Không lo ATM hết tiền ngày Tết

Cả nước có khoảng hơn 16.000 máy ATM đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng mạnh mẽ của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, những con số này cũng chỉ là “muối bỏ bể” so với nhu cầu sử dụng tiền mặt ồ ạt của khách hàng vào dịp lễ. Không ít khách hàng than phiền về sự cố máy ATM hết tiền vào những dịp lễ Tết. Sự cố bất ngờ này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt của chủ thẻ. Một trong những lý do khiến uy tín của ngân hàng giảm sút là do khâu chăm sóc khách hàng kém, mất niềm tin nơi người tiêu dùng.

IMG-7695-JPG-7208-1418974489.jpg

Hệ thống những ngân hàng uy tín luôn đảm bảo không làm ngắt quãng giao dịch của khách hàng trên bất cứ kênh, thời điểm nào. Việc nhu cầu phát sinh tăng lên đột biến so với những thời điểm khác luôn được phía ngân hàng dự báo trước trên các phân tích thống kê về số liệu. Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc ngân hàng điện tử Maritime Bank cho biết: “Cơ chế linh hoạt và đội ngũ tiếp quỹ trên khắp cả nước giúp cho việc đáp ứng các nhu cầu phát sinh đột biến hoặc thông thường trên toàn bộ ATM của ngân hàng liên tục, đảm bảo và hiệu quả. Maritime Bank cũng có đội ngũ nhân sự kỹ thuật chuyên trách về ATM, giúp việc xử lý sự cố khi xảy ra tại bất cứ địa điểm triển khai nào được kịp thời và nhanh chóng”.

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm, trong những thời gian cao điểm, người dùng có thể có nhiều lựa chọn thông thái như sau: chọn ngân hàng có mạng lưới ATM rộng khắp và ổn định, hạn mức giao dịch cao và giao dịch nhanh chóng, an toàn; thực hiện giao dịch trên chính máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Điều này giúp việc xử lý giao dịch được nhanh chóng, an toàn và tiện lợi; lựa chọn các kênh giao dịch điện tử khác thay thế cho ATM như Internet banking, Mobile banking để thực hiện.

Theo Nghị đinh 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 12/12, hành vi không đảm bảo giao dịch tự động (phải có tiền để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng) sẽ bị phạt 10-15 triệu đồng nếu ngân hàng để ATM hết tiền quá 24 giờ.

(Nguồn: Maritime Bank)

Đầu tuần, giá vàng tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (17/11), giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá cuối tuần qua (15/11). Cụ thể: giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm.

K+ khuyến mãi lớn trên toàn quốc

Trước thềm sự kiện bóng đá Đông Nam Á có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia Việt Nam với tư cách đồng chủ nhà, truyền hình số vệ tinh K+ đã lên kế hoạch chiêu đãi người hâm mộ. Tâm điểm của bữa tiệc chiêu đãi không chỉ.

Chưa vội xây dựng sân bay Long Thành

Sân bay Tân Sơn Nhất: 80 triệu hành khách/năm Theo TS.Phúc, SB Tân Sơn Nhất (TSN) có thể nâng cấp lên tới 80 triệu hành khách (HK)/năm, với tổng đầu tư chỉ 3 tỷ USD. Trước mắt, việc nâng cấp TSN lên tối thiểu 56 triệu HK/năm mà không cần.

Nợ xấu cao, ngân hàng vẫn lãi lớn

Dù tình hình kinh tế còn khó khăn, tín dụng tăng trưởng chậm nhưng nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) vẫn công bố lãi ngàn tỉ đồng, thậm chí một số NH có khả năng vượt kế hoạch năm. Nhưng trong bức tranh này, cũng có NHTM lợi nhuận sụt.