Khách lẻ thích mua vàng, khách sỉ thích bán

Giá bán vàng SJC của Tập đoàn Doji lúc mở cửa sáng nay lên 35,43 triệu đồng, tăng nhẹ 10.000 đồng so với cuối tuần. Chiều mua vào ở 35,39 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có chiều mua vào tương tự Doji, còn bán ra rẻ hơn 10.000 đồng.

Biểu đồ giá SJC ít thay đổi do vàng quốc tế tiếp tục xu hướng đi ngang, quanh mốc 1.200 USD mỗi ounce. So với giữa tháng 11, khi giá SJC hai lần xuống mốc 34,9 và 35 triệu đồng, thị trường hiện nay phục hồi đáng kể. Mốc 35,43 triệu đồng sáng nay là cao nhất trong vòng 3 tuần.

mua-vang-1366-1416796162.jpg

Nhiều người đi mua vàng với khối lượng nhỏ khi giá ở mức cao nhất trong 3 tuần.

Việc giá đi ngang tạo ra hai xu hướng giao dịch trái ngược trên thị trường. Đa số người mua hiện nay là khách giao dịch với khối lượng nhỏ, từ vài ba chỉ vàng nhẫn đến một vài lượng vàng miếng. Việc giá lên mức cao nhất trong 3 tuần khiến những người muốn mua lo ngại vàng sẽ còn đắt lên.

Trong khi đó, ở kênh sỉ, lực bán ra giữ thế chủ đạo. Với những ai mua ở vùng 34,9 đến 35 triệu đồng cách đây hai tuần, mức giá hiện nay là đủ lời để bán ra. Theo PNJ, giới đầu tư nhận định lực tăng của giá thế giới vẫn còn nhiều trở ngại, do đã nhiều phiên vàng quanh quẩn mốc 1.200 USD và chưa thể bứt phá.  Tổng cộng cả hai kênh sỉ và lẻ, PNJ cho biết lượng vàng bán ra cho khách vẫn cao hơn 10-20% so với thu mua vào.

Tỷ giá ngân hàng đang tăng trở lại, có nơi phục hồi lên mức cao nhất từ trước đến nay ở 21.420 đồng. Ví dụ, tại Eximbank, tính đến 9h10 ngân hàng này thay đổi bảng giá lần thứ 7, với hai chiều mua – bán USD ở 21.340 – 21.420 đồng, cao hơn 10 đến 20 đồng so với đầu ngày. ACB tăng 10 đồng cả hai chiều so với cuối tuần, với chiều bán lên 21.410 đồng.

Ngoài các điểm thu đổi ngoại tệ, niêm yết mua – bán tiếp tục duy trì quanh 21.410 – 21.440 đồng từ giữa tuần trước đến nay.

Thanh Bình

Dân Ấn Độ thích mua nhà online

. Theo Bloomberg, chỉ trong vài tuần qua, các công ty kinh doanh nhà Tata và Mantri đã bán được số căn hộ tổng giá trị gần 1 triệu USD thông qua trang Snapdeal, một trong những website quen thuộc với các giao dịch nhà trên mạng tại Ấn Độ..

Giá điện cho hộ kinh doanh sẽ tăng thấp hơn 7,5%

Sau quyết định điều chỉnh giá điện bình quân được Chính phủ chấp thuận ngày 5/3, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm là biểu giá bán lẻ cho các đối tượng sử dụng. Thông tin này đã được đại diện Tập đoàn Điện lực (EVN) hé.

Hữu Liên Á Châu hủy niêm yết vì lỗ nặng

Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa cho biết, dựa theo báo cáo tài chính kiểm toán cho năm tài chính kết thúc ngày 30/9/2014 của Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu (Mã CK: HLA) có lợi nhuận sau thuế năm âm 475.

MC Lê Anh thăm mái ấm Thiện Duyên

Các thành viên tham gia đã dậy từ sớm để chuẩn bị quà, bánh kẹo cho các em nhỏ. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi đến nơi, họ không khỏi bỡ ngỡ khi hòa nhập với các em. Mỗi em có một hoàn cảnh, một căn.

Xây dựng phương thức tiêu thụ nông sản mới

Theo thông tin từ văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đề nghị Bộ Công Thương kết hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hoàn thiện đề án đổi mới phương thức kinh doanh nông sản nhằm phát triển theo hướng hiệu quả,.