Hòa Phát lấn sân sang nông nghiệp

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) vừa thông qua phương án thành lập Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát, trụ sở tại khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên.

Công ty có vốn điều lệ dự kiến 300 tỷ đồng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, gia cầm; chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản, phân bón; bán máy móc thiết bị phụ tùng nông nghiệp.

Hòa Phát vốn là ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị nội thất, thép, bất động sản và nay tiếp tục lấn sân sang nông nghiệp. Năm 2014, công ty lãi 3.250 tỷ đồng, tăng 62% so với năm trước và hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Trước đó, một loạt doanh nghiệp đã chuyển hướng sang nông nghiệp như Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai nuôi bò, trồng mía, ngô hay mới đây là Tập đoàn Him Lam đứng lên trồng cây mắc ca ở Tây Nguyên…

Huyền Thư

Quảng Nam: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu phức hợp Mỹ Sơn

Di tích Mỹ Sơn Theo quy hoạch, Khu phức hợp Mỹ Sơn có tổng diện tích quy hoạch khoảng 158ha, quy mô dân số khoảng khoảng 2.540 người. Khu phức hợp Mỹ Sơn sẽ gồm các khu chức năng chính: khu ở, khu nghỉ dưỡng và các khu công cộng,.

‘Giáng sinh rộn ràng, hàng ngàn quà tặng’ tại HC

Giáng sinh là dịp để mọi người tụ họp và tặng nhau những món quà ý nghĩa. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn món quà gì cho người thân, cũng như đang tìm kiếm món đồ thích hợp cho tổ ấm của mình, siêu thị điện máy HC.