‘Hành trình cuộc sống’ tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường

Ngay trong năm đầu tiên, 770 chiếc xe đạp (tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do đại lý, nhân viên, khách hàng và các đối tác của AIA đóng góp) đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố.

anhsoonline

Lễ tổng kết “Hành trình cuộc sống 2014” đã được tổ chức tại Dinh Độc Lập, TP HCM vào ngày 4/12.

Tổng giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất của chương trình không chỉ dừng lại ở việc 770 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua. Thông qua chương trình này, nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường”. Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (mỗi xe có giá trị 1,7 triệu đồng) và quà cho trẻ em nghèo của TP HCM.

anhsoonline

Lãnh đạo AIA trao tận tay những chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo.

Ngay tại sự kiện, ban tổ chức cũng đón nhận giá trị đóng góp tương đương 200 xe đạp từ các nhà hảo tâm: Câu lạc bộ bóng đá tại Giải Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur (đối tác thương mại của Tập đoàn AIA) tài trợ 50 xe; nhân viên của Công ty bảo hiểm Nhân thọ AIA tại Malaysia tài trợ 50 xe; khách hàng và nhân viên của AIA Việt Nam tài trợ 100 xe. Đồng hành cùng chương trình, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng 80 chiếc mũ bảo hiểm cho các em.

“Hành trình cuộc sống” do AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động và thực hiện từ tháng 1, nhằm gây quỹ mua xe đạp tặng cho trẻ em nghèo hiếu học. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Ủy ban nhân dân, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các ban ngành hữu quan của các tỉnh, thành, chương trình đã có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo nhà tài trợ cá nhân gồm khách hàng, nhân viên, đại lý của Tập đoàn AIA cũng như các tổ chức thiện nguyện.

anhsoonline

Ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức đối với chương trình.

“Hành trình cuộc sống” được quảng bá trong một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ do AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam. Chương trình được khởi động tại Hà Nội từ đầu năm 2014, với đông đảo nhân viên và đại lý của AIA Việt Nam cùng cán bộ và nhân dân địa phương đạp xe diễu hành cổ vũ. Hoạt động này sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ, và TP HCM.

AIA Việt Nam đã cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện như vậy trong ít nhất 2 năm sắp tới. Ông Stephen Clark cho biết, năm 2015 cũng là năm AIA Việt Nam tròn 15 tuổi, thay vì 12 hành trình như năm 2014, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh thành trong toàn quốc. Số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo tại các tỉnh thành dự tính cũng nhiều hơn so với năm đầu tiên.

(Nguồn: AIA Việt Nam)

VIB lãi trước thuế 234 tỷ đồng sau 9 tháng

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, kết thúc 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước dự phòng của ngân hàng đạt 798 tỷ đồng và lãi trước thuế 234 tỷ, tương đương 72% kế hoạch cả năm 2014..

Vietcombank vào top 100 nơi làm việc tốt nhất VN

Lễ công bố và vinh danh “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” đã được Công ty Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen tổ chức ngày 5/3 tại TP HCM. Trong 100 doanh nghiệp được bình chọn, 20 doanh nghiệp Việt lọt.

Quản lý và sử dụng công trình xây dựng, nhà ở

Ảnh minh họa. Bộ Xây dựng trả lời: Pháp luật về xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản và nhà ở hiện hành đã có các quy định cụ thể và chi tiết về việc đầu tư xây dựng, sử dụng công trình xây dựng, nhà ở; trong.

Ăn chênh căn hộ: Chưa thoát chết, đã lộ lòng tham

Mở bán là chênh Thời gian gần đây, nhiều dự án được chủ đầu tư mở bán rầm rộ, nhưng có một điều mà người mua nhà đang e ngại là hiện tượng bán chênh lại tái diễn. Không chỉ ở phân khúc nhà giá rẻ mà ngay cả các.

Cửa lưới chống muỗi, ngăn ngừa sốt xuất huyết

Giai đoạn cuối xuân, những cơn mưa phùn dai dẳng là môi trường tốt cho các loại côn trùng sinh sôi nảy nở. Đặc biệt là ruồi, muỗi – những tác nhân chính gây bệnh sốt xuất huyết. Nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết là virus Dengue và muỗi.