Khối đế bán lẻ TP HCM rớt giá 15%

Nguyên nhân giảm giá theo đơn vị tư vấn này là do thị trường cùng lúc phải tiếp nhận nhiều cao ốc phức hợp mới có khối đế bán lẻ chào giá thấp hơn mặt bằng chung. Sở dĩ giá thuê thấp vì vị trí của các cao ốc này nằm ở rìa trung tâm. Điều này đã kéo giá thuê rớt mạnh 15%.

Riêng trung tâm bách hóa cũng có giá thuê bị trừ 3% so với 12 tháng qua. Sở dĩ giá thuê của các trung tâm này có chiều hướng giảm một phần là do doanh thu của các khách thuê không đạt như kỳ vọng. Đây là khoản phí thỏa thuận theo tỷ lệ phần trăm doanh thu khá phổ biến tại các trung tâm bách hóa.

Dù giá thuê một vài phân khúc trên thị trường mặt bằng bán lẻ có chiều hướng đi xuống trong quý IV/2014, nhưng giá thuê mặt bằng bán lẻ ở khu vực trung tâm tăng nhẹ 2%. Công suất cho thuê trung bình tòan thị trường lại tăng, đạt 92%, lên 11% theo năm – đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

a-tb-khoi-de-ban-le-giam-gia-1392-142070

Giá thuê mặt bằng ở các khối đế bán lẻ tại TP HCM giảm 15%. Ảnh: Vũ Lê

Khối đế bán lẻ rớt giá nhưng công suất cho thuê vẫn đạt khoảng 84%, tăng 3 điểm theo quý. Trong khi đó, công suất cho thuê của trung tâm bách hóa đạt 97% và trung tâm mua sắm đạt 91%.

Thống kê của đơn vị này, từ năm 2015 trở đi, khoảng 1,3 triệu m2 bán lẻ từ 62 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên chỉ có khoảng 25% tổng số dự án tương lai đang xây dựng hoặc trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến trong 2 năm tới, TP HCM sẽ có 362.000 m2 mặt bằng bán lẻ sẽ gia nhập thị trường; quận 7 sẽ chiếm 65% thị phần.

Năm 2015, Việt Nam sẽ mở cửa thị trường bán lẻ theo cam kết WTO. Theo Savills, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ngoại khi họ có thể thiết lập doanh nghiệp với 100% vốn nước ngoài.

Vũ Lê

Haborizon đất nền chất lượng thực sự tiện nghi nhất

đất nền nhà phố và biệt thự Haborizon Hòn Rớ là một dự án biệt thự và nhà phố tổ hợp mang giá trị thương hiệu của chủ đầu tư. Và khẳng định thương hiệu Công ty Green Word Coporation trên thị trường bất động sản Việt Nam. Dự án.

Mua bán, đầu tư dự án đón sóng từ khối ngoại

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, TP HCM có nhiều thương vụ chào bán dự án thành công đều có sự can thiệp của nhà đầu tư ngoại. Ở mảng bất động sản bán lẻ, nhà đầu tư Thái Lan – Berli Jucker – đã hoàn tất thương.

Giá dầu giảm có lợi cho toàn cầu

Giá dầu đi xuống hiển nhiên chẳng phải điều tốt đẹp với Tổng thống Nga – Vladimir Putin. Nhưng với những người khác thì sao? Đà giảm mạnh của dầu thô trong 3 tháng qua đã tạo ra một mối lo bất thường, rằng với lạm phát đang rất thấp.

Vinalines thưởng Tết trung bình 10 triệu đồng

Theo ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải, theo báo cáo chưa đầy đủ từ các đơn vị trong ngành, tiền thưởng Tết năm 2015 cho người lao động cao hơn năm ngoái trung bình 1-2 triệu đồng. Cụ thể, các doanh nghiệp thuộc ngành.