Hà Nội: Sẽ cưỡng chế các công trình vi phạm tại phường Xuân La

Một số công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tổ 18 cụm 2 phường Xuân La.

Chiều 16/12, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Xây dựng, ông Lê Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết phường sẽ tổ chức cưỡng chế 3 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tổ 18, cụm 2 trong thứ 6 tuần này (ngày 19/12/2014 – PV) và tuyệt đối không để phát sinh các công trình xây dựng mới tại địa bàn, dọc tuyến đường vành đai 2 đang thi công.

Các công trình vi phạm đang tồn tại đều là các công trình cải tạo nâng cốt nền, nâng mái do trong quá trình thi công đường vành đai 2, cốt nền đường nâng cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân 2 bên đường. Các hộ này không thuộc diện được bố trí nhà tái định cư, rất khó khăn về điều kiện nhà ở.

Ngày 8/12/2014, UBND phường Xuân La có công văn số 103/KH-UBND (XLHC) xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tổ 18 cụm 2 phường Xuân La mặt đường vành đai 2. Theo kế hoạch này, 3 công trình vi phạm trật tự xây dựng của các hộ: ông Nguyễn Đức Giỏi, bà Nguyễn Thị Lan, bà Vũ Thị Vui và bà Vũ Thị Ngà sẽ bị cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật vào ngày 11/12/2014. Tuy nhiên, do gia đình bà Vũ Thị Vui có tang gia nên phường hoãn việc cưỡng chế đến ngày thứ 6 tuần này (tức ngày 19/12/2014 – PV). Phường sẽ tổ chức cưỡng chế, báo cáo cơ quan quản lý cấp trên và thông tin để các cơ quan báo chí được biết.

Về tuyến đường vành đai 2 qua địa bàn phường Xuân La, có khoảng 600m chạy qua khu dân cư bị vướng mặt bằng. Đất đai tại khu vực này cũng tương đối phức tạp, không hẳn là đất nông nghiệp, nhưng cũng không được cấp sổ đỏ nên người dân không thể xin phép xây nhà. Các hộ còn lại ở khu vực này đều là những trường hợp hết sức khó khăn. Tại khu dân cư, các ban ngành đoàn thể cũng có ý kiến đề nghị UBND phường báo cáo, đề xuất cấp trên xem xét, tạo điều kiện chỗ ở, ổn định dân sinh.

Quan điểm của phường, khi phát hiện các công trình vi phạm trật tự xây dựng, phường sẽ phối hợp với thanh tra xây dựng lập biên bản và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để phát sinh các công trình sai phạm nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc xử lý về sau. Với kiến nghị của các ban ngành đoàn thể tại khu dân cư, phường sẽ tiếp thu ý kiến, báo cáo quận và thực hiện các chỉ đạo của quận, cố gắng đảm bảo vấn đề nhà ở cho nhân dân địa phương.

Phương Liên (Báo Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trung tâm thương mại V+ ưu tiên dùng hàng Việt

Trung tâm thương mại V+, tọa lạc tại số 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, gồm 5 tầng nổi cho khu vực bán lẻ và một tầng hầm siêu thị, tổng diện tích 25.000m2. Đây cũng là nơi người tiêu dùng trong và ngoài nước tìm đến.

Giá vàng xuống dưới 1.200 USD

Mức giá này tương đương 30,72 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,06-35,2 triệu đồng. Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua, Mỹ đã tạo ra thêm 321.000 việc làm trong tháng 10, mạnh.

Kinh doanh hàng thiết yếu nhập khẩu online như thế nào?

Tôi dự định bỏ ra 300 triệu đồng (vốn tự có) để kinh doanh trực tuyến mặt hàng nhập khẩu thiết yếu như bánh kẹo, sữa, rượu, thuốc lá, các đồ dùng vệ sinh cá nhân… Ngoài online, tôi cũng có một địa điểm thuận tiện để giao hàng trực.

Thách thức kinh tế Nga nhìn từ cây xúc xích

Có rất nhiều cách để đánh giá độ trầm trọng của biến động tài chính đang bao trùm cả nước Nga. Đồng ruble mất giá nhanh nhất thế giới, nhà cầm quyền đã chi hơn 55 tỷ USD dự trữ ngoại hối và nền kinh tế đang dần tiến tới.