Kiến Á: Chưa xây móng đã vội bán căn hộ CitiHome?

Pop-up quảng cáo trên website chính thức của dự án CitiHome

Trên trang web chính thức của dự án http://citihome.vn/ đã có thông tin khai trương và mở bán ngày 23/11/2014. Khách hàng đặt mua ngày khai trương nhận ngay 1 chỉ vàng SJC và rút thăm trúng thưởng nhận ngay 1 chỉ vàng SJC, Honda Blade, smart TV 47 inch.

Theo Công ty cổ phần Kiến Á, CitiHome tọa lạc tại phường Cát Lái, quận 2, Tp.HCM. Dự án bao gồm 4 block nhà từ 21 đến 23 tầng, các căn hộ CitiHome có diện tích từ 56 đến 69,6m2. Dự án có các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em cùng hệ thống an ninh 24/24.

Theo thông tin công bố ban đầu, giá bán các căn hộ chỉ tầm 600 triệu đồng. Tuy nhiên, khi trong vai một khách hàng đang tìm mua căn hộ, chúng tôi liên lạc với nhân viên môi giới của một sàn giao dịch bất động sản tại Bình Thạnh, chuyên viên này cho biết, các căn hộ 600 triệu đồng chủ yếu là ở tầng thấp và đã có khách hàng đặt mua hết. Hiện chỉ còn lại các căn hộ có giá dao động từ 750 đến khoảng 1 tỷ đồng/căn.

Khi PV thắc mắc dự án này đã xây dựng chưa mà mở bán thì nhân viên này cho biết dự án đang xây dựng nhưng lờ đi việc mở bán mà giới thiệu đó là buổi khai trương nhà mẫu và rút thăm trúng thưởng?!

Một trong những điểm “phụ trợ” hấp dẫn nhất đó là dự án CitiHome nằm trong gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Do vậy, khách hàng được vay vốn với lãi suất 5% trong thời hạn 15 năm từ ngân hàng BIDV. Nhưng hỏi môi giới rằng có cam kết rằng sẽ được vay vốn từ gói 30 nghìn tỷ không, chuyên viên này không dám khẳng định.

Liên lạc với chủ đầu tư về vấn đề mở bán căn hộ trước khi xây dựng phần móng, chúng tôi nhận được phản hồi của đại diện công ty rằng, hiện nay CitiHome chỉ cho đặt chỗ chứ chưa ký hợp đồng mua bán, nên không sai phạm về quy định của pháp luật.

Về gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng, hiện nay Kiến Á đã ký thỏa thuận hợp tác với ngân hàng BIDV về việc hỗ trợ vay vốn từ gói 30 nghìn tỷ cho cho khách hàng Citihome. Tuy nhiên khi được hỏi về số căn hộ đáp ứng được điều kiện vay gói 30 nghìn tỷ đồng thì đại diện chủ đầu tư không đưa ra con số cụ thể.

Theo quan sát của phóng viên CafeLand, tại thời điểm ngày 18/11, dự án vẫn đang tiến hành ép cọc, bắt đầu thi công phần móng. Bên ngoài dự án đang được tiến hành trồng cỏ mặt trước để tạo cảnh quan.

Do vậy, trước khi ký hợp đồng mua bán người mua cần tìm hiểu pháp lý xem dự án có đủ điều kiện để mua bán hay chưa. Ví dụ như ký hợp đồng mua bán nhà ở thuộc dự án thì phải có quyết định phê duyệt dự án và những văn bản pháp lý liên quan đến dự án, quan trọng hơn là phải có biên bản nghiệm thu kỹ thuật về việc xây dựng xong phần móng và chủ đầu tư đã có thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án về việc bán nhà.

Dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận tại công trường dự án vào ngày 18/11/2014:

Dự án nhìn từ cổng vào

Bên trong dự án.

Dự án nhìn từ phía sau.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park