 12/2/2015.

Với tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 235 triệu đơn vị, nếu áp dụng mức cổ tức 2015 như dự kiến, Kinh Đô sẽ phải chi ra hơn 4.700 tỷ đồng.

Cuối năm 2014, Kinh Đô đã hoàn tất thương vụ bán 80% mảng bánh kẹo cho Tập đoàn Mondelēz International trị giá 7.846 tỷ đồng (tương đương 370 triệu USD). Riêng 20% cổ phần còn lại của mảng này dự kiến sẽ tiếp tục được hai bên thương thảo.

Ngoài ra, Kinh Đô cũng cho biết với số tiền thu được từ thương vụ mua bán trên, công ty sẽ dành phần lớn cho hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) trong ngành thực phẩm thiết yếu thời gian tới, đồng thời trích hơn 300 tỷ đồng đầu tư cho mì gói.

Thi Hà

Cần hơn 11.000 tỷ đồng để di dời KCN Biên Hòa 1

Ngày 30-10, tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Ban chỉ đạo di dời và chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1, Tổng công ty Sonadezi đã trình lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đông Nai đề án khắc phục ô nhiễm môi trường, di.

Đèn Led tiết kiệm điện và có độ bền cao

Bóng đèn Led có tuổi thọ lâu dài với ánh sáng ổn định và không chứa chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum…Các loại đèn khác thường được cấu tạo bằng thủy tinh nên có thể nguy hiểm nếu rơi vỡ. Vật liệu làm đèn Led chủ yếu bằng.

Sacombank dành 41,88 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Trong đó, Sacombank tham gia hỗ trợ 41,88 tỷ đồng cho 11 doanh nghiệp với mức lãi suất từ 7% một năm. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh TP HCM, Sở Công Thương TP HCM, Ủy ban nhân dân.

Đề xuất giảm 10 dòng thuế nhập khẩu ưu đãi từ 2015

Đó là một trong những nội dung tại dự thảo Thông tư sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013 đang được được Bộ Tài chính  lấy ý kiến..

10 câu nói hay nhất của Mark Zuckerberg về thành công

Là một trong những doanh nhân tiên phong về công nghệ, Mark Zuckerberg được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Hiện khối tài sản của CEO Facebook trị giá hơn 34 tỷ USD.  Với tốc độ phát triển chóng mặt, sau.