Khách lẻ thích mua vàng, khách sỉ thích bán

Giá bán vàng SJC của Tập đoàn Doji lúc mở cửa sáng nay lên 35,43 triệu đồng, tăng nhẹ 10.000 đồng so với cuối tuần. Chiều mua vào ở 35,39 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có chiều mua vào tương tự Doji, còn bán ra rẻ hơn 10.000 đồng.

Biểu đồ giá SJC ít thay đổi do vàng quốc tế tiếp tục xu hướng đi ngang, quanh mốc 1.200 USD mỗi ounce. So với giữa tháng 11, khi giá SJC hai lần xuống mốc 34,9 và 35 triệu đồng, thị trường hiện nay phục hồi đáng kể. Mốc 35,43 triệu đồng sáng nay là cao nhất trong vòng 3 tuần.

mua-vang-1366-1416796162.jpg

Nhiều người đi mua vàng với khối lượng nhỏ khi giá ở mức cao nhất trong 3 tuần.

Việc giá đi ngang tạo ra hai xu hướng giao dịch trái ngược trên thị trường. Đa số người mua hiện nay là khách giao dịch với khối lượng nhỏ, từ vài ba chỉ vàng nhẫn đến một vài lượng vàng miếng. Việc giá lên mức cao nhất trong 3 tuần khiến những người muốn mua lo ngại vàng sẽ còn đắt lên.

Trong khi đó, ở kênh sỉ, lực bán ra giữ thế chủ đạo. Với những ai mua ở vùng 34,9 đến 35 triệu đồng cách đây hai tuần, mức giá hiện nay là đủ lời để bán ra. Theo PNJ, giới đầu tư nhận định lực tăng của giá thế giới vẫn còn nhiều trở ngại, do đã nhiều phiên vàng quanh quẩn mốc 1.200 USD và chưa thể bứt phá.  Tổng cộng cả hai kênh sỉ và lẻ, PNJ cho biết lượng vàng bán ra cho khách vẫn cao hơn 10-20% so với thu mua vào.

Tỷ giá ngân hàng đang tăng trở lại, có nơi phục hồi lên mức cao nhất từ trước đến nay ở 21.420 đồng. Ví dụ, tại Eximbank, tính đến 9h10 ngân hàng này thay đổi bảng giá lần thứ 7, với hai chiều mua – bán USD ở 21.340 – 21.420 đồng, cao hơn 10 đến 20 đồng so với đầu ngày. ACB tăng 10 đồng cả hai chiều so với cuối tuần, với chiều bán lên 21.410 đồng.

Ngoài các điểm thu đổi ngoại tệ, niêm yết mua – bán tiếp tục duy trì quanh 21.410 – 21.440 đồng từ giữa tuần trước đến nay.

Thanh Bình

Savico rút khỏi dự án Savico Plaza

Phối cảnh dự án Savico Plaza. Công ty liên doanh Savico – Vinaland vốn được thành lập để phát triển dự án Savico Plaza tại số 115 -117 Hồ Tùng Mậu. Dự án là một khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ cho thuê.

Đảo Kim Cương và những tiện ích tuyệt vời cho gia đình

Nếu quý khách là một người chú trọng và quan tâm đến gia đình thì chắc chắn vấn đề nhà ở cho gia đình mình sinh sống sẽ là vấn đề gây đau đầu nhất. Không ai muốn gia đình mình sẽ sống ở một nơi vừa không tiện lợi,.

Bill Gates mất 218 năm mới tiêu hết tiền

Theo nghiên cứu vừa công bố hôm qua của tổ chức từ thiện Oxfam, bất chấp tình hình kinh tế còn ảm đạm tại nhiều khu vực, số tỷ phú thế giới đang ngày một tăng. Những người có tài sản tỷ USD đã tăng gấp đôi từ sau khủng.

Khả năng liên kết vùng nhanh chóng của dự án Gem Riverside

Dự án căn hộ Gem Riverside có vị trí tọa lạc nằm gần các trục đường chính của khu vực, hình thành nên mạng lưới liên kết vùng vô cùng linh hoạt. Với vị trí tọa lạc gần các nút giao thông trọng điểm trong khu vực như nút giao.