Hành trình 12 năm của Quỹ học bổng cho nữ sinh Việt Nam

Quỹ học bổng được thành lập vào năm 2003 với sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Kimberly-Clark Việt Nam. “Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” là chương trình trách nhiệm xã hội của Kimberly-Clark Việt Nam và là một trong những quỹ học bổng dành cho nữ sinh lớn nhất, hoạt động thường niên được công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo. Năm 2007, trong ngày lễ tuyên dương các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, công ty Kimberly-Clark Việt Nam đã được tôn vinh vì những cống hiến cho ngành giáo dục với tấm bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Xuất phát từ niềm tin rằng, sự ghi nhận của nhà trường và xã hội sẽ là nguồn động viên lớn lao cho các nữ sinh trên con đường thực hiện ước mơ của mình, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng công ty Kimberly-Clark Việt Nam đã và đang thực hiện trao học bổng và tặng quà cho các bạn có thành tích xuất sắc trong học tập. Trong nhiều buổi lễ trao học bổng, những cái bắt tay thân tình mà các vị đại diện từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ công ty Kimberly-Clark Việt Nam gửi đến các bạn nữ sinh tài năng đã thể hiện một niềm tin mà thế hệ trước gửi gắm nơi các em. 

polyad

Quỹ học bổng Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam năm học 2013 – 2014 đã được khởi động.

Do đó, thành quả của quỹ trong 11 năm vừa qua không chỉ là con số gần 6.000 suất học bổng được trao mà còn là niềm hạnh phúc của các bạn nữ sinh khi được động viên để tiếp tục vươn đến những ước mơ. Trong năm học 2013-2014, 300 bạn nữ sinh đạt thành tích xuất sắc đã được đề cử để nhận học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam”. Mỗi suất học bổng bao gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt và một phần quà từ phía nhãn hàng Kotex. Hành trình năm nay của “Quỹ học bổng Kotex” sẽ đi qua 20 tỉnh thành. Trong đó, Bình Dương và Nghệ An được chọn là hai điểm dừng chân đặc biệt nhất.

Có mặt trong buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Bình Dương vào ngày 19/1, đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên cho biết, “Quỹ học bổng Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với sự cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh Việt Nam nói chung và nữ sinh Việt Nam nói riêng trong suốt 12 năm qua. Với sự hỗ trợ của quỹ, các em sẽ có động lực để tích cực phấn đấu vì những điều tốt đẹp nhất. Nhận được sự khích lệ của xã hội, các em sẽ nỗ lực và sống xứng đáng hơn nữa, từ đó góp phần tạo nên những bước tiến mới cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.”

polyad

TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo, trao học bổng cho các bạn nữ sinh tỉnh Bình Dương.

Kimberly-Clark là một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nhờ những sản phẩm quen thuộc đang phục vụ cho cuộc sống của hàng tỷ người dân trên thế giới. Không chỉ quan tâm đến sức khỏe, lợi ích của người tiêu dùng, Kimberly-Clark còn hướng đến các hoạt động xã hội, luôn lắng nghe và tìm hiểu những băn khoăn, trăn trở của phái nữ. Một trong những chương trình tiêu biểu tại Việt Nam là “Quỹ học bổng Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam”.

Những đóng góp của quỹ học bổng không chỉ thể hiện trách nhiệm của công ty Kimberly-Clark Việt Nam với xã hội, mà còn tôn vinh nét đẹp truyền thống coi trọng giáo dục của dân tộc. Hơn thế nữa, những gương mặt học sinh giỏi toàn diện đã được cả nước biết đến và trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh.

(Nguồn: Công ty Kimberly-Clark Việt Nam)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park