Kiểm tra, xử lý gian lận xăng dầu trên cả nước

Kết quả của đợt kiểm tra này cần được báo cáo Thủ tướng trong quý I/2015. Trước đó, cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang 11 trạm kinh doanh xăng dầu sử dụng chíp điện tử (loại chạy được 2 chương trình sai – đúng) để gian lận, bớt xén xăng dầu của người mua 4-11% (trung bình 10 lít xăng dầu sẽ bị ăn bớt 0,4-1,1 lít) mỗi khi bán.

Các cơ sở xăng dầu gian lận bị phát hiện nằm trên địa bàn các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ, Anh Sơn, Tương Dương, thị xã Hoàng Mai và Quế Phong.

Nhóm đối tượng khai nhận việc chế tạo, bán và lắp đặt thiết bị giả này được thực hiện trong 6 năm qua. Hiện các chip điện tử làm sai lệch thiết bị đo lường đã được bán tại nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở nhiều tỉnh trong cả nước như Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa…

Thành Tâm

Thương lái lạ mặt lùng mua lá mãng cầu xiêm

Theo ông Trần Tuấn An, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Phú, huyện Long Mỹ, việc thương lái đến địa phương thu mua lá mãng cầu xiêm trong dân đã diễn ra hơn 10 ngày qua. Lúc đầu, lá mãng cấu xiêm tươi được thu mua từ.

Trúng iPhone 6 với gần 400.000 đồng thanh toán cước viễn thông

Chị Giao trúng thưởng chiếc iPhone 6 nhờ thanh toán gần 400.000 đồng hóa đơn cước viễn thông MobiFone qua kênh Internet Banking của ngân hàng TPBank. Ngày 15/12, dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Xúc tiến thương mại, đại diện ngân hàng và khách hàng, ông Đặng.